Sat, 03 / 2017 3:55 pm | ngongan

Khi xây nhà nếu không chú ý tới phong thủy bạn rất dễ phạm phải những lỗi sai phong thủy trong xây dựng vài bài trí, điều này có thể ảnh hưởng không tốt tới tiền tài, cuộc sống của bạn. Dưới đây là những chú ý trong phong thủy khi xây nhà bạn không […]

Khi xây nhà nếu không chú ý tới phong thủy bạn rất dễ phạm phải những lỗi sai phong thủy trong xây dựng vài bài trí, điều này có thể ảnh hưởng không tốt tới tiền tài, cuộc sống của bạn.

Dưới đây là những chú ý trong phong thủy khi xây nhà bạn không thể bỏ qua để giúp căn nhà của mình có được phong thủy tốt nhất và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

1. Chú ý phong thủy khi xây phòng khách

Khi xây phòng khách bạn cần hết sức chú ý tới các yếu tố phong thủy, bởi phòng khách chính là không gian cực kỳ quan trọng trong gia đình bạn, đây được xem là nơi sinh hoạt của hầu hết những thành viên trong gia đình, tiếp đón khách tới thăm nhà và là phòng sinh hoạt chung.

Chính vì những yếu tố này nên khi xây dựng phòng khách bạn cần phải đảm bảo phòng khách phải là nơi tụ tập dương khí cho cả gia đình, đáp ứng đầy đủ các yếu tố cơ bản về phong thủy như có lối đi phải thông thoáng, không gian phòng khách phải có đủ ánh sáng cần thiết và rộng rãi, gọn gàng, không được có nhiều ngóc ngách

Những chú ý trong phong thủy khi xây nhà bạn không thể bỏ qua

Có khá nhiều gia đình khi xây nhà phòng khách vẫn mắc phải những lỗi phong thủy cơ bản như có xà ngang chạy dọc trong phòng khách, điều này cực xấu bởi chúng có thể tạo ra sát khi trong căn phòng, làm trần nhà thấp đi và tạo cảm giác chật chội, bức bối, khó chịu và cản trở sự phát triển của cả gia đình.

2. Phong thủy trong phòng ngủ

Khi xây nhà phòng ngủ cũng là nơi bạn cần chú ý tới phong thủy, bởi đây chính là nơi bạn nghỉ ngơi vào cuối ngày, là khu vực cần có sự riêng tư và yên tĩnh nhưng không thể thiếu được cảm giác ấm úng trong gia đình bạn.

Bởi vì phòng ngủ là địa điểm nghỉ ngơi, vì vậy bạn cần hội tụ đầy đủ dương khí trong căn phòng, tuyệt đối tránh không để phòng ngủ vừa nhỏ hẹp vừa chật chội bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh của bạn, hoặc tích tụ âm khí trong phòng ngủ

Không dùng các gam màu tối trong phòng ngủ để tránh cảm giác u uất và trầm cảm, làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tình cảm của bạn.

Những chú ý trong phong thủy khi xây nhà bạn không thể bỏ qua

3. Những chú ý khi xây cổng, cửa chính và cửa sổ

Khi xây cổng lẫn cửa chính cùng cửa sổ cho căn nhà bạn cũng cần xác định rõ đây chính là nơi giúp gia đình bạn đón nhận các luồng chính khí tràn vào nhà, đón tài lộc vào gia đình bạn, chính vì vậy các khu vực cửa như cửa sổ, cửa chính hay cổng đều phải đảm bảo rộng rãi, sạch sẽ và thông thoáng, kích thước của cổng phải đảm bảo hài hòa với tổng thể của cả căn nhà.

Ngoài ra bạn cần chú ý tuyệt đối không được để cửa chính đối diện luôn với cửa sau để tránh làm thất thoát vuongj khí trong nhà bạn, không để cửa chính đối diện với nhà vệ sinh để không làm không khí đối kháng với nhau gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Ngoài ra khi xây nhà bạn cũng không được để cầu thang đối diện với cửa đón khí, không để cửa bếp đối diện với cửa đón khí bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới tài khí của gia đình, dẫn tới thất thoát tài khí và mất đi của cải.

Những chú ý trong phong thủy khi xây nhà bạn không thể bỏ qua

4. Phong thủy cho gian bếp

Ngoài phòng khách, cửa chính và phòng ngủ thì gian bếp cũng cần có phong thủy tốt để đảm bảo tài lộc và sức khỏe, tình cảm của cả gia đình được thuận lợi hơn.

Khi bố trí gian bếp bạn tuyệt đối không được để bếp đối diện với những nguồn nước hoặc những nơi có nhiều nước để tránh sự tương khắc của nước, lửa làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

Ngoài ra bếp nướng cũng không được hướng ra cửa để tránh đối xung khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của cả gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục