Tue, 04 / 2017 4:25 pm | ngongan

Chọn cây cảnh hợp phong thủy không chỉ giúp bạn tăng cường sinh khí và không gian tốt trong nhà mà còn mang lại phong thủy khá tốt cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần chọn cây cảnh hợp mệnh phong thủy với gia chủ có thể làm cho phong thủy trong gia đình bạn […]

Chọn cây cảnh hợp phong thủy không chỉ giúp bạn tăng cường sinh khí và không gian tốt trong nhà mà còn mang lại phong thủy khá tốt cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần chọn cây cảnh hợp mệnh phong thủy với gia chủ có thể làm cho phong thủy trong gia đình bạn tốt hơn và góp phần làm cải thiện môi trường sống thuận tiện nhất.

1. Chọn cây cảnh cho người mệnh Kim

Người mệnh kim theo như ngũ hành thì khá thích hợp với màu trắng, màu bạc, những màu này thường mang lại cho người mệnh kim khá nhiều may mắn.

Tuy nhiên người mệnh kim lại tương đối cấm kị với màu đỏ, vì thế nếu như bạn muốn đặt cây cảnh hợp với phong thủy của người mệnh kim thì tốt nhất nên đặt ở trong nhà từ 4 tới 9 chậu hoa để làm tăng sinh khí và phong thủy tốt cho căn nhà, thường bạn nên chọn những loại hoa như : Bạch Lan, hoa Bách Hợp vàng, hoa Cửu Ly Hương, hoa Kim Ngân, cây Trà Phúc Kiến, hoa Hàm Tiếu, hoa Mễ Lan, hoa Kim Quế, sẽ làm cho căn nhà của bạn có nhiều phong thủy tốt hơn.

Cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cực hay cho bạn

2. Chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc

Đối với những người mệnh mộc thường tương đối thích hợp với các màu loại màu xanh, tuy nhiên người mệnh mộc cũng cần tránh xa những màu trắng vì màu trắng rất kỵ trong ngũ hành mệnh mộc.

Để trồng cây hợp với phong thủy của gia chủ có mệnh mộc thì bạn nên chọn trồng các loại cây như cây phát tài, cây hoa Lan, trồng tùng trúc hoặc trồng sâm cảnh, trồng Vạn Niên Thanh hay trồng hoa Thủy Tháp cùng với các loại cây khác có lá dừa cọ đều tương đối thích hợp.

Để tốt cho phong thủy người mệnh mộc nhất thì bạn nên đặt trong nhà từ 3 tới 8 chậu cây cảnh là hợp lý.

3. Chọn cây cảnh cho người mệnh Thủy

Màu sắc hợp phong thủy cho những người mệnh Thủy thường là những màu xanh da trời, màu đen hoặc màu xám, đặc biệt người mệnh thủy tương đối kỵ với các màu vàng nên trong nhà có gia chủ là người mệnh thủy cần đặt 1 hoặc đặt 6 chậy hoa để làm tài vận của bạn tăng nhanh.

Cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cực hay cho bạn

Đối với người mệnh thủy khi trồng cây cảnh tốt nhất nên chọn trồng những cây như : hoa Thủy Lục, Dương Xỉ, Lan Hồ Điệp, cây Liêm Hồ Đằng, cây Ngọc Kỳ Lân, Trúc Phú Quý, cây hoa trà, cây Mẫu Tử, cây Thường Xuân, hoa Đại tướng quân,… là những loại hoa tương đối hợp phong thủy với những người mệnh Thủy

4. Chọn cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh hỏa thường hợp phong thủy với các màu tím, màu đỏ và màu hồng, kiêng kỵ với màu đen, vì thế nếu như bạn muốn trồng cây cảnh hợp mệnh với người có mệnh Hỏa thì trong nhà tốt nhất đặt 2 hoặc 7 chậu cây cảnh ở trong nhà, tốt nhất nên trồng : hoa Quế, hoa Giấy đỏ, hoa Trà đỏ, hoa Son Môi, cây Long Huyết, cây Ngũ Gia Bì, cây Văn Trúc,  cây Thường Xuân, cây Phát Tài,… đều cực tốt cho phong thủy của gia đình bạn

Cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cực hay cho bạn

5. Chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ

Những người mệnh thổ thường khá thích hợp với màu vàng và kiêng kỵ với màu xanh lá cây, vì thế nên đối với những gia đình có gia chủ mang mệnh thổ thì trong nhà nếu trồng cây cảnh tốt nhất nên đặt 5 chậu cây cảnh hoặc 10 chậu để làm tài vận trong gia đình tăng lên nhanh chóng.

Người mệnh Thổ chỉ nên trồng những loại cây như : hoa Quế, hoa Mễ Lan, hoa Hàm Tiếu, cây Mẫu Tử hay cây Thiên Tuế,… là thích hợp nhất.

Những loại cây trồng này trong ngũ hành tương ứng thích hợp với từng bản mệnh riêng, vì thế nên khi trồng cây cảnh chỉ cần bạn chú ý trồng đúng cách có thể mang lại tài vận cho gia đình bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục