Wed, 05 / 2019 3:47 pm | helios

Tại Việt Nam – đất nước khí hậu nhiệt đới gió mùa thì việc chọn vật liệu làm mái nhà giúp ngôi nhà luôn mát mẻ là điều rất được quan tâm. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các vật liệu lợp mái nhà nhưng thông dụng nhất là mái ngói và […]

Tại Việt Nam – đất nước khí hậu nhiệt đới gió mùa thì việc chọn vật liệu làm mái nhà giúp ngôi nhà luôn mát mẻ là điều rất được quan tâm. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các vật liệu lợp mái nhà nhưng thông dụng nhất là mái ngói và mái tôn cách nhiệt. Mái tôn cách nhiệt là vật liệu đang được ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi lợi ích và sự tiện lợi mà nó mang lại, cùng với giá thành, chi phí lợp mái rẻ hơn rất nhiều so với lợp mái ngói hay xà gồ thép.

Tôn cách nhiệt là gì ?

Tôn cách nhiệt còn được gọi là Tấm lợp cách nhiệt, tôn chống nóng, tôn xốp cách nhiệt, tôn mát, Tôn PU, tôn 3 lớp … là loại vật liệu lợp mái được tạo ra từ sự kết hợp của Tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU (Polyurethane) cùng một lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp.

Những lợi ích của tôn cách nhiệt

  • Khả năng chống nóng, chống ồn: Có lẽ chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa về đặc tính nổi bật này của tôn cách nhiệt. Dù là tại những vùng nhiệt đới nắng nóng quanh năm hay những đất nước ôn đới lạnh giá thì người ta vẫn sử dụng tôn cách nhiệt như một loại vật liệu xây dựng không thể nào thiếu. Vào mùa đông tại miền Bắc Việt Nam, nhiệt độ có thể xuống tới 5-10 độ nhưng tại những ngôi nhà mái tôn cách nhiệt thì lại rất ấm cúng. Bên cạnh đó sản phẩm này còn được ưa chuộng bởi khả năng chống tiếng ồn, đặc biệt là giảm tiếng ồn trên mái tôn khi trời mưa. Mang lại không gian sống thoải mái cho người sử dụng.
  • Giá cả hợp lý: Khi xây dựng mái nhà, giá thành vật liệu và chi phí thi công là một trong những yếu tố rất quan trọng. Tôn lạnh cách nhiệt có trọng lượng nhẹ và dễ thi công, kết cấu khung kèo đơn giản, nhu cầu sử dụng xà gồ thép chỉ cần vừa đủ mà vẫn đạt độ chắc chắn tương đương mái ngói. So với lợp mái ngói, giá thành vật liệu và chi phí thi công mái nhà của bạn sẽ tiết kiệm được trung bình từ 20 – 35% khi sử dụng tôn cách nhiệt.

Giá trị thẩm mỹ cao và đa dạng mẫu mã: Tấm lợp tôn cách nhiệt đang trở thành xu hướng trong xây dựng và kiến trúc hiện đại ngày nay. Chắc hẳn bạn cũng đã bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà container, nhà tiền chế dân dụng, nhà ở phong cách Âu – Mỹ sử dụng tôn cách nhiệt cán sóng vuông đều được cộng đồng kiến trúc đánh giá cao về mặt thẩm mỹ

Bài viết cùng chuyên mục