Thu, 02 / 2017 8:45 am | ngongan

Khi thi công nội thất chung cư, đặc biệt là ở phòng thờ bạn cần cẩn thận để tránh những sai lầm khi đặt bàn thờ, đây cũng là nơi cực kỳ quan trọng quyết định tài lộc cũng như vượng khí của cả gia đình bạn trong một năm đấy nhé. 1. Không đặt […]

Khi thi công nội thất chung cư, đặc biệt là ở phòng thờ bạn cần cẩn thận để tránh những sai lầm khi đặt bàn thờ, đây cũng là nơi cực kỳ quan trọng quyết định tài lộc cũng như vượng khí của cả gia đình bạn trong một năm đấy nhé.

1. Không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Một trong những chú ý  đầu tiên khi đặt bàn thờ là bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ ngược với hướng nhà của bạn, những vị trí đặt bàn thờ này đều không mang lai may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất cho bạn nên đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở phòng khách hay đối diện phần trước ngôi nhà, những vị trí này thì những vị thần mới có thể bảo vệ ngôi nhà, đây cũng là lý do bàn thờ các vị thần bạn nên đặt nơi gần với lối vào ngôi nhà.

7 sai lầm khi đặt bàn thờ bạn cần tránh khi thi công nội thất chung cư

Việc đặt bàn thờ ngược với hướng nhà còn có thể làm gia chủ càng dễ bất hòa, tuyệt tự đường con cháu.

2. Không đặt bàn thờ ở phòng ngủ hoặc phòng bếp

Khi đặt bàn thờ bạn cũng tuyệt đối không được đặt ở phòng bếp hoặc phòng ngủ, bởi điều này cũng là điều tương đối cấm kỵ trong phong thủy gia đình bạn.

Bàn thờ được đặt ở phòng bếp chỉ có thể là bàn thờ táo quân, còn việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng với thần linh và tổ tiên, điều này còn làm ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng của bạn.

Bàn thờ bồ tát và phật tuyệt đối không được đặt ở trong bếp.

Ngoài ra những nơi mất vệ sinh, nơi ẩm thấp như nhà kho, nhà vệ sinh, tầng hầm hay phòng tắm cũng tuyệt đối không được đặt bàn thờ.

3. Không đặt bài vị bàn thờ sát tường

Thường những bàn thờ các vị thần cùng bồ tát đều phải được đặt ở những vị trí cao nhất, bàn thờ tổ tiên phải đặt thấp hơn so với bàn thờ thần phật.

Trong trường hợp gia đình bạn chỉ có một bàn thờ thì có thể kê thêm một khối gỗ cho tượng phật cao hơn một chút là được.

7 sai lầm khi đặt bàn thờ bạn cần tránh khi thi công nội thất chung cư

Khi đặt tượng phật bạn nên đặt sát tường, còn riêng bàn thờ tổ tiên thì tuyệt đối không được đặt sát tường bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới tiền tài, công danh cũng như sự nghiệp của con cháu.

4. Không treo quạt trên bàn thờ

Việc treo quạt trần ở ngay bên trên bàn thờ có thể làm cho bàn thờ bị động gió, cũng không được đặt bàn thờ dưới xà ngang để tránh gây áp lực và làm đè nén bàn thờ, ảnh hưởng tới cả tinh thần lẫn sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn.

5. Không đặt đồ bẩn bên trái bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng nên phải đảm bảo thật sạch sẽ gọn gàng, bạn tuyệt đối không được để những đồ ô uế cạnh bàn thờ bởi điều này còn có thể làm ảnh hưởng tới vận mệnh và sự nghiệp con cháu trong gia đình bạn.

6. Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ

7 sai lầm khi đặt bàn thờ bạn cần tránh khi thi công nội thất chung cư

Vị trí bên phải bàn thờ tuyệt đối không được đặt đồ điện, bởi những thứ này có thể phạm vào sát khí sao Bạch Hổ, mang lại cho gia đình bạn những chuyện không may mắn.

Bạn có thể đặt một đôi tì hưu ở trên bàn thờ để thu hút tiền tài và hóa giải sát khí cho gia đình nhé.

7. Không để đồ dưới bàn thờ

Bên dưới bàn thờ phải đảm bảo được giữ gìn vệ sinh chu đáo, không được để đồ đạc bừa bộn ở dưới gần bàn thờ, không đặt đồ điện cũng như bể cá cảnh dưới bàn thờ để tránh làm ảnh hưởng tới thần khí, làm sa sút thần khí và hao tài tốn của trong gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục