Tue, 02 / 2017 3:13 pm | ngongan

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất vừa rẻ đẹp lại tiện dụng, tiết kiệm thì không thể bỏ qua được những mẹo chọn rèm cửa tiết kiệm điện năng dưới đây. Những mẹo chọn rèm cửa này có thể giúp điều chỉnh ánh sáng trong căn phòng tốt hơn và có công dụng giảm […]

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất vừa rẻ đẹp lại tiện dụng, tiết kiệm thì không thể bỏ qua được những mẹo chọn rèm cửa tiết kiệm điện năng dưới đây. Những mẹo chọn rèm cửa này có thể giúp điều chỉnh ánh sáng trong căn phòng tốt hơn và có công dụng giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ trong phòng cực tốt.

1. Chọn rèm cửa theo chất liệu

Một trong những bí quyết chọn rèm cửa khi thiết kế nội thất là bạn phải chú ý chọn rèm theo chất liệu, cụ thể là khi bạn chọn lựa rèm cửa thì vấn đề chất liệu của rèm bạn cần đặc biệt quan tâm, chọn rèm theo chất liệu vải như thế nào mới có thể giảm thiểu bụi bẩn bám vào rèm, giảm thiểu tình trạng phai màu sắc của rèm và giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Hiện nay có khá nhiều loại rèm được nằm trong hộp kính mà bạn hoàn toàn có thể dùng tay hoặc dùng hệ thống tự động để nâng lên hạ xuống rèm của, những chiếc rèm này cũng giảm thiểu tình trạng bám bụi bẩn và phai màu sắc thường thấy ở rèm.

Tư vấn cách chọn rèm cửa tiết kiệm điện năng cho nội thất gia đình

Những chiếc rèm cửa nằm trong hộp kính này cũng là loại rèm được đầu tư thiết kế và sản xuất thông qua hàng loạt nghiên cứu cẩn thận, kỹ lượng và suy xét tới những tính năng ưu việt, những nhược điểm của các loại rèm cửa truyền thống mang lại.

Loại hệ thống rèm cửa được nằm trong hộp kính này có thể mang tới cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới đấy nhé.

Ngoài ra khi chọn rèm để tiết kiệm điện khi thi công điện nước cho căn nhà, hệ thống rèm cửa thích hợp và tiết kiệm điện năng còn có thêm các chức năng giúp bạn điều chỉnh ánh sáng ở trong phòng, tạo cho bạn một khoảng không gian riêng tư trong từng căn phòng của mình.

Nhất là với những cách cửa được tích hợp rèm ở trong hộp kính còn giúp bạn giảm thiểu được lượng điện năng tiêu thụ cực lớn do khả năng cản ánh sáng và giảm thiểu sự truyền nhiệt trong nhà của bạn hiệu quả hơn.

2. Phân loại từng loại rèm cửa

Khi chọn rèm cửa để thiết kế nội thất căn hộ bạn cũng chú ý chọn rèm đúng loại phù hợp nhất với nội thất gia đình bạn.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện hai loại rèm có hệ thống hộp kính bao gồm rèm chớp được thiết kế từ những lá nhôm cực mỏng, độ mỏng của lá nhôm chỉ chừng 0,2mm cùng với loại rèm xếp được làm từ vải cao cấp, loại rèm này được đặc biệt thiết kế và tích hợp để trong hộp kính kín mít, bên trong có bơm khí trơ .

Tư vấn cách chọn rèm cửa tiết kiệm điện năng cho nội thất gia đình

Hai loại rèm cửa này đều có thể điều khiển dễ dàng vừa nâng lên, hạ xuống và có thể lật lá chớp vô cùng đơn giản, hoàn toàn không khác biệt nhiều với rèm truyền thống điều khiển bằng tay hay bằng động cơ.

Phần rèm cửa này đều nằm ở trong môi trường hộp kính có chứa khí trơ nên bạn cũng không cần lo vấn đề ẩm mốc, gỉ sét hoặc bụi bẩn hay những tác động có hại từ môi trường xung quanh.

3. Ưu điểm của loại rèm cửa tiết kiệm điện năng

Khi chọn rèm cửa cho nội thất gia đình chúng ta không thể tính thiếu được ưu điểm vượt trội của loại rèm của này.

Tư vấn cách chọn rèm cửa tiết kiệm điện năng cho nội thất gia đình

Loại rèm của tiết kiệm điện năng này có khả năng tích hợp được năng lượng điện năng và có công dụng làm mát tiết kiệm tốt hơn nhiều so với những loại rèm cửa thông thường khác, bởi với các loại rèm truyền thống dễ bị tác động của ánh sáng mặt trời làm nóng căn phòng thì loại rèm cửa ở trong hộp kính này giúp cản nhiệt tốt hơn rất nhiều.

Với loại rèm được tích hợp trong hộp kính hầu hết lượng nhiệt đều được phản xạ ngược lại, giúp giảm thiểu lượng nhiệt truyền vào nhà đáng kể.

Bài viết cùng chuyên mục