Thu, 03 / 2017 2:27 pm | ngongan

Để trang trí nội thất đẹp thì ngoài việc chú ý chọn đồ nội thất thích hợp cho gia đình bạn cũng cần quan tâm tới các mẫu đá trang trí để chọn được loại đá đẹp thiết kế cho nội thất gia đình hoàn hảo nhất. Đá trang trí dùng làm mặt bếp khá […]

Để trang trí nội thất đẹp thì ngoài việc chú ý chọn đồ nội thất thích hợp cho gia đình bạn cũng cần quan tâm tới các mẫu đá trang trí để chọn được loại đá đẹp thiết kế cho nội thất gia đình hoàn hảo nhất.

Đá trang trí dùng làm mặt bếp khá là đa dạng và rất đẹp, thường có các loại đá công nghiệp, đá tự nhiên , đá kim sa trung và cả kim sa hạt nhỏ…

1. Trang trí nội thất bằng đá hoa cương

Đá hoa cương còn có tên khoa học là đá granite , đây thực chất là một loại đá dạng hạt loại to, là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích để trở thành các vấn tinh thể đá xen kẻ lẫn nhau.

Một vài loại đá hoa cương trông thì rất giống với đá cẩm thạch nhưng mà nhìn chung thì đá hoa cương còn được cho là loại có chất liệu , kết cấu tinh thể chỉ xếp thứ hai sau kim cương về độ cứng. Đá hoa cương thường hay có độ cứng cao, có thể lát được ở những khu vực chịu xước, ít thấm nước và có một thực tế là dùng đá granite để làm mặt bàn bếp hiện nay trở nên ngày càng phổ biến hơn rất nhiều nhờ vào độ cứng, độ bền vượt trội của nó mà không cần phải mất nhiều công sức để bảo dưỡng .

Những mẫu đá trang trí nội thất đẹp cuốn hút trong năm 2017

Đá hoa cương thường hay có rất nhiều màu sắc đa dạng phụ thuộc vào cả nơi khai thác. Thường loại đá này thấp hơn đá cẩm thạch, cho nê dễ dàng thi công hơn vì ít gãy, mẻ cho nên nhìn chung thì đá hoa cương thường hay được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

2. Trang trí nội thất bằng đá kim sa

Đá kim sa là loại đá hoa cương có bề mặt hạt kim sa – trên thị trường đang chia kim sa thành các loại đá kim sa như là hạt trung, đá kim sa hạt nhỏ, đá kim sa hạt lớn. Ngoài ra còn có đá kim sa, đá hoa cương công nghiệp (bột đá ép giống kim sa).

3. Trang trí nội thất bằng đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có tên khoa học là đá Marble, đây là một loại đá tự nhiên được biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến.

Những mẫu đá trang trí nội thất đẹp cuốn hút trong năm 2017

Thành phần của đá cẩm thạch chủ yếu là từ canxit. Từ đá hoa cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng lên độ bóng hoặc là thích hợp dùng làm đá để trang trí. Đá cẩm thạch thường là không có độ cứng cao giống như đá hoa cương, nhưng mà đá cẩm thạch lại có vân tự nhiên sống động và đặc biệt là màu sắc tươi tắn.

4. Trang trí nội thất bằng đá bếp nhân tạo

Đá nhân tạo được làm từ bột đá thiên nhiên cùng trộn với phụ gia kết dính, ép lại thành từng khối đá nhân tạo. Thông thường thì đá nhân tạo có màu vàng và vân đá mô phỏng theo một số loại đá marble thiên nhiên. Thường thì đá nhân tạo cứng hơn đá marble thiên nhiên cho nên màu sắc và vân đá luôn có sự đồng nhất hơn cả đá thiên nhiên.

Người ta sản xuất đá nhân tạo bằng 3 cách:

Những mẫu đá trang trí nội thất đẹp cuốn hút trong năm 2017

Dạng đá ép sống, tức là dùng bột đá, thông qua phản ứng hoa học để ép lại thành một khối đá nhân tạo, loại đá này màu sắc thực sự phong phú, tươi tắn và đặc biệt là phù hợp ốp với hạng mục nội thất như là tolet, quầy, trang trí tường…

Dạng ép chín là dùng bột đá thông qua phản ứng hóa học cộng với nung ở nhiệt độ cao, loại đá này rất cứng và có khả năng chống chày xước, màu sắc thực sự bền , có thể tốt hơn đá thiên nhiên, có thể ốp được cả nội và ngoại thất.

Bột đá được nghiền nhỏ cộng thêm việc kính gương vỡ sau đó lại đem nung ở nhiệt độ cao tạo nên sự kết dính bằng các hợp chất khác, tạo nên sự kế dính thực sự cao, không có độ trầy xước, không cong vênh do có kính vở đi kèm, sản phẩm này là sản phẩm cao cấp nhất ở trên thị trường hiện nay trong dòng đá nhân tạo.

Bài viết cùng chuyên mục