Fri, 05 / 2017 2:07 pm | ngongan

Khi trang trí phòng ăn bạn cần chú ý phòng ăn phải đảm bảo tươi mát, thoải mái và có đủ ánh sáng cần thiết, điều này giúp cho phòng ăn gia đình bạn càng làm tăng thêm khẩu vị cho cả nhà khi ăn. Dưới đây là những mẹo trang trí phòng ăn giúp […]

Khi trang trí phòng ăn bạn cần chú ý phòng ăn phải đảm bảo tươi mát, thoải mái và có đủ ánh sáng cần thiết, điều này giúp cho phòng ăn gia đình bạn càng làm tăng thêm khẩu vị cho cả nhà khi ăn.

Dưới đây là những mẹo trang trí phòng ăn giúp phòng ăn ngập tràn ánh nắng mà bạn có thể thử tìm hiểu.

1. Sử dụng kính khi làm cửa sổ

Chúng ta đều biết rằng cửa kính không chỉ có công dụng làm không gian tăng cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn mà còn là phương pháp cực hay giúp cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho phòng ăn của gia đình bạn.

Mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ngập tràn ánh nắng cho gia đình

Trong trường hợp cửa sổ phòng ăn của gia đình được thiết kế theo kiểu có các cạnh của hình thang, lúc này bạn chỉ cần sử dụng kính để làm cánh cửa nhằm tăng cường tầm nhìn từ phòng ăn ra ngoài làm cho không gian trong nhà rộng rãi thêm  rất nhiều.

Ngoài ra khi chọn cửa kính để làm cửa sổ, nếu muốn tăng thêm diện tích không gian cho phòng ăn bạn cũng cần chọn dùng những bàn ăn có hình elip, bàn ăn được đặt ngang theo đúng chiều của cửa sổ, vừa đảm bảo có thể tiết kiệm tốt diện tích lại là một chỗ ngồi cực lý tưởng cho không gian ăn uống của bạn đấy nhé.

2. Dùng rèm hoa trang trí cửa sổ

Tất nhiên nếu nói tới độ rộng của cửa sổ thì cửa sổ phòng ăn thường hơi nhỏ hơn rất nhiều, vì vậy trong thời điểm mùa hè nắng nóng nếu muốn làm tăng thêm cảm giác mát mẻ, hơi thở tự nhiên cho phòng ăn bạn có thể sử dụng rèm hoa để treo lên cửa sổ làm tăng thêm vẻ đẹp hấp dẫn cho không gian.

Ngoài rèm hoa chị em cũng nêm dùng thêm khăn trải bàn có họa tiết hoa văn, từ đó có thể làm cho căn phòng ăn càng tăng thêm những sắc màu tươi đẹp hơn rất nhiều đấy nhé.

Mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ngập tràn ánh nắng cho gia đình

3. Chọn vị trí đặt bàn ăn

Trong phòng ăn cũng nên cân nhắc vị trí đặt bàn ăn sao cho thích hợp, bởi phòng ăn so với những căn phòng khác nhỏ hơn khá nhiều.

Vì vậy khi đặt bàn ăn bạn nên chú ý đặt bàn ăn ở gần cửa sổ, có thể tận dụng thêm những chiếc ghế dài trong góc phòng để làm nơi nghỉ ngơi và tới bữa ăn có thể sử dụng làm ghế ăn đều được nhé.

Ngoài ra trên bàn ăn bạn có thể dùng thêm khăn trải bàn hình hoa để trang trí, hoặc đệm ghế dùng thêm một vài hoa văn trang trí cũng là cách hay giúp căn phòng đẹp hơn nhiều trong mùa hè nắng nóng này.

4. Bố trí không gian thích hợp

Không gian phòng ăn cũng cần được bố trí thích hợp để tăng cường hương vị cho bữa cơm gia đình, lúc này bạn chỉ cần tìm cách cải thiện và bố trí không gian sao cho hợp lý là được.

Mẹo nhỏ trang trí phòng ăn ngập tràn ánh nắng cho gia đình

Thường những căn phòng ăn đều có lợi thế là có khá nhiều cửa sổ, vì vậy khi bạn dùng mành hay dùng rèm kéo có thể hỗ trợ điều chỉnh được ánh sáng trong phòng hợp lý hơn trong mỗi thời điểm khác nhau.

5. Tận dụng ghế ngồi trong không gian nhỏ

Nếu không gian phòng ăn không lớn, bạn có thể tận dụng hai chiếc tủ để làm ghế ngồi ở cạnh cửa sổ đều được, lúc này chỉ cần thêm một chiếc bàn gỗ đầy gọn nhẹ khác là bạn đã có một bàn ăn đủ ánh sáng, đón bình minh sáng sớm.

Kể cả những căn hộ nhỏ cũng đều có thể tận dụng ô cửa sổ nhỏ nhằm làm tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho căn phòng rồi nhé.

Riêng những phòng ăn đã có một chiếc ghế ở ngay bên không gian cửa sổ thì bạn chỉ cần đóng thêm một chiếc bàn hợp với kiểu dáng của ghế là được, và đừng quên tô điểm thêm một chút màu sắc nhẹ nhàng, tươi tắn hơn làm tăng thêm cảm giác thoải mái, vui vẻ cho không khí gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục