Fri, 04 / 2017 3:00 pm | ngongan

Để bài trí nội thất phòng bếp hoàn hảo thì việc chú ý tới phong thủy nhà bếp là hết sức quan trọng, bên cạnh việc chú ý tới hướng phòng bếp, vị trí phòng bếp bạn cũng cần chú ý tới cách bài trí bên trong phòng bếp sao cho đúng phong thủy nhất, […]

Để bài trí nội thất phòng bếp hoàn hảo thì việc chú ý tới phong thủy nhà bếp là hết sức quan trọng, bên cạnh việc chú ý tới hướng phòng bếp, vị trí phòng bếp bạn cũng cần chú ý tới cách bài trí bên trong phòng bếp sao cho đúng phong thủy nhất, từ việc bố trí kệ tủ, tủ bếp cho tới bếp hay đồ gia dụng, vật nấu nướng bạn đều cần có sự cân nhắc để đảm bảo được yếu tố phong thủy tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Dưới đây là những chú ý quan trọng khi bài trí nội thất phòng bếp mà bạn không thể bỏ qua nhé.

1. Bài trí vật dụng trong phòng bếp

Bài trí vật dụng trong phòng bếp đúng hướng và đúng phong thủy là giải pháp hoàn hảo cho bạn khi bài trí nội thất phòng bếp đúng chuẩn nhất.

Các vật dụng trong gia đình bạn cũng cần có sự bố trí đầy đủ hợp lí, từ kệ bếp cho tới tủ bếp để nấu nướng cũng nên tạo thành không khí để tạo được vẻ ấm cúng cho căn bếp của gia đình bạn, bài trí đúng cách sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

3 chú ý quan trọng khi bài trí nội thất phòng bếp bạn cần tránh

Bên cạnh đó việc bố trí không gian khu nhà bếp cũng cần lưu ý để phù hợp với cung mệnh của bạn, tốt nhất bạn nên chọn hướng phòng bếp cùng đồ dùng nội thất trong phòng bếp hợp cung mệnh phong thủy của gia chủ là hoàn hảo nhất, trong đó những đồ nội thất bằng gỗ sử dụng trong bếp đều mang lại phong thủy hài hòa, là vật liệu nội thất rất được ưa chuộng hiện nay.

2. Bài trí không gian trong phòng bếp hợp lý

Việc bài trí không gian phòng bếp hợp lý cũng là nguyên tắc cực quan trọng khi bạn muốn bài trí phòng bếp đúng phong thủy.

Để bài trí không gian phòng bếp bạn cần chú ý tới những nguyên tắc phong thủy khi bài trí nội thất trong phòng, từ việc tránh gió theo nguyên tắc “ tàng phong tụ khí” để đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất cho phòng bếp gia đình bạn.

3 chú ý quan trọng khi bài trí nội thất phòng bếp bạn cần tránh

Đối với việc bố trí này thì bạn cần chú ý không nên để nhà bếp được thiết kế nhìn thẳng ra cửa chính hoặc đặt sau cửa sổ, bạn không nên để bếp nấu đặt ở ngay trước cửa chính hoặc đặt ở trước cửa sổ để tránh làm ngọn lửa trên bếp bị gió thổi.

Theo cơ sở khoa học thì bạn nên chú ý đặt bếp nấu ở nơi hợp lý để có thể giữ cho ngọn lửa bếp nấu được ổn định nhất và tránh những tai nạn hoặc sự cố bất ngờ xảy ra.

3. Những điều cấm kỵ trong bài trí nhà theo phong thủy

Trong khi bố trí nội thất căn nhà bạn để hợp với phong thủy nhất thì bạn cần đặc biệt chú ý một số điều sau :

Đầu tiên là bạn nên chú ý không được đặt bếp đối diện với cửa ra vào phòng ngủ để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, tránh tình trạng sự nóng bức hay khói lửa ở bếp lây lan tới phòng ngủ của bạn làm ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của những thành viên trong gia đình.

3 chú ý quan trọng khi bài trí nội thất phòng bếp bạn cần tránh

Trong việc bố trí không gian phòng bếp thì bạn cũng không nên đặt bếp ngược hướng với căn nhà của bạn, không được để bếp đưa lưng về phía cửa hay để trên các rãnh mương hoặc bể nước và những vị trí thủy hỏa xung khắc để tránh làm rối loạn không gian phong thủy của gia đình bạn.

Ngoài ra khi bài trí không gian phòng bếp bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…

Hầu hết những vị trí này đều là cấm kỵ trong bài trí nội thất phòng bếp, mang lại phong thủy xấu cho gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục