Thu, 02 / 2017 2:46 pm | ngongan

Có khá nhiều người khi sửa nhà thường tìm cách cải thiện trần nhà thấp nhằm cho trần nhà cao hơn để căn nhà trở nên cao ráo, rộng rãi hơn rất nhiều, đây cũng là vấn đề trăn trở của nhiều người ở trong các căn nhà chung cư chật thấp hiện nay. 1. […]

Có khá nhiều người khi sửa nhà thường tìm cách cải thiện trần nhà thấp nhằm cho trần nhà cao hơn để căn nhà trở nên cao ráo, rộng rãi hơn rất nhiều, đây cũng là vấn đề trăn trở của nhiều người ở trong các căn nhà chung cư chật thấp hiện nay.

1. Cách cải thiện trần nhà thấp

Tình trạng trần nhà thấp là tình trạng khá thường thấy ở các căn nhà chung cư hiện nay hoặc những căn nhà tập thể, căn nhà xây sẵn, những căn nhà có trần nhà thấp này thường làm cho không gian căn nhà của bạn càng thêm nhỏ hẹp, ẩm thấp và bức bí hơn rất nhiều, chính vì vậy việc cải thiện lỗi trần nhà thấp là việc làm hết sức cần thiết cho các gia đình hiện nay.

Bí quyết cải thiện trần nhà thấp cho căn hộ chung cư

Chính vì vậy bạn cần có giải pháp cải thiện trần nhà thích hợp, giúp trần nhà của gia đình bạn nhìn cao ráo hơn nhiều, mang tới cho gia đình của bạn có một không gian mở rộng rãi hơn.

2. Sử dụng hai tông màu đối nghịch cho trần nhà

Nếu như căn nhà bạn đang ở là một căn nhà có trần nhà thấp và tạo không gian hẹp và bức bối, bạn có thể chọn giải pháp cải thiện trần nhà thấp bằng cách sử dụng hai tông màu đối nghịch với nhau, đây cũng là giải pháp đánh lừa thị giác để trần nhà của gia đình bạn càng trở nên cao hơn rất nhiều.

Chẳng hạn bạn sử dụng hai tông màu đối nghịch là màu đen và màu trắng để sơn sửa lên tường nhà, nhất là khi dùng màu trắng để sơn trần nhà sẽ càng làm cho không gian của căn nhà càng thêm sáng hơn, rộng rãi và cao ráo hơn rất nhiều. Chú ý khi sơn tường nhà bạn cần sơn màu tối hơn so với màu trần nhà là được.

Nếu như không dùng màu trắng bạn cũng có thể sơn màu đen cho trần nhà của gia đình bạn, màu đen sẽ giúp bạn xóa đi những giới hạn và các góc cạnh của căn nhà bạn, làm cho căn nhà của bạn càng tăng thêm cảm giác cao ráo, rộng rãi hơn rất nhiều.

3. Dùng nội thất thấp trong nhà

Đối với những căn nhà có trần nhà thấp, khi thiết kế nội thất chung cư, thời điểm lựa chọn nội thất tốt nhất bạn nên chọn mua những bộ nội thất tương đối thấp để làm cho không gian của ngôi nhà nhìn càng giống như rộng rãi lên rất nhiều, xóa tan cảm giác chật chội trong không gian của gia đình bạn.

Bí quyết cải thiện trần nhà thấp cho căn hộ chung cư

Bạn có thể chọn lựa những bộ nội thất gỗ óc chó thấp để làm tăng thêm không gian cho căn nhà, chưa kể việc ánh sáng mặt trời chiếu vào gian phòng cũng sẽ làm cho gian phòng càng thêm sáng hơn nhiều.

4. Dùng gương trang trí cho nội thất

Khi thiết kế nội thất đẹp, việc dùng gương trang trí là giải pháp không thể thiếu nếu bạn muốn mở rộng diện tích không gian trong căn nhà của mình, làm cho trần nhà nhìn càng thêm cao và rộng hơn rất nhiều, chỉ cần bạn đặt một chiếc gương trong nhà để ánh sáng có thể phản chiếu qua chiếc gương, làm cho căn phòng càng thêm cao và sáng hơn là được.

Bí quyết cải thiện trần nhà thấp cho căn hộ chung cư

5. Sử dụng họa tiết kẻ dọc để sơn tường

Một trong những bí quyết làm trần nhà nhìn cao ráo hơn nhiều khác là bạn có thể dùng những họa tiết kẻ dọc để sơn lên tường, sơn các đường kẻ dọc thẳng tắp sẽ tạo cảm giác không gian căn phòng được giãn dài hơn nhiều, bên cạnh đó đồ đạc nội thất trong nhà như tủ, đồ trang trí cũng dùng các món cao, thanh mảnh sắp xếp theo chiều thẳng đứng dọc theo bờ tường cũng tạo hiệu quả thị giác làm căn phòng cao, rộng hơn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục