Sat, 03 / 2017 3:01 pm | ngongan

Khi thiết kế nội thất ngoài việc cân nhắc tới các món đồ nội thất trong gia đình bạn thì vấn đề điện nước, gia tăng ánh sáng cho nội thất chung cư cũng cần phải chú ý, những yếu tố này đều cực quan trọng để bạn có thể thiết kế nội thất sao […]

Khi thiết kế nội thất ngoài việc cân nhắc tới các món đồ nội thất trong gia đình bạn thì vấn đề điện nước, gia tăng ánh sáng cho nội thất chung cư cũng cần phải chú ý, những yếu tố này đều cực quan trọng để bạn có thể thiết kế nội thất sao cho chính xác và hợp lý nhất.

Dưới đây là cách dùng ánh sáng hợp lý, làm tăng nguồn sáng chung cư mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tài chính cực hay mà bạn có thể thử áp dụng cho nội thất gia đình mình.

1. Phương pháp chiếu sáng toàn cảnh trong thiết kế nội thất

Khi thiết kế nội thất chung cư, chúng ta hay sử dụng một vài phương pháp để thay thế hoặc bổ sung thêm cho những nguồn sáng nhằm tăng cường ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Mẹo gia tăng ánh sáng cho nội thất chung cư gia đình bạn

Để làm được điều này chúng ta có thể tận dụng lấy ánh sáng qua các hệ thống cửa sổ hoặc bố trí đèn điện đều nhau để lấy ánh sáng ban đêm, tạo độ sáng vừa phải cho căn hộ, lúc này bạn cũng có thể dùng tới hệ thống đèn trần nhằm tạo hiệu quả tăng sáng, chú ý tránh chọn màu sáng quá nóng là được.

2. Giải pháp chiếu sáng tập trung

Khi thiết kế điện nước trong nội thất, ngoài ánh sáng chung bạn cũng cần có hệ thống chiếu sáng tập trung như những sải sáng dài nhằm làm tăng vẻ đẹp lung linh cho nội thất chung cư gia đình.

Bào ban ngày bạn cũng có thể bố trí thêm vài ô cửa nhỏ ở khu vực tối trong nhà như chân cầu thang, gian bếp để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà, tạo hiệu ứng ánh sáng tốt hơn, còn buổi tối có thể dùng thêm hệ thống đèn điện như các bóng đèn chiếu nhỏ có khớp xoau điều khiển để tạo hiệu quả tăng sáng cho căn phòng.

3. Hệ thống chiếu sáng nổi bật

Hệ thống chiếu sáng nổi bật trong nhà cũng cần bố trí khi thiết kế nội thất chung cư để tạo hiệu ứng nổi bật, hệ thống này có thể lắp ở phòng khách, phòng làm việc nhằm chiếu sáng toàn cảnh và tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

Mẹo gia tăng ánh sáng cho nội thất chung cư gia đình bạn

4. Những lưu ý khi sử dụng hệ thống chiếu sáng trong thiết kế nội thất

Khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần có giải pháp thi công điện nước phù hợp, đặc biệt là dùng hệ thống chiếu sáng hợp lý, nhất là khi thiết kế nhà ở đều cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận một vài yếu tố tự nhiên khác như hướng gió, hướng đất, hướng ánh sáng sao cho bố trí ánh sáng hợp lý nhất cho nội thất không gian của gia đình bạn, đảm bảo nguồn sáng hài hòa và khoa học hơn.

Mẹo gia tăng ánh sáng cho nội thất chung cư gia đình bạn

Ngoài ra khi bạn tận dụng nguồn sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất càn phải chú trọng tới việc làm thông thoáng hơn cho căn phòng, nới rộng căn phòng để làm nổi bật các món đồ nội thất có trong phòng của bạn, vừa làm tăng sáng cho nội thất lại giúp tiết kiệm chi phí điện năng tốt hơn.

Bên cạnh đó khi thiết kế nội thất có khá nhiều người hay kết hợp ánh sáng trực tiếp cùng với ánh sáng gián tiếp ở trong những căn phòng có diện tích tương đối cao. Tốt nhất khi thiết kế cho một phòng khách rộng, bạn nên dùng thêm một bóng đèn chùm ở giữa căn phòng, kèm thêm với nhiều đèn hắt từ trên trần nhà xuống nhằm kết hợp thêm với các bóng đèn nhỏ xuất hiện các góc nhà nhằm điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhất.

Để có thể sử dụng ánh sáng hiệu quả hơn, bạn cần phải lên ý tưởng từ trước đó, cân nhắc khu vực nào cần chiếu sáng nhiều và nguyên lý chiếu sáng của từng khu vực, loại ánh sáng, màu sắc ánh sáng cùng với vị trí nguồn sáng qua đó chọn được kiểu đèn phù hợp nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục