Wed, 01 / 2019 2:47 pm | helios

Phòng khách được đánh giá là không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà được gia chủ cực kỳ quan tâm bởi nó không chỉ là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp, dành thời gian dành cho nhau mà còn là nơi tiếp đón những vị khách đến thăm nhà. Do […]

Phòng khách được đánh giá là không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà được gia chủ cực kỳ quan tâm bởi nó không chỉ là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp, dành thời gian dành cho nhau mà còn là nơi tiếp đón những vị khách đến thăm nhà. Do đó để không gian phòng khách của gia đình bạn phù hợp hơn thì việc sắp xếp các món đồ nội thất là rất quan trọng.

Sắp xếp bàn ghế hợp lý

Việc sắp xếp bàn ghế là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian, tính thẩm mỹ của căn phòng do đó khi sắp xếp, bạn không nên kê bàn ghế sát tường và đặt chúng cách nhau quá xa vì như vậy sẽ khiến cho phòng khách của bạn trông rời rạc, thiếu tính thẩm mỹ.

Trên thực tế, việc sắp xếp bàn ghế gần nhau giúp bạn tiết kiệm được phần lớn không gian và giúp cho phòng khách trông rộng rãi mà gọn gàng hơn và đặc biệt bạn cũng cần lưu ý đến phần thiết kế lối đi cho khách vào ghế và tránh đặt ghê ngay trước cửa nhà ảnh hưởng trong sinh hoạt hàng ngày.

Sử dụng nội thất cần thiết

Trên thực tế, để phòng khách của bạn được rộng rãi và thoáng hơn bạn nên sử dụng nội thất phòng khách một cách hợp lý do đó bạn không nên dùng quá nhiều đồ trong phòng sẽ làm rối, lộn xộn, khiến gian phòng khách của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những món đồ nội thất phù hợp và tìm ra trọng tâm trong gian phòng sẽ không làm nổi bật được đồ dùng.

Tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Để phòng khách nhà bạn được nổi bật bạn nên lựa chọn một vị trí trọng tâm chính từ đó lựa chọn màu sắc cũng như những đồ nội thất đi kèm cũng sẽ làm nổi bật phần trọng tâm để làm phòng khách có điểm nhấn hơn. Bạn có thể lựa chọn trọng tâm đó là bộ bàn ghế trong phòng khách nhà bạn.

Lựa chọn mẫu ghế sofa da cao cấp cho không gian phòng khách sang trọng hơn

Lựa chọn bộ bàn ghế trong phòng khách là trọng tâm là lựa chọn tối ưu nhất. Một bộ ghế sang trọng, với màu sắc ưng ý sẽ làm nổi bật cả gian phòng. Việc kết hợp đồ nội thất và trang trí những vật dụng khác theo bộ bàn ghế này cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều tạo nên tổng thể hài hòa cho cả gian phòng.

Tận dụng các góc khuất, góc chết

Một trong nhưng giải pháp giúp nội thất phòng khách nhà bạn trông nghệ thuật hơn đó chính là tận dụng những góc chết, góc khuất trong căn phòng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể sắp xếp thêm cây xanh hay một chiếc đèn đứng ở góc phòng, lấp đầy khoảng trống tạo nên không gian hài hòa, ấm cúng hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn sắp xếp không gian phòng khách một cách phù hợp nhất nhé.
XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục