Thu, 02 / 2017 3:33 pm | ngongan

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi hàng ngày sau khi kết thúc công việc, vì vậy khi thi công nội thất chung cư cho phòng ngủ chúng ta cần chú ý thiết kế nội thất sao cho thoải mái và dễ chịu nhất, đơn giản mọi màu sắc và có phong cách trang trí […]

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi hàng ngày sau khi kết thúc công việc, vì vậy khi thi công nội thất chung cư cho phòng ngủ chúng ta cần chú ý thiết kế nội thất sao cho thoải mái và dễ chịu nhất, đơn giản mọi màu sắc và có phong cách trang trí tối giản nếu có thể.

1. Tại sao nên dùng màu trắng để trang trí cho nội thất

Sử dụng màu trắng để trang trí cho nội thất phòng ngủ được xem là giải pháp hàng đầu giúp phòng ngủ trở nên thoải mái và rộng rãi hơn

Thường màu trắng là màu thích hợp nhất chúng ta có thể lựa chọn dành cho những căn phòng có diện tích nhỏ, với một bức tường được sơn hoàn toàn bằng màu trắng, kèm theo với nguồn sáng đầy đủ từ cửa sổ rọi vào có thể tăng ảo giác cho bạn rằng phòng ngủ rộng rãi hơn rất nhiều, giải pháp thiết kế nội thất này cực kỳ thích hợp với những phòng ngủ có diện tích eo hẹp.

Bí quyết thi công nội thất chung cư cho phòng ngủ với sắc trắng sang trọng

Chính vì vậy chúng ta cũng hoàn toàn không hề bất ngờ khi thấy được một vài mẫu phòng ngủ đều có những thiết kế cửa sổ với kích cỡ tương đối lớn.

2. Màu trắng tạo không gian dễ chịu cho phòng ngủ

Màu trắng cũng là màu sắc tạo được không gian tương đối dễ chịu cho phòng ngủ của bạn, vừa mang tới được cảm giác thoải mái lại mang lại cho bạn bầu không gia vô cùng dễ chịu hơn nhiều.

Màu sắc trắng rất dễ mang tới cho người ở cảm giác thanh thản, thư thái và có thể giảm thiểu mệt mỏi sau cả một ngày dài làm việc mệt mỏi, chính vì vậy nên những căn phòng ngủ được thiết kế với tông màu trắng chủ đạo đều rất được các nhà thiết kế nội thất ưa chuộng.

3. Màu trắng phù hợp với những căn hộ chật

Bí quyết thi công nội thất chung cư cho phòng ngủ với sắc trắng sang trọng

Trong thời điểm diện tích nhà đất nội thành đang ngày càng eo hẹp hiện nay, các căn hộ cũng như nhà ở đều được xây dựng nhiều với những khung diện tích tương đối nhỏ hẹp, vì vậy khi thiết kế phòng ngủ thì màu trắng là màu thích hợp nhất bởi chúng có thể mang tới cho bạn ảo giác rằng căn phòng rộng hơn rất nhiều.

Với những căn phòng ngủ tương đối nhỏ xinh với màu sơn là màu trắng như thế này thì nguồn sáng ở bên trong cũng được đánh giá là một nhân tố khá quan trọng để hóa giải khuyết điểm căn phòng chật.

Với sự kết hợp của màu trắng cùng với nguồn sáng thích hợp tràn vào phòng có thể giúp bạn có cảm giác căn phòng rộng hơn nhiều so với diện tích thật sự của chính căn phòng đó, chưa kể màu trắng còn là màu mang lại sự thư thái và dễ chịu cho chủ nhân của căn phòng

4. Thiết kế màu sắc theo sở thích

Tuy nhiên khi chúng ta chọn màu trắng là màu không gian chủ đạo thì chúng ta cso thể chọn lựa phối hợp các màu sắc khác sao cho hợp lý, tùy thuộc theo từng sở thích của bạn để chọn những màu sắc kết hợp tương ứng.

Bí quyết thi công nội thất chung cư cho phòng ngủ với sắc trắng sang trọng

Bạn có thể cân nhắc các mức màu trắng khác nhau để thiết kế nội thất cho một căn phòng đơn sắc, hoặc thêm vào đó một vài vật trang trí vụn vặt với màu sắc khác làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng đều được nhé.

Màu trắng cũng là màu xắc tương đối trung tính, có thể dùng cho cả phòng của nam lẫn phòng của nữ đều được, chỉ cần khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn chú ý thiết kế thêm một vài chi tiết nội thất hoặc họa tiết khác biệt, kết hợp màu sắc hợp lý là có thể biến hóa căn phòng theo hướng nam tính hoặc nữ tính đều được.

Ngoài ra khi thiết kế phòng ngủ, chúng ta cũng đừng bỏ quên những chiếc tủ đầu giường đầy sáng tạo và tinh tế để mang tới cho căn phòng phong cách nhẹ nhàng, gọn gàng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục