Wed, 04 / 2017 2:52 pm | ngongan

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và thoải mái hơn, chính vì vậy nhiều người khi bài trí phòng ngủ bằng cây cảnh để gia tăng phong thủy phòng ngủ cho bạn có giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên khi dùng cây cảnh để bài trí phòng […]

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và thoải mái hơn, chính vì vậy nhiều người khi bài trí phòng ngủ bằng cây cảnh để gia tăng phong thủy phòng ngủ cho bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên khi dùng cây cảnh để bài trí phòng ngủ bạn cũng không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây để đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất cho gia đình bạn.

1. Những chú ý nên tránh khi dùng cây cảnh bài trí phòng ngủ

Cây cảnh cũng là một trong những vật dụng trang trí quan trọng trong nội thất, tuy nhiên khi sử dụng cây cảnh bạn cũng cần chú ý tới nhiều thứ, đặc biệt là đặt cây cảnh trong phòng ngủ lại càng thêm cẩn thận để đảm bảo mang lại cho phòng ngủ phong thủy tốt, bảo vệ giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Theo như phong thủy cho thấy thì phòng ngủ của bạn thiên về âm tính hơn nên khi đặt cây cảnh nên tránh những loại cây to, đậm màu, gốc xù xì thô nhám và xấu xí, cũng nên tránh những loại cây có lá tương đối to để tránh làm khuất tầm nhìn của bạn, làm vưỡng víu lối đi .

Những lưu ý phong thủy phòng ngủ khi dùng cây cảnh trang trí

Ngoài ra khi dùng cây xanh để trang trí phòng ngủ bạn cần đảm bảo giữ cho cây luôn được tươi tốt, tuyệt đối không dùng các cây héo úa để trang trí trong phòng ngủ bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy phòng ngủ của gia đình bạn

Bên cạnh đó khi đặt cây cảnh trang trí trong phòng ngủ bạn cũng không nên đặt những cây có tán lá rộng im tùm ở khu vực đầu giường vì như thế sẽ làm lượng vi sinh vật nhiều lên, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

2. Bạn nên làm gì khi dùng cây cảnh trang trí phòng ngủ

Dùng cây cảnh bài trí phòng ngủ là giải pháp hay để cải thiện phong thủy phòng ngủ, mang lại cho bạn không gian thoáng mát, thư thái tràn đầy sinh khí và sức sống hơn, chính vì vậy chỉ cần có cách bài trí cây cảnh đúng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một phòng ngủ hoàn hảo có phong thủy tốt nhất.

Những lưu ý phong thủy phòng ngủ khi dùng cây cảnh trang trí

Khi trang trí phòng ngủ và muốn đặt cây cảnh bạn cần dành nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc cây để đảm bảo cây cảnh luôn trong tình trạng xanh mát và tươi tốt, không bị héo úa, điều này cũng góp phần tọa sinh khí cho căn phòng của bạn , mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhà

Ngoài ra một cây cảnh tươi tốt trong phòng ngủ còn góp phần quan trọng gia tăng thêm sinh khí và sức sống cho căn phòng, nâng cao tinh thần cho người ngủ trong căn phòng này.

3. Những chú ý khi chọn cây cảnh bài trí phòng ngủ

Khi chọn cây cảnh cho phòng ngủ bạn nên chọn những cây xanh , thân dài và có nhiều lá, lá nhỏ như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát… những loại cây này đặc biệt thích hợp với phòng ngủ củ bạn và có khả năng mở vận cho chủ nhà, tạo cảm giác nhãn nhã và ung dung tự tại hơn  

Những lưu ý phong thủy phòng ngủ khi dùng cây cảnh trang trí

Bên cạnh đó nếu chọn cây cảnh bài trí cho phòng ngủ bạn cũng nên chọn những cây có màu sắc nhẹ nhàng, không nên chọn cây quá sắc sỡ hoặc mùi hương quá nồng đậm để tránh làm ngột ngạt không khí trong căn phòng ư. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn trang trí phòng ngủ hiệu quả, mang lại cho phòng ngủ của gia đình bạn không khí tươi mát, ấm cúng, thoải mái và giúp bạn thư thái hơn sau mỗi khi bước vào, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon nhất.

Bài viết cùng chuyên mục