Mon, 04 / 2017 2:43 pm | ngongan

Chuông gió là vật trang trí nhà đúng phong thủy khá phổ biến của mọi nhà, theo phong thủy thì chuông gió còn là vật may mắn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe và sự hòa hợp cho gia chủ. Tuy nhiên khi treo chuông gió bạn cũng cần chú ý một số […]

Chuông gió là vật trang trí nhà đúng phong thủy khá phổ biến của mọi nhà, theo phong thủy thì chuông gió còn là vật may mắn mang lại tài lộc cũng như sức khỏe và sự hòa hợp cho gia chủ. Tuy nhiên khi treo chuông gió bạn cũng cần chú ý một số điểm để đảm bảo phong thủy tốt nhất cho căn nhà của bạn

1. Chọn chất liệu chuông gió trang trí nhà cửa

Việc chọn chất liệu chuông gió trước khi trang trí nhà cửa là giải pháp cực hay mang lại phong thủy tốt và gia tăng sinh khí cho gia đình bạn,

Khi sử dụng chuông gió bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn chất liệu của chuông gió và vị trí treo chuông gió thích hợp để  có thể mang tới phong thủy tốt nhất cho căn phòng , đặc biệt không thể sử dụng vật liệu chuông gió tùy tiện.

Cách trang trí nhà đúng phong thủy bằng chuông gió mang sinh khí cho gia đình

Ví dụ chuông gió làm bằng chất liệu tre, gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam (Theo bát quái) để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, còn chuông gió bằng kim loại treo ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc cũng giúp thu hút nguồn khí tốt mang tới phong thủy cực tốt cho gia chủ cùng những người trong gia đình.

Chọn treo chuông gió đúng chất liệu với từng phương hướng khác nhau cũng mang lại nhiều nguồn khí tốt khác nhau cho căn nhà của bạn, những phương hướng này đều đảm bảo mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cùng nhiều luồng khí tốt cho phong thủy gia đình

Ngoài ra còn một số loại chuông gió được làm từ các chất liệu khác như sứ, đất sét nung…đây đều là những chất liệu đại diện cho yếu tố Thổ, vì vậy tốt nhất khi đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

2. Chọn biểu tượng treo chuông gió

Chọn biểu tượng treo chuông gió cũng là giải pháp cực tốt giúp căn nhà của bạn thu hút được nguồn khí tốt và mang lại phong thủy tốt cho gia đình

Thông thường mỗi một loại chuông gió có một biểu tượng đại diện riêng. Chẳng hạn với những chiếc chuông gió bằng đất sét nung có hai hình trái tim thì tốt nhất nên treo ở hướng Tây Nam, cung Tình Duyên trong phòng hoặc ngoài sân vườn.

Cách trang trí nhà đúng phong thủy bằng chuông gió mang sinh khí cho gia đình

Còn nếu một chiếc chuông với hình đức Phật sẽ giúp tăng cường nguồn năng lượng phong thủy hướng Đông Bắc – Cung học thức.

Đây cũng là lý do trước khi bạn có ý đình treo chuông gió trang trí cho nội thất gia đình bạn cần tìm hiểu để lựa chọn loại chuông gió phù hợp với từng mục đích sử dụng cũng như phù hợp với mong muốn của bản thân bạn.

3. Cân nhắc số lượng chuông gió khi trang trí

Ngoài việc chú ý tới chất liệu, kiểu dáng cũng như biểu tượng để dùng chuông gió trang trí  nội thất bạn cũng nên cân nhắc tới số lượng chuông gió sao cho phù hợp nhất nhằm đảm bảo giữ được phong thủy tốt cho gia đình.

Cách trang trí nhà đúng phong thủy bằng chuông gió mang sinh khí cho gia đình

Đa phần khi dùng chuông gió để trang trí nội thất gia đình thì số lượng thanh chuông phổ biến là 6 và 8 Bạn cũng cần chú ý đến số lượng khi treo chuông gió để phát huy tác dụng như một pháp khí Phong thủy trong nhà.

Số lượng thanh chuông phổ biến nhất là 6 và 8 sẽ giúp tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn 5 thanh là số lượng phù hợp khi muốn đẩy lùi khí xấu đối với những loại sao chiếu mạng hàng năm.

Chính vì vậy khi đã sử dụng chuông gió để trang trí nội thất gia đình bắt buộc bạn nên chọn dùng số lượng thanh chuông gió sao cho đúng tiêu chuẩn và phù hợp để đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục