Thu, 07 / 2017 4:30 pm | ngongan

Khi trang trí nội thất bạn có thể sử dụng nhiều xu hướng thiết kế nội thất khác nhau theo đủ các phong cách cùng lối thiết kế của mình để mang lại được phong cách thiết kế nội thất đẹp và mang tính hiện đại nhất. Dưới đây là những bí quyết trang trí […]

Khi trang trí nội thất bạn có thể sử dụng nhiều xu hướng thiết kế nội thất khác nhau theo đủ các phong cách cùng lối thiết kế của mình để mang lại được phong cách thiết kế nội thất đẹp và mang tính hiện đại nhất.

Dưới đây là những bí quyết trang trí nội thất theo phong cách Á Đông mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Bày tượng phật trang trí

Một trong những nét văn hóa đặc trưng của châu Á chính là tin phật, đây cũng là lý do hầu hết các phong cách thiết kế nội thất từ trước tới nay đều  có sử dụng tượng phật trong ngôi nhà.

Trang trí nội thất mang phong cách Á Đông nổi bật cuốn hút

Việc bày tượng phật trong nhà là giải pháp cực hay mang lại nét đẹp kiến trúc Á Đông nổi bật trong căn nhà mà bạn ở, nhưng trên thực tế khi bày tượng phật bạn cũng phải tuân thủ những quy định phong thủy cùng những quy tắc nhất định để đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho cả gia đình mình.

2. Dùng đồ trang trí nội thất từ gốm, tre, trúc

Sử dụng những vật liệu như gốm, chiếu trúc cùng với nội thất mành tre ở trong gia đình là một trong những nét văn hóa đậm chất Á Đông mang lại hơi thở đặc biệt cho căn nhà của bạn.

Trang trí nội thất mang phong cách Á Đông nổi bật cuốn hút

Trên thực tế ngoài việc tăng thêm nét đẹp cho căn nhà thì những đồ vật này khi dùng trang trí nội thất còn mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch cho món đồ nội thất của mình, chưa kể việc bài trí đồ vật trong nhà cũng phải đảm bảo có được đôi mắt tinh tế và am hiểu văn hóa phương Đông, từ đó có thể sắp xếp được những đồ vật lại với nhau hài hòa hơn, làm nổi bật được không gian nội thất của gia đình bạn.

3. Dùng tranh, tượng kết hợp với ánh sáng trong nhà

Sử dụng tranh, tượng kết hợp thêm với ánh sáng trong nhà mang lại cho bạn một thiết kế hoàn toàn đậm nét phong cách Châu Á, trong đó lối kiến trúc này cũng làm nổi bật đặc trưng văn hóa hơn

Trang trí nội thất mang phong cách Á Đông nổi bật cuốn hút

Mặc dù những món đồ nội thất này mang lại nét đẹp cổ điển, nhưng bạn cũng có thể kết hợp dùng thêm với những thiết bị điện tử hiện đại trong nhà, chỉ cần phối theo các màu kem, màu nâu trầm hoặc màu xanh lá dứa là được nhé.

4. Treo tranh lụa trong nhà

Trang trí nội thất mang phong cách Á Đông nổi bật cuốn hút

Sử dụng tranh lụa để trang trí trong nhà chính là nét đẹp nội thất nổi bật của người phương Đông. Trên thực tế kỹ thuật làm khung tranh lụa đang ngày càng tinh xảo hơn, vì vậy khi sử dụng tranh lụa để trang trí nội thất bạn nên kết hợp thêm với một vài món đồ cổ khác  trong đó có tranh treo tường, decal và tranh lụa để tăng cường mối liên hệ mật thiết cho các không gian nội thất.

5. Làm tường tre trong nhà

Trang trí nội thất mang phong cách Á Đông nổi bật cuốn hút

Làm tường tre trong ngôi nhà giúp căn nhà của bạn sở hữu được vẻ đẹp đầy tự nhiên và mát mẻ hơn nhiều, chưa kể phong cách trang trí tường tre này còn mang lại cho bạn vẻ đẹp tinh tế đầy hiện đại, không hề thua kém cả màu sắc lẫn vẻ đẹp của những món nội thất ở phương Tây.

Dùng tường tre kết hợp thêm với không gian trong nội thất và những đồ trang trí khác giúp căn phòng càng thêm nổi bật và độc đáo hơn.

6. Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất

Trang trí nội thất mang phong cách Á Đông nổi bật cuốn hút

Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất mang lại cho bạn phong cách thiết kế không gian sống động hơn, tăng cường điểm nhấn cần thiết như một bộ bàn trà, một bức tranh hay bình phong đều được.

Ngoài ra khi trang trí nội thất bạn cũng có thể lấy màu đỏ làm chủ đạo để tạo điểm nhấn cho không gian.

 

Bài viết cùng chuyên mục