Fri, 03 / 2017 3:10 pm | ngongan

Khi thiết kế nội thất bạn cần cân nhắc tính toán tới các món đồ nội thất nên dùng nhất trong gia đình bạn, trong đó những món nội thất gỗ luôn được đánh giá rất cao về cả sự sang trọng lẫn màu sắc đẹp mắt, tạo sự gần gũi đối với những người […]

Khi thiết kế nội thất bạn cần cân nhắc tính toán tới các món đồ nội thất nên dùng nhất trong gia đình bạn, trong đó những món nội thất gỗ luôn được đánh giá rất cao về cả sự sang trọng lẫn màu sắc đẹp mắt, tạo sự gần gũi đối với những người sử dụng.

Đây cũng là lý do khi bạn muốn chọn mua sofa gỗ cũ phải lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chọn được vật dụng dùng tốt nhất. Dưới đây là những tư vấn giúp bạn có thể tìm được cách chọn mua nội thất ghế sofa an toàn, chất lượng và hiệu quả.

1. Kiểm tra kỹ hoa văn, nước sơn và chất lượng từng bộ phận

Khi thiết kế nội thất với ghế sofa cũ, thời điểm chọn mua bạn phải kiểm tra kỹ từng bộ phận bao gồm từ khung, chân cho tới ngăn kéo của bàn, phải đảm bảo toàn bộ các bộ phận của sofa đều được đóng bằng gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, hoa văn trang trí cũng phải đảm bảo đẹp mắt và sắc nét, tuyệt đối không nên để lại những mẩu gỗ thừa hoặc nơi bị rạn nứt, mắt sâu trên các món đồ nội thất này.

Khi chọn mua sofa bạn cũng cần tránh không nên mua những loại bị thiếu hụt một bộ phận nào đấy như ngăn kéo, tấm lót, tấm ngăn hoặc nội thất đã bị chắp vá, bị sứt sẹo hoặc bị mọt.

Thiết kế nội thất độc đáo bắt mắt bằng sofa cũ

Có khá nhiều món nội thất gỗ không được làm khéo léo mà đã hoàn thành sản phẩm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm, làm đồ đạc nhanh xuống cấp và không bền vững trong quá trình sử dụng đấy nhé.

Nếu sử dụng ghế sofa cũ để thiết kế nội thất gia đình với phong cách độc đáo và tươi mới hơn bạn phải đảm bảo sofa gỗ phải được sơn đều màu, phải được quét sơn bóng đẹp và không xuất hiện vết nhăn hoặc nốt sần, tránh chọn dùng đồ nội thất có màu sắc các bộ phận quá tương phản nhau để làm tăng tính đồng bộ của sản phẩm là được.

2. Kiểm tra kết cấu sofa

Khi thiết kế nội thất ghế sofa, bạn cũng đừng quên phải kiểm tra kết cấu của sofa, đặc biệt là với những món đồ gỗ tương đối đắt tiền lại càng cần phải kiểm tra thật cẩn thận

Thiết kế nội thất độc đáo bắt mắt bằng sofa cũ

Bạn nên kiểm tra từ đinh vít cùng với keo trên đồ gỗ có đảm bảo chắc chắn hay không, sofa khi ngồi phải đảm bảo không bị dao động, bốn chân phải đảm bảo vững chãi mới là đồ nội thất tiêu chuẩn nhất.

Bạn cũng phải kiểm tra kỹ kết cấu khung cùng với nơi kết hợp của khung để đảm bảo chắc chắn và không bị hở, kết cấu ghép phải vuông góc để đảm bảo các nơi tiếp giáp nhau hoàn toàn có thể chịu lực tốt nhất.

3. Chọn sofa ngoài trời

Khi thiết kế nội thất chung cư, ngoài những món sofa ở trong nhà thì sofa ngoài trời cũng phải được chọn lựa cẩn thận, tốt nhất những món sofa này bạn nên chọn mua các loại sofa được làm từ gỗ đặc là tốt nhất, những loại gỗ này khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài có thể đảm bảo bền hơn và hạn chế trầy xước cực tốt.

Thiết kế nội thất độc đáo bắt mắt bằng sofa cũ

Sofa ở ngoài trời cũng cần được phủ sơn trọng PU để bảo vệ cho đồ gỗ, chống xước hiệu quả hơn.

Trong trường hợp bạn muốn chọn mua đồ gỗ cổ để thi công nội thất chung cư thì tốt nhất bạn nên tìm tới sự tư vấn của các chuyên gia nhằm chọn mua được sản phẩm nội thất gỗ đạt chuẩn nhất, chọn đúng gỗ tốt để tránh mua phải sản phẩm có giá thành quá cao mà chất lượng quá kém nhé.

Hy vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn chọn dùng sofa tốt và có giải pháp thiết kế nội thất hợp lý.

 

Bài viết cùng chuyên mục