Sat, 06 / 2017 3:42 pm | ngongan

Mùa hè là thời điểm bạn cần thay đổi phong cách thiết kế nội thất cho gia đình, chọn dùng những tông màu nội thất tươi mát hơn và thay bỏ các màu ấm nóng dùng nhiều trong mùa đông. Thông thường những màu sắc được dùng nhiều trong nội thất gia đình là màu […]

Mùa hè là thời điểm bạn cần thay đổi phong cách thiết kế nội thất cho gia đình, chọn dùng những tông màu nội thất tươi mát hơn và thay bỏ các màu ấm nóng dùng nhiều trong mùa đông.

Thông thường những màu sắc được dùng nhiều trong nội thất gia đình là màu kem, màu tím cổ điển hoặc màu vàng nhạt cùng màu xanh tươi mát…. Những tông màu này không chỉ mang lại cho căn phòng sự trang nhã và tươi mát hơn mà còn giúp căn phòng sáng hơn rất nhiều.

1. Sử dụng màu xanh cho nội thất

Nếu nói tới các tông màu tươi mát được dùng nhiều trong mùa hè chúng ta không thể bỏ qua những màu xanh mát tươi tắn cho căn phòng, hầu hết các màu xanh như xanh nước biển hoặc xanh lá cây đều phần nào mang theo hơi thở thiên nhiên, tươi mát và thoải mái hơn cho gia đình trong thời điểm ngày hè nắng nóng như hiện nay.

Với tông màu xanh này bạn có thể sử dụng màu xanh làm màu nội thất hoặc có thể sơn tường xanh đều được nhé.

Tìm hiểu những tông màu nội thất cực mát trong mùa hè

Bạn có thể kết hợp tường xanh cùng với nội thất màu trắng để làm tăng cảm giác dễ chịu hơn trong mùa hè nóng nực như hiện nay.

Nếu bạn muốn phá cách trong thiết kế nội thất cũng có thể sử dụng thêm những món đồ nội thất màu xanh với tường xanh hoặc trắng đều được, những món nội thất có màu xanh tươi mát càng làm tăng thêm cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn nhiều cho nội thất gia đình bạn.

Ngoài ra khi bài trí nội thất gia đình bạn cũng có thể thử kết hợp dùng những vật liệu từ thiên nhiên như đồ nội thất được làm từ mây tre  đan cùng với màu xanh của tường hay những món nội thất khác càng làm tăng thêm sự gần gũi với thiên nhiên, tạo không khí tươi mát và hấp dẫn cho gia đình bạn.

2. Chọn dùng các gam màu nâu nhạt và kem

Tìm hiểu những tông màu nội thất cực mát trong mùa hè

Những gam màu nâu nhạt và kem cũng là màu sắc nội thất được rất nhiều người ưa chuộng, hầu hết những gam màu sáng như màu kem và màu nâu nhạt đều là màu sắc tương đối nhẹ, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

Đây cũng là hai màu sắc sáng nhẹ được xem là sự lựa chọn khá thú vị cho gia đình bạn trong thời điểm mùa hè này.

Ngoài ra với phong cách thiết kế nội thất này bạn có thể dùng thêm một tấm thảm trải sàn màu xanh để làm cho căn hộ gia đình thêm phần tươi mát thoải mái hơn nhé.

3. Cá tính và nổi bật với màu tím và hồng nhạt

Khi bài trí nội thất mùa hè này bạn cũng có thể sử dụng những tông màu cá tính như màu hồng nhạt, màu tím để làm cho đồ nội thất trong nhà càng thêm nổi bật hơn nhiều.

Hầu hết những màu sắc nhẹ nhàng này cũng làm tăng cảm giác thư thái và thoải mái hơn rất nhiều cho những món đồ nội thất có trong nhà bạn đấy nhé.

Tìm hiểu những tông màu nội thất cực mát trong mùa hè

Màu tím nhạt sử dụng trong nội thất còn là giải pháp cực hay giúp cho nội thất căn nhà của bạn càng thêm sang trọng và mát mẻ hơn rất nhiều trong mùa hè này.

Ngoài ra với phong cách trang trí nội thất này bạn có thể dùng thêm một chiếc ga trải giường với màu xanh lá cây, điểm thêm một vài họa tiết cùng một vài bông hoa trang trí ở bàn trước phòng ngủ nhằm làm căn phòng thêm phần thư thái hơn.

Với những gam màu trầm tím cùng những gam màu nâu nổi bật này còn có công dụng làm giảm nhiệt trong mùa hè cực tốt, vừa làm tăng nét cá tính riêng biết cho căn phòng mà bạn có thể thử sử dụng trong mùa hè này đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục