Mon, 04 / 2017 3:19 pm | ngongan

Việc bài trí phòng ngủ rộng rãi là một trong những tiêu chí quan trọng khi bài trí nhà hiện nay, đặc biệt là với những căn phòng có diện tích eo hẹp. Dưới đây là một số mẹo bài trí phòng ngủ rộng rãi và thoải mái hơn mà bạn cần tìm hiểu thêm. […]

Việc bài trí phòng ngủ rộng rãi là một trong những tiêu chí quan trọng khi bài trí nhà hiện nay, đặc biệt là với những căn phòng có diện tích eo hẹp.

Dưới đây là một số mẹo bài trí phòng ngủ rộng rãi và thoải mái hơn mà bạn cần tìm hiểu thêm.

1. Đặt giá sách trong phòng ngủ

Hầu hết trong mỗi phòng ngủ đều có khá nhiều sách, những cuốn sách này bao gồm sách học tập lẫn sách giải trí theo sở thích từng người, tuy nhiên việc để sách bừa bộn trong phòng sẽ khiến cho phòng ngủ của bạn chật chội hơn rất nhiều, chính vì vậy mà chúng ta cần có giá sách đặt trong phòng ngủ để đảm bảo giữ phòng ngủ gọn gàng hơn.

Bí quyết cải tạo nhà cũ thành không gian sống đẹp mắt

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một chiếc giá sách sinh động được gắn lên trên tường trắng, trên giá sách có đủ màu sắc của từng loại sách khác nhau, điều này sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn không chỉ gọn gàng hơn mà còn có màu sắc độc đáo hơn nhiều.

2. Kê tủ chứa đồ trên đầu giường

Có khá nhiều người khi bài trí phòng ngủ thường sắp xếp một chiếc bàn nhỏ ở trên đầu giường của bạn, điều này tuy mang lại sự tiện dụng cho bạn gái khi trang điểm tuy nhiên cũng chiếm lĩnh không nhỏ phần không gian ở trong phòng.

Trên thực tế có khá nhiều người kê bàn nhỏ ở đầu giường nhưng bạn có thể biến tấu ý tưởng này một chút, thay vì đặt một chiếc bàn nhỏ chúng ta có thể để một chiếc tủ lớn để đựng đồ, điều này sẽ đảm bảo tiện dụng hơn rất nhiều cho phòng ngủ của bạn.

Mẹo bài trí phòng ngủ rộng rãi thoải mái

Việc đặt tủ ở đầu giường cũng có khá nhiều điểm tiện dụng, trong đó bạn có thể đặt đèn ngủ, đặt sách báo cùng với vách ngăn với những không gian khác để đảm bảo không gian trong phòng ngủ thoải mái rộng rãi hơn.

3. Tận dụng bàn đặt đầu giường

Đôi khi những chiếc bàn nhỏ đặt ở đầu giường cũng có công dụng không nhỏ giúp bảo đảm không gian nội thất gọn gàng thoải mái hơn. Một chiếc bàn đặt ở đầu giường có thể giúp bạn làm bàn trang điểm, làm nơi đặt đèn ngủ hoặc là nơi giúp bạn có thể hoàn thiện nốt được những công việc bạn chưa hoàn thành và muốn hoàn thành trước giờ đi ngủ.

4. Thiết kế gác xép để đồ

Nếu trong phòng ngủ của bạn có thể thiết kế được một gác xép để đồ điều này cũng cực quan trọng giúp không gian nội thất trong phòng bạn được mở rộng hơn rất nhiều, trong đó không gian có gác xép chứa đồ này có thể giúp bạn để những vật dụng chưa cần dùng tới hoặc ít dùng, đảm bảo cho phòng ngủ gọn gàng hơn.

Mẹo bài trí phòng ngủ rộng rãi thoải mái

Việc thiết kế gác xép chứa đồ cũng chỉ thích hợp làm với những căn phòng có trần nhà cao, lúc này việc làm thêm một gác xép để chứa đồ như chăn đệm, quần áo khác mùa hay những món đồ không sử dụng tới nhiều sẽ làm phòng ngủ rộng rãi và gọn gàng hơn hẳn.

5. Thiết kế sáng tạo cho phòng ngủ

Thiết kế sáng tạo cho phòng ngủ cũng giúp tạo sự độc đáo cho không gian phòng ngủ của bạn mà vẫn đảm bảo phòng ngủ có thể rộng rãi và thoải mái hơn.

Riêng với những bạn gái không ngại ngần trèo cao bạn có thể tạo một tủ quần áo nhỏ ở dưới gầm giường cũng tương đối thích hợp, thay vì để quần áo trên gác xép hoặc trên tủ cao.

Thậm chí đôi khi dưới giường ngủ bạn có thể thiết kế thêm những ngăn chứa giày hoặc những ngăn chứa đồ tiện lơi hơn, vừa đảm bảo có được tính độc đáo cho không gian phòng ngủ của bạn lại đảm bảo có thể tiết kiệm không gian tốt hơn rất nhiều.

Chỉ cần bạn chú ý khi để giày dép hoặc đồ đạc vào ngăn chứa đồ nên đảm bảo vật dụng sạch sẽ là được nhé.

Bài viết cùng chuyên mục