Wed, 06 / 2017 3:34 pm | ngongan

Bài trí phòng bếp theo đúng phong thủy vừa đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho gia đình bạn mà còn tăng thêm sự thoải mái cho không gian nấu nướng, có lợi cho sức khỏe cũng như hòa khí cho những thành viên trong gia đình bạn. Dưới đây là cách bài trí […]

Bài trí phòng bếp theo đúng phong thủy vừa đảm bảo mang lại phong thủy tốt cho gia đình bạn mà còn tăng thêm sự thoải mái cho không gian nấu nướng, có lợi cho sức khỏe cũng như hòa khí cho những thành viên trong gia đình bạn.

Dưới đây là cách bài trí phong thủy phòng bếp mang lại hòa khí cho gia đình bạn.

1. Đảm bảo phòng bếp thoáng mát sạch sẽ

Một trong những tiêu chí quan trọng khi bài trí phong thủy phong bếp là phải đảm bảo phòng bếp thoáng mát sạch sẽ để tăng thêm phong thủy tốt cho căn phòng.

Mẹo bài trí phòng bếp mang hòa khí cho gia đình bạn nên tìm hiểu

Thông thường phòng bếp gia đình bạn phải nằm ở vị trí có đủ nguồn sáng cần thiết, đảm bảo rộng rãi và có đủ sự yên tính, chưa kể phòng bếp phải đặt tại nơi có vị trí thoáng mát, tốt nhất là nên bố trí phòng bếp nằm ở sau nhà và tuyệt đối không được đặt phòng bếp giữa nhà nhằm tránh ảnh hưởng tới tài lộc trong gia đình.

Phòng bếp trong phong thủy còn tượng trưng cho người phụ nữ nội trợ, là nguồn tài lộc chủ yếu nên những vật dơ bẩn, xú uế nếu để gần phòng bếp có thể làm yếm khí phòng bếp đấy nhé.

2. Tránh để phòng bếp đối diện cửa chính

Mẹo bài trí phòng bếp mang hòa khí cho gia đình bạn nên tìm hiểu

Một trong những chú ý khác khi bài trí phòng bếp bạn cần ghi nhớ là tuyệt đối không được để phòng bếp đối diện với cửa chính, việc để phòng bếp đối diện với cửa chính có thể làm cho nguồn khí xộc thẳng vào trong bếp của gia đình bạn, có thể gây tắt bếp dễ dàng, làm tạt lửa hay làm cho người nấu không thể kiểm soát được sau lưng dẫn tới giật mình.

Tốt nhất bạn nên đặt bình phong hóa giải sau phòng bếp, cũng không được bố trí phòng bếp dưới nhà vệ sinh hoặc gầm cầu nhé.

3. Không đặt bếp sát cửa sổ

Mẹo bài trí phòng bếp mang hòa khí cho gia đình bạn nên tìm hiểu

Khi đặt phòng bếp bạn nên chú ý tuyệt đối không được đặt bếp sát với cửa sổ, thông thường vị trí này có thể khiến bạn dễ dàng mất tập trung trong quá trình nấu ăn hơn, chưa kể nguồn gió tự nhiên khi thổi mạnh còn làm phân tán năng lượng tích cực cho căn phòng của bạn.

Chú ý không nên để bếp nấu kẹp giữa những món đồ tượng trưng cho thủy như bồn rửa, tủ lạnh để tránh làm bất lợi về tài lộc cho gia chủ trong gia đình bạn.

4. Đặt bếp nấu quay về hướng đông

Khi bài trí phòng bếp tốt nhất bạn nên đặt bếp nấu quay về hướng đông hay hướng của người trụ cột trong gia đình.

Mẹo bài trí phòng bếp mang hòa khí cho gia đình bạn nên tìm hiểu

Tuyệt đối không được để phòng bếp gần với nhà vệ sinh, toilet để tránh làm ảnh hưởng tới vị giác cũng như sức khỏe của cả gia đình bạn.

Ngoài ra bạn cũng chú ý Thủy Hỏa chính là hai yếu tố phong thủy xung khắc với nhau vì vậy khi bố trí cạnh nhau có thể làm mất hòa khí trong phòng bếp.

Nếu căn phòng quá chật chội tốt nhất bạn phải cách bếp nấu với bồn rửa tối thiểu là 60cm nhé.

5. Chú ý bài trí bàn ăn

Trong phòng bếp ngoài căn bếp thì bàn ăn cũng là vị trí mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Mẹo bài trí phòng bếp mang hòa khí cho gia đình bạn nên tìm hiểu

Thông thường bàn ăn chính là nơi những thành viên trong gia đình bạn cùng thưởng thức bữa cơm, vì vậy bạn phải đảm bảo chọn bàn ăn đủ số người trong gia đình và chú ý hơn tới kiểu dáng bàn ăn.

Thông thường bàn ăn tốt nhất là dạng bàn ăn có hình tròn, hình bầu dục để tránh những cạnh nhọn của bàn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tránh các yếu tố không an toàn.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn có giải pháp bài trí phòng bếp an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục