Fri, 07 / 2017 2:32 pm | ngongan

Phòng tránh những kiêng kỵ cho phong thủy phòng ngủ có thể giúp bạn tạo được phong thủy tốt cho căn phòng, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon, quan trọng hơn là có thể đảm bảo được tinh thần, sức khỏe cùng sự nghiệp của bản thân gia chủ và các thành viên khác […]

Phòng tránh những kiêng kỵ cho phong thủy phòng ngủ có thể giúp bạn tạo được phong thủy tốt cho căn phòng, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon, quan trọng hơn là có thể đảm bảo được tinh thần, sức khỏe cùng sự nghiệp của bản thân gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

1. Tránh phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Chú ý đầu tiên khi thiết kế phòng ngủ là bạn tuyệt đối không được để phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh, bởi phòng ngủ đối diện với nhà tắm hay nhà vệ sinh đều khiến cho người sống trong phòng dễ xuất hiện các triệu chứng đau lưng do môi trường ẩm thấp, chưa kể khu vực phòng vệ sinh cùng nhà tắm đều có những mùi khó ngửi có thể làm ảnh hưởng tới không khí phòng ngủ.

Những kiêng kỵ cho phong thủy phòng ngủ bạn không thể bỏ qua

Bên cạnh đó nếu bạn để cho cửa phòng tắm hay cửa phòng vệ sinh đối diện trực tiếp với giường ngủ còn làm ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong phòng, thậm chí nếu tình trạng này kéo dài còn có thể khiến bạn dễ bị đau thận hơn.

Tốt nhất đối với những phòng ngủ có thiết kế này thì bạn cần bổ xung thêm một bức tường ngăn hoặc đặt chậu cây cảnh ở giữa nơi tiếp giáp phòng ngủ cùng nhà tắm nhằm hóa giải phong thủy xấu.

2. Không lắp nhiều thiết bị điện trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ của bạn nếu như lắp đặt quá nhiều thiết bị điện cũng có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của những người sống trong phòng ngủ, đây cũng là điều cực xấu đối với phong thủy phòng ngủ của bạn.

Trên thực tế việc lắp đặt nhiều thiết bị điện có trong phòng ngủ có thể khiến cho những bức xạ điện làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người sống trong nhà.

Bạn cũng không nên đặt tivi ở gần giường phòng ngủ bởi đây cũng là vị trí cấm kỵ có thể làm ảnh hưởng tới kinh mạch cùng lưu thông máu của người sống trong phòng.

3. Hạn chế dùng phòng ngủ quá lớn

Nếu phòng ngủ có diện tích quá lớn có thể tạo thành phong thủy xấu cho phòng ngủ, làm giảm thiểu năng lượng trong cơ thể của bạn.

Những kiêng kỵ cho phong thủy phòng ngủ bạn không thể bỏ qua

Việc sinh hoạt trong phòng ngủ quá lớn có thể làm năng lượng cơ thể hao tổn quá mức, giảm thiểu khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến bạn dễ mệt mỏi, giảm sự nhạy bén trong phán đoán và đưa tới những quyết định thiếu sáng suốt mà nghiêm trọng hơn còn gây bệnh tật cho bạn.

4. Không lắp đặt ban công lớn hoặc cửa sổ vuông trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ nếu lắp đặt cửa sổ gương kính hay thiết kế ban công quá lớn có thể làm tăng cường năng lượng tiêu thụ trong cơ thể, khiến bạn dễ mệt mỏi hơn nhiều.

Bạn nên biết cấu trúc thủy tinh rất khó bảo tồn được nhiệt độ cơ thể, vì vậy có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

5. Không để cửa sổ lớn quay hướng Đông hoặc Tây

Khi thiết kế phòng ngủ bạn nên tránh để cửa sổ lớn quay sang hướng Đông hoặc hướng Tây vì đây đều là những kiêng kỵ trong phòng ngủ của bạn.

Những kiêng kỵ cho phong thủy phòng ngủ bạn không thể bỏ qua

Thậm chí có khá nhiều chuyên gia cũng cho rằng cửa sổ lớn ở hai hướng này có thể làm cho cường độ ánh sáng quá mạnh, từ đó kích thích thần kinh của những người đang ngủ, khiến bạn mất ngủ và khó chịu hơn.

Tốt nhất bạn nên để cửa sổ quay hướng Bắc hoặc hướng Nam là thích hợp nhất.

6. Không dùng đèn trùm trên trần phòng ngủ

Trần phòng ngủ tuyệt đối không được treo đèn chùm bởi đây là dấu hiệu gây ra sát khí có trong phòng ngủ, làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và tạo áp lực cực lớn cho những người trong phòng ngủ, làm ảnh hưởng tới các vấn đề hô hấp cùng sức khỏe của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục