Tue, 06 / 2017 4:45 pm | ngongan

Sử dụng cây tài lộc để gia tăng tiền tài cho gia chủ là giải pháp cực hay để cải thiện phong thủy trong gia đình bạn, tuy nhiên khi bài trí cây tài lộc bạn cũng cần biết cách bài trí đúng đắn để đảm bảo phong thủy tốt, tránh bài trí sai lầm […]

Sử dụng cây tài lộc để gia tăng tiền tài cho gia chủ là giải pháp cực hay để cải thiện phong thủy trong gia đình bạn, tuy nhiên khi bài trí cây tài lộc bạn cũng cần biết cách bài trí đúng đắn để đảm bảo phong thủy tốt, tránh bài trí sai lầm sẽ khiến bạn dễ bị thất thoát tiền của hơn đấy nhé.

1. Tác hại khi bài trí cây tài lộc sai cách

Khi bài trí cây tài lộc trong nhà bạn nhất thiết phải bài trí đúng cách, bởi xét theo những yếu tố phong thủy cho thấy những cây dùng bài trí trong nhà phải đảm bảo đúng phong thủy, hợp không gian mới có thể mang lại phong thủy tốt cùng may mắn cho gia chủ.

Ngược lại khi bạn sử dụng những cây tài lộc này bài trí trong nhà nhưng nếu làm sai cách hoặc làm không hợp lý có thể làm cho cây tài lộc có hiện tượng khó tụ khí tài, đem tới sát khí cho gia đình bạn.

2. Cách bài trí cây tài lộc trong phòng khách

Mẹo nhỏ bài trí cây tài lộc gia tăng tiền tài cho gia chủ

Nếu nói tới vị trí đặt cây tài lộc thì vị trí tốt nhất chính là đặt trong phòng khách của gia đình bạn, tuy nhiên những cây trong phòng khách bạn phải chọn lựa cây đúng đắn, trong đó những cây bạn có thể sử dụng bao gồm trúc phú quý, măng tây, xương rồng bà, cây phát tài, cây cọ cảnh, cây dẻ ngựa, hoa lan, lan quân tử, cây tiên khách lai, lan anh đào, cây tổ điểu hoặc cây cam cảnh đều được.

Những loại cây trên đều là những cây có thể mang tới cho bạn sự phú quý may mắn và an nhàn hơn

3. Bài trí cây cảnh trong phòng ngủ và phòng bếp

Nếu bài trí cây cảnh ở trong phòng ngủ cùng phòng bếp bạn cũng cần hết sức cẩn thận, bởi những vị trí này nếu như đặt cây cảnh không đúng có thể làm ảnh hưởng tới phong thủy trong nhà bạn.

Mẹo nhỏ bài trí cây tài lộc gia tăng tiền tài cho gia chủ

Tốt nhất ở hai nơi này bạn nên tránh không được đặt cây có cành lá quá rậm rạp ở trong phòng ngủ, không để cây trong nhà vào ban đêm bởi chúng có thể tranh khí oxy với bạn, mà ở trong phòng ngủ nếu thiếu oxy sẽ không tốt cho sức khỏe và khiến bạn dễ gặp mộng mị khi ngủ.

Cây tài lộc cũng không nên đặt ở trong bếp bởi bếp là nơi có lượng dầu khói lớn, vì vậy những cây thích hợp trồng trong phòng bếp là cây sống nhờ nước, đảm bảo đem lại mỹ quan và thanh lọc không khí trong phòng bếp cho bạn.

4. Bài trí cây cảnh trong phòng vệ sinh

Mẹo nhỏ bài trí cây tài lộc gia tăng tiền tài cho gia chủ

Nếu bài trí cây cảnh ở trong phòng vệ sinh bạn nên chú ý cẩn thận, bởi phòng vệ sinh chính là nơi ẩm ướt và có nhiều uế khí, vì vậy những cây thích hợp đặt trong phòng vệ sinh phải là cây có lá xanh tốt, có khả năng chịu ẩm cao để hấp thu được khí thải và điều hòa môi trường trong lành hơn.

Bạn có thể trồng những cây dương xỉ, cây trầu bà cẩm thạch hoặc cây thùy dụ đều được nhé.

5. Bài trí cây cảnh ở ban công

Cây cảnh bài trí ở ban công có thể hóa giải được nhiều điềm xấu trong ngôi nhà bạn.

Mẹo nhỏ bài trí cây tài lộc gia tăng tiền tài cho gia chủ

Đặc biệt nếu ban công của bạn không có đường gấp khúc, đường đâm thẳng đến hay những vật sắc nhọn chĩa vào, nơi nhìn ra bệnh viện, đền chùa thì bạn nên đặt những cây tài lộc có lá hoặc thân có cánh hoa có gai là được, chẳng hạn như hoa đỗ quyên, xương rồng bà, hoa hồng nhằm hóa giải khí xấu, chú ý tránh đặt những cây có cành lá xum xuê nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn bài trí cây tài lộc thích hợp nhất với không gian trong gia đình mình, mang lại may mắn cùng tài lộc cho cả nhà.

 

Bài viết cùng chuyên mục