Tue, 08 / 2017 4:45 pm | ngongan

Bài trí phòng ăn mùa hè theo phong cách mát lạnh với các màu sắc, hoa văn cùng kiểu dáng nội thất hợp lý có thể làm tăng cường độ gần gũi của các thành viên trong gia đình, giúp bữa cơm gia đình bạn càng thêm dễ chịu, thân mật và thoải mái hơn […]

Bài trí phòng ăn mùa hè theo phong cách mát lạnh với các màu sắc, hoa văn cùng kiểu dáng nội thất hợp lý có thể làm tăng cường độ gần gũi của các thành viên trong gia đình, giúp bữa cơm gia đình bạn càng thêm dễ chịu, thân mật và thoải mái hơn rất nhiều.

1. Dùng bàn tròn trong phòng ăn

Sử dụng bàn tròn trong phòng ăn với màu sắc là màu gỗ nâu trầm được đặt bên cửa sổ có thể giúp cho không gian phòng ăn của bạn càng thêm rộng rãi hơn rất nhiều.

Mẹo bài trí phòng ăn hấp dẫn ngon miệng mùa hè

Ngoài ra công dụng của chiếc bàn tròn còn mang lại cảm giác thông thoáng và thoải mái hơn khi sử dụng, giúp cho bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

2. Chọn đúng ghế ăn

Tất nhiên nếu bạn chọn dùng bàn tròn cho phòng ăn để tăng cường sự ấm cúng của gia đình thì bạn cũng đừng quên chú ý chọn loại ghế ăn hợp lý

Những chiếc bàn tròn được chọn cho không gian phòng ăn với diện tích tương đối eo hẹp nhưng vừa phải, bạn có thể dùng thêm những chiếc ghế gọn gàng có thể đút được dưới gầm bàn, vừa đảm bảo tiện dụng lại không lo choán nhiều chỗ.

Ngoài ra ghế ăn mà bạn chọn nên là những chiếc ghế ăn gọn gàng, có cùng một tông màu với sàn nhà của bạn để giúp cho phòng ăn càng thêm quyến rũ lãng mạn hơn rất nhiều.

Thậm chí dùng bữa trên những bộ bàn ghế này trong mùa hè còn mang lại bạn cảm giác nhẹ nhàng thoải mái hơn, làm không khí dễ chịu hơn nhiều.

3. Trang trí cây xanh trong phòng ăn

Mẹo bài trí phòng ăn hấp dẫn ngon miệng mùa hè

Tất nhiên trong mùa hè để bài trí nhà đẹp mắt chúng ta không thể thiếu được cây xanh, những rừng cây xanh, quả chín trong phòng ăn được bài trí hợp lý sẽ làm tâm trạng của bạn càng thêm vui vẻ hơn rất nhiều sau những tháng ngày làm việc vất vả.

4. Tông màu trắng làm chủ đạo

Sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo trong bài trí phòng ăn tạo không khí thanh lịch hơn cho bàn ăn gia đìnhTrong đó màu trắng bạn có thể dùng décor màu trắng, dùng ghế tới tường, bàn ăn đều dùng màu trắng thanh lịch.

Lựa chọn mẫu bàn ăn đá cho không gian bếp thêm hiện đại và sang trọng

Sắc trắng trong phòng ăn có thể mang tới cho bạn cảm giác trong lành, mát mẻ hơn, chưa kể sử dụng một lọ hoa tươi có nhiều màu sắc cắm ở trong phòng sẽ làm tăng cường thêm ấn tượng tốt hơn cho căn phòng của bạn.

5. Thêm màu đỏ trên giá đựng nến

Thêm màu đỏ ở trên giá đựng nến, khăn trải bàn cùng với bát đĩa không khác gì thêm không khí thoải mái, hứng khởi cho phòng ăn của bạn, làm giảm đi cảm giác buồn tẻ của bàn ghế gỗ màu nâu trầm mặc.

Mẹo bài trí phòng ăn hấp dẫn ngon miệng mùa hè

6. Chọn giấy dán tường hợp lý

Chọn giấy dán tường hợp lý với hình cây chuối cảnh hay với bộ bàn ghế ăn có màu sắc là màu xanh lá giúp cho bất cứ người nào cũng đều muốn ngồi ăn trong căn phòng vô cùng dễ thương này, giúp giảm nhiệt hiệu quả trong ngày trời nắng.

7. Dùng vật dụng đơn giản

Sử dụng vật dụng đơn giản để bài trí phòng ăn cũng là giải pháp quan trọng giúp tạo cảm giác thoải mái hơn cho bạn khi dùng bữa, làm gia tăng không gian phòng bếp tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tường màu hồng, kết hợp với bàn ghế phòng ăn giúp không khí gia đình càng thêm đầm ấm.

XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục