Wed, 01 / 2019 3:13 pm | helios

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc theo đúng những nguyên tắc ngũ hành sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình và giúp kích hoạt sinh khí tăng tài lộc, đem lại vận may, hạnh phúc cho gia chủ. Dưới đây là một số cách […]

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc theo đúng những nguyên tắc ngũ hành sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình và giúp kích hoạt sinh khí tăng tài lộc, đem lại vận may, hạnh phúc cho gia chủ. Dưới đây là một số cách sắp xếp nội thất đúng phong thủy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Kệ bàn ghế, ti vi

Bạn nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Đặc biệt, bạn có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực, điều này cực kỳ tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó, với những món đồ điện tử như tivi thì hãy đặt chúng ở vị trí như hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng Nam (công danh và sự công nhận) giúp đem lại vận may cho gia chủ.

Cây xanh

Sử dụng cây xanh là một trong những giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn để tạo không gian xanh cho ngôi nhà tạo được không gian thư giãn, bên cạnh đó có không gian tiếp khách thân mật nhưng đặt cây xanh ở đâu thì phong thủy tốt là điều không phải ai cũng biết.

Do đó nếu phòng khách rộng, có thể sắp xếp chỗ riêng để đặt những chậu cây cảnh, cây xanh có độ cao thấp khác nhau còn nếu phòng có diện tích nhỏ thì nên đặt ở những vị trí góc của phòng khách, làm giảm bớt sự nặng nề của căn phòng từ đó tạo nên sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ

Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính (hướng Tây Bắc) để hài hòa âm dương để có thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Bàn thời nên đặt ở vị trí chính giữa căn nhà, đối diện với cửa ra vào.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến phía sau bàn thờ, không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Đặc biệt, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng. Nếu biết cách đặt bàn thờ sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

Có thể thấy, phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà. Bên cạnh việc thiết kế tinh tế, sáng tạo, cách trang trí, bố cục,…thì phòng thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục