Wed, 06 / 2017 3:03 pm | ngongan

Mùa hè là thời điểm nắng nóng oi bức khó chịu, và trong căn nhà của bạn thì phòng bếp chính là nơi tích tụ nắng nóng nhất, đây cũng là lý do chị em cần có cách bài trí phòng bếp mát mẻ để hạn chế cái nóng như thiêu đốt trong mùa hè […]

Mùa hè là thời điểm nắng nóng oi bức khó chịu, và trong căn nhà của bạn thì phòng bếp chính là nơi tích tụ nắng nóng nhất, đây cũng là lý do chị em cần có cách bài trí phòng bếp mát mẻ để hạn chế cái nóng như thiêu đốt trong mùa hè này nhé.

1. Thiết kế giao diện mở cho phòng bếp

Thiết kế giao diện mở cho phòng bếp là phương pháp hay để tản nhiệt phòng bếp trong mùa hè này, đây là thiết kế có sự kết hợp giữa phòng sinh hoạt cùng với phòng ăn , được thiết kế như một đảo bếp thực thụ.

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Trong đó với thiết kế này bạn có thể sử dụng màu lam nhạt để thiết kế cho phòng bếp có được cảm giác mát mẻ hơn, tông màu lam chủ đạo trong phòng bếp cũng làm thư giãn hơn cho không gian nấu nướng của căn phòng.

Ngoài ra khi trang trí phòng bếp bạn cũng có thể thiết kế thêm những chi tiết nhỏ trang trí để tạo sự quyến rũ cho căn bếp gia đình.

2. Thiết kế tủ bếp thanh mảnh và nhỏ gọn

Tủ bếp thanh mảnh và nhỏ gọn được đánh giá là một trong những cách thiết kế hay với phong cách giản dị nhưng vẫn đảm bảo sự tươi mát cho phòng bếp với những món đồ nội thất tự nhiên.

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Ngoài ra bạn cũng có thể khai thác triệt để hệ thống trên tủ bếp để đảm bảo sự thoải mái, rộng rãi cho phòng bếp, giúp phòng bếp gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Bạn cũng có thể thiết kế một ô cửa sổ kính mờ nhằm tăng cường sự thoải mái cho ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng, giúp không khí thoáng đãng hơn.

3. Lập góc lưu trữ cho phòng bếp

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Một góc trữ đồ nhỏ được thiết kế trong phòng bếp để trưng bày phụ kiện yêu thích của bạn khi làm bếp và tránh xa tầm tay trẻ em là hết sức cần thiết, với cách khai thác không gian theo chiều dọc này cũng giúp phòng bếp quang đãng hơn nhiều nhé.

4. Góc bữa sáng cho gia đình

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Bạn cũng có thể thiết kế thêm một góc nhỏ để chuẩn bị bữa ăn sáng cho gia đình, góc nhỏ này sẽ giảm thiểu thời gian cho những thói quen buổi sáng của bạn, với lò vi sóng đặt ở trên góc phòng ăn nhằm tiết kiệm không gian, một máy pha cà phê cùng máy nướng bánh mì là cực tiện lợi.

5. Kết hợp với màu sắc thiên nhiên

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Khi bài trí phòng bếp bạn cũng có thể dùng thêm những màu sắc thiên nhiên để kết hợp trong trang trí nội thất giúp phòng bếp mát mẻ hơn.

Trong đó cần sử dụng màu lam cho những bức tường nhằm tạo sự mềm mại cho không gian, chọn gạch men cổ điển để lát mặt tường bếp và xếp theo hình xương cá sau khu nấu nướng nhằm tạo điểm nhấn cho phòng bếp là được.

6. Sáng tạo với đảo bêp

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Làm một đảo bếp sáng tạo và tiện dụng sẽ giúp tối ưu không gian phòng bếp gia đình tốt hơn, tạo khu vực ăn uống ấm cúng và thoải mái, mang lại sự lưu thông tốt trong phòng bếp của gia đình bạn.

7. Dùng nội thất tự nhiên

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Những món nội thất tự nhiên được làm từ chất liệu gỗ, với sự kết hợp của màu lam tường cùng màu gỗ tự nhiên có thể mang lại cho bạn không gian phòng bếp ấm cúng, thoải mái hơn nhiều.

8. Thiết bị chiếu sáng thông minh

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Trong phòng bếp bạn có thể dùng thêm một chiếc đèn trần cách điệu có hình củ hành để làm tăng hơi thở đồng quê hơn, cung cấp ánh sáng phong phú cho phòng bếp nhưng vẫn tạo sự độc đáo và mới lạ.

9. Thiết kế bàn ăn mở rộng

Cách bài trí phòng bếp mát mẻ mùa hè cho chị em

Thiết kế bàn ăn mở rộng trong phòng bếp cũng giúp tạo sự rộng rãi cho phòng bếp của gia đình bạn, đảm bảo là nơi bạn có thể chia sẻ cuộc sống tốt hơn và có thể tận hưởng tốt quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở bên ngoài.

 

Bài viết cùng chuyên mục