Wed, 07 / 2017 4:58 pm | ngongan

Khi thiết kế nội thất thì hình dáng phòng ngủ là điều bạn không thể bỏ qua, trong đó vị trí đặt phòng cho tới hình dáng phòng ngủ đều ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của gia đình bạn. Dưới đây là cách chọn hình dáng phòng ngủ phù hợp mà bạn không […]

Khi thiết kế nội thất thì hình dáng phòng ngủ là điều bạn không thể bỏ qua, trong đó vị trí đặt phòng cho tới hình dáng phòng ngủ đều ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của gia đình bạn.

Dưới đây là cách chọn hình dáng phòng ngủ phù hợp mà bạn không thể bỏ qua nhé.

1. Những hình dáng phòng ngủ làm mất cân bằng phong thủy

Có một số phòng ngủ được lựa chọn với hình dáng không phù hợp có thể làm mất cân bằng nhân khí nghiêm trọng trong phong thủy gia đình mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Trong số những hình dáng phòng ngủ bạn tuyệt đối không được để phòng ngủ có hình tròn, bởi phòng ngủ hình tròn thường có khí kim quá mạnh làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, chưa kể mẫu phòng ngủ này còn gây tác động xấu tới phong thủy của cả gia đình

Mẹo chọn hình dáng phòng ngủ phù hợp cho gia đình bạn

Những phòng ngủ có hình chữ T lại không thể sử dụng được bởi hầu hết các loại phòng ngủ có hình chữ T đều sinh ra những góc nhọn, những góc nhọn ở trong phòng này có thể tạo ra sát khí trong phòng ngủ và ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe của những thành viên trong nhà.

Phòng ngủ có hình chữ L lại là loại phòng ngủ dễ làm mất cân bằng khí tốt trong căn phòng, vì vậy hầu hết những người ngủ trong phòng ngủ có hình chữ L đều gặp nhiều khó khăn, bởi những cung trong bát quái ở phòng ngủ bị khiếm khuyết khiến cuộc sống của bạn không thuận lợi.

Riêng với phòng ngủ có dạng hình thang lại có thể làm cho mạch khí trong căn phòng không cân bằng, từ đó làm mất cân bằng phong thủy của phòng ngủ, ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ.

2. Những phòng ngủ có hình dáng không bình thường

Ngoài những dạng phòng ngủ trên còn có khá nhiều phòng ngủ được thiết kế theo hình dáng không bình thường, trong đó có cả hình thang, hình tròn, hình tam giác hoặc những hình có nhiều góc nhọn khác nhau.

Mẹo chọn hình dáng phòng ngủ phù hợp cho gia đình bạn

Hầu hết những phòng ngủ này đều không mang lại sự cân bằng cho các luồng khí ở trong phòng, gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy của phòng ngủ.

Còn riêng phòng ngủ có những hình dạng như hình thang hoặc phòng ngủ có những hình có nhiều góc nhọn còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe cho bạn.

Những căn phòng ngủ này không hề tốt đối với việc ngủ và nghỉ ngơi của bạn.

3. Hậu quả mất cân bằng phong thủy phòng ngủ

Những phòng ngủ có hình dạng kỳ quái sẽ làm cho mạch khí trong phòng ngủ không được cân bằng, từ đó làm cho những sao xấu có cơ hội thâm nhập vào trong phong thủy của căn phòng, gia tăng những tác động xấu tới phong thủy căn phòng và làm ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ.

Quan trọng là hìn thể bên ngoài của phòng ngủ xấu còn làm ảnh hưởng cực lớn tới phong thủy phòng ngủ.

Mẹo chọn hình dáng phòng ngủ phù hợp cho gia đình bạn

4. Nên chọn phòng ngủ có hình vuông

Theo như thuyết phong thủy cho thấy để đảm bảo cho người trong phòng ngủ có được một giấc ngủ thoải mái và bình yên, có được phong thủy tốt trong phòng ngủ thì nên để phòng ngủ được thiết kế với dạng hình cơ bản, đó là hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Theo như phong thủy cho thấy hình vuông cùng hình chữ nhật đều thuộc hành thổ, vì vậy  chúng tượng trưng cho sự bền vững, ổn định và vững vàng hơn, là hình dáng căn phòng cực thích hợp để làm phòng ngủ và phòng làm việc.

Chính vì vậy khi chọn phòng ngủ có hình vuông hoặc hình chữ nhật là bạn có thể hoàn toàn đảm bảo căn phòng được cách ly những luồng khí xấu, hạn chế các luồng khí xấu tác động vào căn phòng của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục