Mon, 02 / 2017 2:38 pm | ngongan

Việc chọn mua một chiếc ghế sofa phù hợp khi thiết kế nội thất là việc làm không thể thiếu bạn cần cân nhắc, đây cũng được xem là món đồ nội thất chủ chốt bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất cho gia đình bạn. 1. Khảo sát trước không gian khi […]

Việc chọn mua một chiếc ghế sofa phù hợp khi thiết kế nội thất là việc làm không thể thiếu bạn cần cân nhắc, đây cũng được xem là món đồ nội thất chủ chốt bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất cho gia đình bạn.

1. Khảo sát trước không gian khi chọn mua ghế sofa

Khi chọn mua ghế sofa để thiết kế nội thất trước hết chúng ta cần phải tiến hành khảo sát trước căn phòng mà bạn định đặt ghế sofa, đây được xem là yếu tố bạn cần xem xét hàng đầu khi chọn mua đồ nội thất cho gia đình

Tư vấn chọn ghế sofa chuẩn khi thiết kế nội thất nhà ở

Trước khi chọn mua ghế sofa bạn càn phải đảm bảo khảo sát và đo lượng cẩn thận nơi mà bạn có dự định kê sofa, điều này sẽ giúp bạn ngồi thoải mái hơn, vừa tạo được không gian thuận tiện để đi lại trong căn nhà, vừa đảm bảo sử dụng tiện dụng mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ cho không gian nội thất bên trong căn phòng của bạn.

2. Chọn mua sofa theo kích cỡ

Một chiếc sofa có kích cỡ phù hợp với nội thất gia đình bạn luôn đảm bảo cho nội thất căn phòng thoải mái và tiện dụng hơn rất nhiều, chiếc sofa này phải đảm bảo có kích cỡ thích hợp với diện tích căn phòng lẫn mục đích sử dụng của bạn, điều này có thể làm bạn phòng tránh được sự lãng phí về không gian cũng như tiền bạc khi thiết kế nội thất.

Khi chọn mua sofa bạn cần nhớ rằng một bộ sofa lớn không thể nào đặt được trong căn phòng chật hẹp nhưng một bộ sofa quá nhỏ ở trong một căn phòng lớn cũng rất dễ đánh mất tính thẩm mỹ của cả căn phòng này, đây đều không phải là cách bài trí hợp lý.

Tư vấn chọn ghế sofa chuẩn khi thiết kế nội thất nhà ở

Đây cũng là lý do khi bạn chọn mua sofa phải quan sát kích cỡ của chiếc sofa sao cho thích hợp với nội thất của căn phòng tốt nhất, tạo sự đồng bộ với những món đồ nội thất khác có trong căn phòng này.

Ngoài ra để làm tăng sự thông thoáng và tạo ra ảo giác về không gian trong căn phòng, bạn cũng có thể sử dụng thêm một vài chiếc ghế sofa chân mở để giúp căn phòng thông thoáng hơn nhé.

3. Chọn sofa theo màu sắc

Khi chọn mua ghế sofa để thiết kế nội thất bạn cũng phải cân nhắc chọn sofa theo màu sắc sao cho thích hợp nhất, màu sắc của chiếc sofa cần phải đảm bảo chọn lựa hài hòa hơn với những phần còn lại trong không gian căn nhà của bạn và hòa hợp được với những món đồ nội thất xung quanh căn nhà

Trong trường hợp căn phòng của bạn có tông màu chính mà bạn thường dùng là màu nhạt và mờ thì những bộ sofa với màu sắc tươi sáng như màu vàng, màu đỏ đều được xem là một điểm nhấn ấn tượng trong căn nhà của bạn.

4. Chọn sofa theo chức năng sử dụng

Việc chọn sofa theo chức năng sử dụng cũng là giải pháp thiết kế nội thất hoàn hảo.

Tư vấn chọn ghế sofa chuẩn khi thiết kế nội thất nhà ở

Thông thường chiếc ghế sofa được chọn mua là để ngồi hoặc bạn có thể tận dụng làm chỗ nằm ngủ đều được, ngoài những chức năng trên thì sofa còn có chức năng là nơi cất giữ đồ đạc, lưu trữ đồ tiện dụng và tận dụng không gian ngủ khi bạn thật sự cần dùng tới.

5. Cân nhắc khả năng khấu hao của sofa

Khi chọn mua sofa bạn cũng đừng quên cân nhắc thêm về khả năng khấu hao của sofa, tận dụng toàn diện những khả năng có thể sử dụng được của vật dụng nội thất này nhằm phòng tránh lãng phí trong quá trình sử dụng

Đặc biệt nếu như trong gia đình bạn có con nhỏ hoặc bạn có thói quen ăn vặt trên ghế sofa thì tránh mua ghế có chất liệu da mà nên chọn mua ghế có chất liệu dễ bảo trì và vệ sinh như vải nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục