Fri, 04 / 2017 2:41 pm | ngongan

Việc cải tạo nhà cũ là giải pháp hay không chỉ làm thay đổi không gian sống của bạn càng thêm ấn tượng hơn mà còn là cơ hội để bạn có thể thỏa sức sáng tạo với không gian sống của mình, mang lại cho bạn không gian đẹp và thoải mái nhất khi […]

Việc cải tạo nhà cũ là giải pháp hay không chỉ làm thay đổi không gian sống của bạn càng thêm ấn tượng hơn mà còn là cơ hội để bạn có thể thỏa sức sáng tạo với không gian sống của mình, mang lại cho bạn không gian đẹp và thoải mái nhất khi về nhà

1. Thiết kế tổng thể cho căn nhà

Thiết kế tổng thể căn nhà có thể giúp bạn cải tạo lại những căn nhà cũ nát và chắp vá, tạm bợ của mình thành một không gian sống hoàn toàn mới.

Để thiết kế tổng thể lại căn nhà bạn chỉ cần kết hợp các màu sắc thích hợp tương thích với môi trường xung quanh, cải tạo lại nhà từ màu sơn cho tới nội thất để căn nhà hoàn toàn như mới là được.

Bí quyết cải tạo nhà cũ thành không gian sống đẹp mắt

Với giải pháp thiết kế thích hợp sẽ thay mới lại hoàn toàn căn nhà của bạn, vừa thể hiện được vẻ đẹp tươi trẻ hấp dẫn lại tràn đầy cá tính hơn nhiều.

2. Thiết kế tầng 1 cho căn nhà

Tầng 1 của căn nhà là địa điểm đầu tiên bạn cần chú ý khi có giải pháp thiết kế tổng thể lại cho căn nhà của bạn, để làm được điều này bạn cần kiểm tra lại bản vẽ thiết kế căn nhà của bạn, sửa sang lại nội thất với đầy đủ các phòng, gian như phòng ăn, gara, sân vươn trước hay phòng bếp, phòng khách, cầu thang, nơi thư giãn hoặc vườn sau của căn nhà cùng những công trình phụ khác

Trong đó bạn cần đặc biệt lưu tâm nhiều hơn với phòng khách, phòng ăn, cầu thang, phòng bếp, đây đều là những căn phòng trọng điểm mà bạn cần thay đổi thiết kế lại cho căn nhà của mình.

Khu vực tầng một tốt nhất nên sử dụng những thiết kế mở với không gian thông thoáng với nhau, vừa giúp bạn có thể để ý được khắp nơi vừa tạo được sự thoải mái cho nội thất căn nhà.

Bí quyết cải tạo nhà cũ thành không gian sống đẹp mắt

Bạn có thể bố trí không gian bao gồm phòng ăn và gara tiếp giáp nhau, sau đó phòng bếp, phòng khách tiếp giáp nhau và kế tiếp tới không gian thư giãn của bạn, đảm bảo căn nhà có thể lấy được nguồn sáng tự nhiên, tạo không gian mở ấn tượng cho căn phòng của mình.

Riêng khi thiết kế phòng ăn bạn chỉ cần có một bộ bàn ăn dài là được, còn phòng khách có thể dùng một chiếc sofa dài cùng ti vi và kệ gắn trên tường là được, vừa độc đáo hấp dẫn lại đảm bảo có đủ không gian trống cho trẻ em có thể vui chơi thoải mái hơn.

3. Thiết kế tầng 2 cho căn nhà

Ngoài khu vực tầng 1 đều cần thiết kế trọng điểm thì tầng 2 cũng là nơi bạn cần chú ý thiết kế hơn, trong đó tại đây bạn có thể thiết kế phòng ngủ cho những thành viên trong gia đình, bao gồm 1 phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ nhỏ, bạn có thể thiết kế thêm một khoảng không gian thư giãn ở ngoài trời cùng với một phòng làm việc cho bố và mẹ là được.

Bí quyết cải tạo nhà cũ thành không gian sống đẹp mắt

Đối với không gian tầng 2 khi thiết kế bạn nên chú ý phân bố diện tích đều cho đủ không gian trong phòng, giúp cho các thành viên trong gia đình bạn đều có thể sở hữu không gian sống của riêng mình là được, điều này hết sức quan trọng đấy nhé.

Khi thiết kế không gian nội thất tầng 2 cho căn nhà bạn có thể sử dụng các màu sắc nổi bật và bắt mắt như màu đỏ nhằm tạo điểm nhấn cho không gian trong nhà là được.

Khu vực cầu thang cũng cần thiết kế chi tiết, có kết nối giữa tầng 1 và tầng hai, trong đó cửa ra vào ở ban công ngoài trời cũng phải đảm bảo tạo ra được sự mới mẻ và ấn tượng cho không gian trong căn nhà của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục