Fri, 07 / 2017 2:27 pm | ngongan

Bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ là giải pháp hay mang lại phong thủy tốt dồi dào cho phòng bếp của gia đình bạn. Theo như đúng nguyên tắc và quan niệm phong thủy, phòng bếp phải được bài trí theo hướng “tàng phong tụ khí” đển đón nhận được các luồng […]

Bài trí phòng bếp hợp cung mệnh gia chủ là giải pháp hay mang lại phong thủy tốt dồi dào cho phòng bếp của gia đình bạn.

Theo như đúng nguyên tắc và quan niệm phong thủy, phòng bếp phải được bài trí theo hướng “tàng phong tụ khí” đển đón nhận được các luồng khí tốt vào phòng bếp của gia đình bạn.

1. Đảm bảo yếu tố tàng phong tụ khí cho phòng bếp.

Một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi bài trí phòng bếp là phải đảm bảo yếu tố tàng phong tụ khí, đây cũng là yếu tố có tính chất quyết định làm ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của phòng bếp trong gia đình.

Vì vậy khi chọn vị trí làm phòng bếp tốt nhất bạn nên chọn những vị trí tránh hướng gió lùa là được.

Bí quyết bài trí phòng bếp hợp cung mệnh cho gia chủ

Ngoài ra vị trí đặt phòng bếp không được phép nhìn trực tiếp ra cửa chính, hoặc không được có cửa sổ để ở phía sau khu vực bếp nấu để tránh làm ảnh hưởng tới phong thủy.

Bên cạnh đó nếu đặt bếp nấu ở hướng gió thổi còn tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ lớn khi có gió mạnh xuất hiện đấy nhé.

2. Đặt bếp nấu “tọa hung hướng cát”

Vị trí đặt bếp nấu theo đúng hướng “tọa hung hướng cát” cũng đảm bảo phong thủy tốt cho gia đình bạn, giúp cho phòng bếp hợp phong thủy hơn.

Hướng của phòng bếp là tọa hung hướng cát, trong đó phòng bếp phải đặt ở nơi có hướng xấu là “tọa hung” để cho bếp nhìn về phía hướng tốt “ hướng cát”, như vậy mới có thể mang lại phong thủy tốt cho phòng bếp và làm đẩy lùi, ngăn chặn các điềm xấu, không tốt từ phong thủy, giúp gia đình bạn đón nhận được nhiều may mắn hơn.

3. Đặt bếp nấu hợp Thủy khí cùng Hỏa khí

Bí quyết bài trí phòng bếp hợp cung mệnh cho gia chủ

Vị trí phòng bếp ở hướng hợp với Thủy khí cùng Hỏa khí cũng hết sức quan trọng, bởi không gian phòng bếp thường có hai yếu tố Thủy Hỏa tồn tại song song, trong khi đó đây lại là hai yếu tố xung khắc cực lớn với nhau.

Tủ lạnh, vòi nước, bồn rửa chén bát được xem là tương trưng cho tính Thủy, trong khi đó bếp, lò nướng, bếp nướng lại tượng trưng cho tính Hỏa.

Hai yếu tố này nếu bố trí trong phòng bếp phải tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy là “thủy hỏa bất dung” tức là vị trí bếp nấu phải cách xa vòi nước, đường ống nước, bồn hoặc chậu rửa bát, tủ lạnh hoặc máy giặt….

Việc bố trí vật dụng trong bếp theo hai hướng Thủy Hỏa cách xa nhau có thể giúp điều hòa phong thủy trong phòng bếp tốt hơn, hạn chế những yếu tố không tốt xuất hiện trong phòng bếp của bạn và mang lại không khí phòng bếp thoải mái, hài hòa hơn nhiều.

4. Không đặt bếp nấu bên dưới xà ngang

Bí quyết bài trí phòng bếp hợp cung mệnh cho gia chủ

Khi bài trí bếp nấu bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không được đặt bếp nấu ở bên dưới xà ngang, bởi đây là điềm cực xấu trong phong thủy phòng bếp cần tránh.

Theo như phong thủy học, việc đặt bếp nấu dưới xà ngang có thể làm cho “xà ngang đè ông Táo” là điểm xấu trong phong thủy cần phải kiêng kỵ

Trong trường hợp bếp nấu của gia đình bạn phạm phải yếu tố phong thủy này thì bạn cần làm thêm trần giả, hoặc đóng thêm tủ bếp để có thể che đi xà ngang bên trên bếp nấu.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy và mang lại phong thủy tốt cho cả gia đình bạn, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục