Thu, 06 / 2017 3:15 pm | ngongan

Những cách làm mát phòng mùa hè là giải pháp cần thiết mà bạn cần có để đảm bảo tránh được cái nóng gay gắt của mùa hè, tạo sự thư thái, thoải mái và mát mẻ hơn cho căn phòng của bạn mà hoàn toàn không cần tiêu tốn nhiều điện năng cho việc […]

Những cách làm mát phòng mùa hè là giải pháp cần thiết mà bạn cần có để đảm bảo tránh được cái nóng gay gắt của mùa hè, tạo sự thư thái, thoải mái và mát mẻ hơn cho căn phòng của bạn mà hoàn toàn không cần tiêu tốn nhiều điện năng cho việc bật điều hòa.

1. Giảm thiểu ánh sáng trong phòng

Giảm thiểu ánh sáng trong phòng chính là cách làm mát phòng hiệu quả trong mùa hè này, bởi ánh nắng choi chang của mùa hè luôn là tác nhân quan trọng nhất làm cho căn phòng của bạn hấp thu nhiều nhiệt độ cùng nắng nóng từ bên ngoài, tạo sự bức bối và ngột ngạt hơn cho không gian căn phòng.

Trong đó bạn nên trồng thêm những cây dây leo ở trước ban công, vừa đảm bảo làm đẹp không gian, vừa giúp điều tiết ánh sáng cùng nhiệt độ căn phòng tốt hơn nhiều.

Cách làm mát phòng mùa hè tiết kiệm điện hiệu quả

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết kế màu sơn tường hơi tối một chút, không dùng những màu quá chói để tránh làm không gian trong phòng nhìn càng nóng hơn.

Đây cũng là lý do mùa hè khi sơn tường bạn nên chọn màu sơn lạnh dịu để khi ngủ cũng dễ chịu hơn nhiều.

2. Cải thiện không khí trong phòng

Cách làm mát phòng mùa hè tiết kiệm điện hiệu quả

Cải thiện không khí trong phòng là cách làm hay để giúp bạn giảm thiểu sự nóng bức trong phòng, thanh lọc được bầu không khí và tăng cường cảm giác dễ chịu, mát mẻ hơn, vì vậy sử dụng cây xanh trong phòng là hết sức cần thiết.

Bên cạnh trồng cây xanh bạn cũng có thể làm dịu không khí trong phòng bằng cách dùng giếng trời, cách thiết kế này giúp cho căn phòng có thêm ánh sáng, tăng sự thông thoáng cho căn nhà của bạn.

3. Đón gió tự nhiên vào nhà

Cách làm mát phòng mùa hè tiết kiệm điện hiệu quả

Đón gió tự nhiên vào nhà là cách làm mát phòng cực tiết kiệm điện mà bạn có thể áp dụng, vì vậy khi thiết kế nội thất bạn nên làm thêm những ô cửa sổ với vách kính rộng dài để có thể mở toang trong mùa hè khi có gió trời.

Bạn cũng nên trồng cây quanh vườn cạnh nhà để làm dịu đi ánh nắng chói của mùa hè đấy nhé.

4. Dùng nước trong không gian sống

Cách làm mát phòng mùa hè tiết kiệm điện hiệu quả

Đưa nước vào trong không gian sống là giải pháp hay giúp giảm thiểu cái nóng gay gắt của mùa hè, là cách làm mát phòng thích hợp nhất mà bạn có thể sử dụng.

Làm một bể nước nhân tạo trong nhà hoặc những bể cá, hồ nước, máng nước hay hòn non bộ vừa đảm bảo trang trí nội thất tốt hơn lại có thể mang thiên nhiên vào căn nhà với tiếng nước chảy dễ chịu, giúp gian phòng của bạn càng thêm mát hơn nhiều.

Cách làm mát phòng mùa hè tiết kiệm điện hiệu quả

5. Mang thiên nhiên vào nhà

Mang thiên nhiên vào nhà là cách làm mát phòng hiệu quả với những món đồ nội thất tự nhiên như gỗ, nữa, tre để giảm thiểu nhiệt độ trong căn nhà của bạn, hoặc có thể dùng những bức tranh với chủ đề thiên nhiên để thay thế là được.

Cách làm mát phòng mùa hè tiết kiệm điện hiệu quả

Bạn có thể dùng thêm những lọ hoa tươi trang trí trong phòng để mang lại hương thơm cùng cảm giác thanh mát, giúp ngôi nhà có nhiều hương sắc hơn đều được

Đây được xem là cách làm dịu mát không gian sống cực tốt mà bạn có thể tận dụng nhé.

Những góc nhỏ trong ban công cũng có thể tận dụng để thiết kế vườn cây xanh trong nhà để làm dịu không gian.

Những biện pháp trên đều là cách giúp bạn điều hòa không khí tốt hơn trong khoảng thời gian lâu dài, mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn và là cách đón sự hứng khởi tốt nhất trong mùa hè.

Hi vọng những cách làm mát phòng mùa hè trên đây có thể giúp bạn giảm thiể sự bức bối do cái nóng mùa hè mang lại.

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục