Wed, 04 / 2017 11:57 am | ngongan

Giải pháp thiết kế phòng khách nhỏ đẹp tiện nghi là phương án hoàn hảo cho nội thất gia đình bạn hiện nay, đặc biệt là đối với những căn nhà có không gian sống chật nhỏ, đôi khi chỉ cần một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn thiết kế phòng khách vừa đẹp, […]

Giải pháp thiết kế phòng khách nhỏ đẹp tiện nghi là phương án hoàn hảo cho nội thất gia đình bạn hiện nay, đặc biệt là đối với những căn nhà có không gian sống chật nhỏ, đôi khi chỉ cần một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn thiết kế phòng khách vừa đẹp, vừa thoải mái mà không bị bí bức đấy nhé.

1. Thiết kế phòng khách sang trọng và ấm cúng

Để thiết kế phòng khách sang trọng và ấm cúng với nội thất đẹp, tiện nghi vốn không phải là việc gì đơn giản, tuy nhiên riêng với những phòng khách nhỏ bạn có thể tận dụng những mẹo thiết kế để làm căn phòng rộng hơn.

Bạn có thể sử dụng gương tường để nhân đôi không gian căn phòng, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho căn phòng trong gia đình bạn.

Giải pháp thiết kế phòng khách nhỏ đẹp tiện nghi nhất

Những nội thất trong nhà có thể chọn nội thất có thiết kế nhỏ gọn nhằm tạo cảm giác ấm cúng hơn, hoặc thiết kế thêm lò sưởi âm tường hay những lò sưởi giả nhằm làm gia tăng cảm giác ấm cúng của căn phòng trong mùa đông.

Bên cạnh đó bạn cũng phải cân nhắc tới yếu tố ánh sáng khi thiết kế không gian nội thất, trong đó có ánh sáng tự nhiên bên ngoài cùng với ánh sáng của đèn nhé.

2.Thiết kế phòng khách theo phong cách đơn giản

Phòng khách được thiết kế theo phong cách đơn giản có thể giúp bạn tối ưu không gian nội thất tốt nhất, trong đó màu sắc phòng khách có thể chọn dùng một màu chủ đạo, sau đó mua sắm nội thất sao cho phù hợp với tông màu sơn tường là được.

Giải pháp thiết kế phòng khách nhỏ đẹp tiện nghi nhất

Chẳng hạn khi chọn chọn sơn tưởng phòng khách là màu trắng thì rèm cửa có thể chọn những màu cam, màu đỏ, xanh da trời hoặc xanh lá để tăng sự nổi bật cho căn phòng, còn sơn phòng khách là màu vàng thì màu nội thất có thể chọn là màu nổi bật hơn để tăng điểm nhấn cho căn phòng.

3. Thiết kế phòng khách hiện đại

Các mẫu phòng khách hiện đại là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người trẻ tuổi, đa phần những phòng khách này có thể mang lại cho bạn cảm giác hiện đại trẻ trung với các mẫu nội thất nhỏ nhắn được bài trí phù hợp.

Giải pháp thiết kế phòng khách nhỏ đẹp tiện nghi nhất

Với những căn phòng khách mang hơi thở hiện đại bạn có thể thoải mái chọn màu sắc, kiểu dáng nội thất nhằm đảm bảo làm tăng vẻ đẹp hiện đại của căn phòng.

4. Thiết kế phòng khách ấm cúng đơn giản

Những căn phòng khách ấm cúng đơn giản là sự lựa chọn hoàn hảo cho người độc thân, với những mẫu phòng khách này bạn không cần quá cầu kỳ khi chọn nội thất hoặc trang trí nhà, chỉ cần bạn thoải mái trang trí phòng khách theo đúng phong cách cá nhân của mình là được.

Giải pháp thiết kế phòng khách nhỏ đẹp tiện nghi nhất

5. Thiết kế phòng khách đa màu sắc

Hầu hết với các bạn trẻ khi thiết kế phòng khách đều muốn lồng ghép cá tính của mình vào việc trang trí phòng, chính vì vậy những phòng khách mang hơi thở hiện đại và có nhiều màu sắc pha trộn đang là xu hướng mới được nhiều giới trẻ tìm kiếm

Hầu hết những phòng khách này đều có màu sơn tường trắng với những nội thất được bài trí với màu sắc hấp dẫn, làm mở rộng không gian để giúp không gian nội thất càng thêm hiện đại và cởi mở hơn nhiều.

Giải pháp thiết kế phòng khách nhỏ đẹp tiện nghi nhất

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm những món đồ trang trí với đủ màu sắc rực rỡ, bắt mắt để gia tăng điểm nhấn cho căn phòng đều được nhé.

Nếu bạn muốn không gian phòng khách rộng hơn cũng có thể thiết kế không gian mở giữa phòng khách với những phòng khác như phòng bếp, phòng ăn hoặc phòng ngủ đều được.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn cải thiện không gian phòng khách thoải mái, gọn gàng và bắt mắt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục