Wed, 05 / 2017 2:25 pm | ngongan

Muốn tạo không khí mát mẻ cho căn phòng trong mùa hè ngoài việc chú ý chọn dùng đồ nội thất bạn còn cần kết hợp thêm với màu sắc, ánh sáng hợp lý để tăng cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những bí quyết […]

Muốn tạo không khí mát mẻ cho căn phòng trong mùa hè ngoài việc chú ý chọn dùng đồ nội thất bạn còn cần kết hợp thêm với màu sắc, ánh sáng hợp lý để tăng cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những bí quyết tạo không khí mát mẻ cho căn phòng trong mùa hè mà bạn không thể bỏ qua.

1. Chọn màu sắc thích hợp cho căn phòng

Yếu tố màu sắc là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi bài trí nhà ở tươi mát hơn trong mùa hè này, mang lại cảm giác thoải mái cho bạn.

Theo như những chuyên gia về kiến trúc cho biết những màu sắc thích hợp nhất trong mùa hè này là màu xanh lá cây, màu xanh da trời hoặc màu vàng nhạt, màu hồng nhạt đều là những màu có thể làm chủ đạo trong nội thất.

Bí quyết tạo không khí mát mẻ cho căn phòng trong mùa hè

Trong đó màu vàng nhạt là màu sắc tươi sáng có thể giúp bạn điều chỉnh tâm trạng tốt hơn, tăng độ sâu cho căn phòng và tạo cho không gian sự dễ chịu thoải mái hơn.

Tuy nhiên những màu xanh lá cây cũng rất được ưa chuộng khi bài trí nội thất, đặc biệt là ỏ nhà tắm, nhà bếp bởi những không gian này có thể giúp bạn giảm thiểu ngột ngạt và nóng bức hơn, chưa kể màu xanh lá cây còn giúp điều hòa không gian, ổn định tinh thần và giúp bạn giảm thiểu áp lực, ổn định tâm lý tốt hơn mỗi cuối ngày.

Những màu xanh lam hay màu xanh da trời cũng rất được ưa chuộng trong nội thất, rất phổ biến trong các gia đình hiện tại, bạn có thể kết hợp màu xanh lam với màu vàng nhạt, màu trắng để giảm thiểu stress tốt hơn, giúp bầu không khí càng thêm dễ chịu.

2. Điều chỉnh ánh sáng nội thất

Mùa hè nếu ánh sáng quá chói lóa có thể khiến không gian trong nhà nóng hơn, ngột ngạt và bức bối, chính vì vậy lúc này bạn cần có giải pháp giảm thiểu ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của mình.

Bí quyết tạo không khí mát mẻ cho căn phòng trong mùa hè

Bạn có thể sử dụng rèm cửa, hoặc trồng nhiều cây leo ở trước ban công, vừa có thể điều tiết không khí và cảnh quan trong ngôi nhà mà còn có thể điều tiết được ánh sáng, nhiệt độ trong căn phòng giúp cho giấc ngủ của bạn càng thêm thoải mái hơn và ngon hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn có thể chọn lựa màu sơn tường hay đồ dùng gia đình với gam màu lạnh nhằm làm dịu đi nguồn sáng đối với giấc ngủ của các thành viên trong nhà bạn.

3. Bài trí nội thất trong nhà

Bài trí nội thất trong nhà hợp lý trong mùa hè này có thể giúp bạn tối ưu cho không gian nội thất tốt hơn, tạo sự mát mẻ thực sự cho không gian.

Trong thời điểm nắng nóng và nhiệt độ cao của mùa hè bạn nên chú ý bảo quản nội thất tốt hơn, nhất là nội thất bằng gỗ nhé.

Bí quyết tạo không khí mát mẻ cho căn phòng trong mùa hè

Ngoài ra bạn nên chọn rèm cửa với chất liệu thích hợp, nhất là rèm vửa có vải mỏng, thấm mồ hôi tốt như vải lanh, vải cotton hay vải đũi để tăng cảm giác gần gũi, thân mật của bạn.

Đồ đạc nên chọn dùng từ vật liệu tự nhiên thay cho đồ nhựa, hạn chế dùng các sản phẩm có chất hóa học là được

4. Điều hòa không khí trong phòng

Điều hòa không khí trong phòng có thể làm tăng cảm giác thoải mái cho căn phòng của bạn, trong đó bạn cần chú ý chọn dùng đồ đạc cố định trong phòng, thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, vật dụng gọn gàng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý duy trì độ ẩm trong phòng ở mức tiêu chuẩn và cần thiết để cân bằng tốt hơn nhiệt độ trong nhà cũng như ngoài trời trong gia đình nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục