Mon, 02 / 2017 3:43 pm | ngongan

Hiện nay nhu cầu sống của mọi người đang ngày càng cao, những yêu cầu về không gia sống cũng không ngừng được cải thiện và nâng lên, chính vì vậy việc chọn dùng nội thất gỗ óc chó cũng không còn là chuyện quá xa lạ, đây cũng là loại nội thất vừa mang […]

Hiện nay nhu cầu sống của mọi người đang ngày càng cao, những yêu cầu về không gia sống cũng không ngừng được cải thiện và nâng lên, chính vì vậy việc chọn dùng nội thất gỗ óc chó cũng không còn là chuyện quá xa lạ, đây cũng là loại nội thất vừa mang lại cho không gian sống của bạn vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên lại không kém phần sang trọng và lịch sự.

1. Kiểu dáng của nội thất gỗ óc chó

Một trong những điểm khác biệt đầu tiên của nội thất gỗ óc chó so với những dòng nội thất khác là kiểu dáng thiết kế đặc biệt hơn.

Đa phần những dòng nội thất khác đều có phong cách thiết kế cổ điển với nhiều họa tiết, hoa văn được trạm trổ lên bề mặt nhằm tăng tính sống động và vẻ đẹp hoài cổ hơn.

Những điểm khác biệt của nội thất gỗ óc chó với các nội thất khác

Tuy nhiên nội thất gỗ óc chó hầu như đều được dùng để thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại, bề mặt nội thất thường bằng phẳng và rất ít được trạm trổ, đây cũng là lý do khiến cho những dòng nội thất gỗ óc chó đều không cầu kỳ nhiều về những chi tiết, thay vào đó là đường nét nội thất vô cùng đơn giản nhưng mềm mại, mang tới cho nội thất gia đình bạn vẻ đẹp tinh tế đầy riêng biệt mà những chất liệu gỗ nội thất khác không làm được.

2. Sự khác biệt về màu sắc nội thất gỗ óc chó

Sử dụng nội thất gỗ  óc chó cũng có màu sắc khác biệt khá nhiều so với những dòng nội thất khác.

Nội thất bằng gỗ óc chó đa phần đều được dùng dưới dạng màu sắc tự nhiên của những loại gỗ này, vân gỗ cũng tương đối đặc biệt và cực kỳ bắt mắt, đẹp, độc đáo mang đặc trưng của dòng gỗ óc chó.

Những món đồ nội thất làm từ những dòng gỗ khác hầu như đều được phủ sơn với những màu sơn khác nhau làm tăng vẻ đẹp của món nội thất

Đây cũng là lý do khiến cho nội thất gỗ óc chó rất được nhiều người ưa chuộng trên thị trường.

3. Sự khác biệt về chất lượng của nội thất gỗ óc chó

Nội thất gỗ óc chó cũng có chất lượng khá khác biệt so với những dòng nội thất gia đình khác.

Giải pháp thi công nội thất chung cư trong những ngày cuối năm

Xét theo chất lượng thì nội thất gỗ óc chó có chất lượng tương tối tốt hơn, bởi vì bản thân gỗ óc chó chính là loại gỗ có tuổi thọ lâu đời, độ cứn rắn của gỗ vô cùng cao nên nội thất được làm từ gỗ óc chó cũng có độ cứng, độ bóng và vân gỗ cực đẹp, bắt mắt.

Bởi vì gỗ óc chó ở trên thị trường cũng có giá trị tương đối cao nên khi sử dụng cũng thường được sấy tẩm khá kỹ càng nhằm đảm bảo sử dụng được lâu dài nhất.

Đây cũng là ưu điểm nổi bật của dòng nội thất gỗ óc chó đang rất được người tiêu dùng trên thị trường hưởng ứng, thông thường những món đồ nội thất gỗ óc chó chuẩn, chất lượng tốt đều được bảo hành với thời hạn từ 8 tới 10 năm cho khách hàng.

4. Sự khác biệt về giá cả

Xét về giá cả nội thất gỗ óc chó cũng có sự khác biệt không nhỏ với những dòng nội thất khác.

Những điểm khác biệt của nội thất gỗ óc chó với các nội thất khác

Bởi vì nội thất gỗ óc chó là món đồ tương đối đẹp và sang trọng, chính vì vậy nên món đồ này đều có giá thành tương đối cao, tuy nhiên những món đồ nội thất gỗ óc chó trên thực tế cũng không quá cao như nhiều người thường nghĩ.

Thực tế một bộ bàn ghế đặt ở phòng khách bằng gỗ óc chó cũng chỉ có giá chừng trên dưới 100 triệu, trong khi đó bàn ăn làm từ gỗ óc chó thì cả một bộ bàn ghế cũng chỉ ở mức giá trên dưới 30 triệu.

Bên trong phòng ngủ với giường ngủ, tủ áo cùng với kệ ti vi được làm từ gỗ óc chó, kèm thêm bàn trang điểm làm từ gỗ óc chó cũng chỉ trên 100 triệu thôi nhé.

Nếu so với giá trị ngôi nhà của bạn thì giá thành nội thất gỗ óc chó cũng không quá cao và phù hợp với túi tiền của khá nhiều người tiêu dùng hiện nay.

 

Bài viết cùng chuyên mục