Wed, 01 / 2017 3:00 pm | ngongan

Hầu hết các căn hộ chung cư không chỉ có thiết kế nội thất bắt mắt mà còn có thiết kế hành lang độc đáo và hấp dẫn, quan trọng hơn là phù hợp với phong thủy nên rất được lòng khách hàng. Thông thường trong các thiết kế chung cư thì hành lang cũng […]

Hầu hết các căn hộ chung cư không chỉ có thiết kế nội thất bắt mắt mà còn có thiết kế hành lang độc đáo và hấp dẫn, quan trọng hơn là phù hợp với phong thủy nên rất được lòng khách hàng.

Thông thường trong các thiết kế chung cư thì hành lang cũng có vai trò rất quan trọng nó không chỉ đơn thuần chỉ là một lối đi mà nếu bạn thiết kế tùy tiện không hợp với phong thủy thì nó sẽ khiến cho ngôi nhà bạn mất đi sự cân bằng và đem đến những điều không được may mắn cho gia chủ của ngôi nhà đó.

Dưới đây là những thiết kế hành lang bạn nên tránh khi chọn mua chung cư.

1. Tìm hiểu màu sắc nền hành lang

Khi thiết kế màu sắc hành lang thì bạn nên chọn cho mình một màu sẫm thì sẽ đem đến cho bạn sự ổn định và bền vững hơn, theo phong thủy nhà ở thì đó chính là an định, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên nếu nhà bạn đã được thiết kế với màu nền hành lang là màu tươi sáng chói quá mức thì bạn cũng có thể tận dụng được những viên đá sẫm màu hơn trang trí viên xung quang để có thể cân bằng lại màu sắc cũng như phong thủy cho gia đình.

Đánh giá các thiết kế hành lang bạn không nên dùng trong nội thất gia đình

Nếu hành lang nhà bạn được làm bằng gỗ hay trải thảm thì bạn cũng nên dùng màu sắc sẫm hơn để viền xung quanh, còn ở giữa có màu nhạt hơn nó tượng trưng cho tài khí quy tụ.

2. Hoa văn nền hành lang

Không chỉ có màu sắc mà bạn cũng cần phải biết đến hoa văn của thiết kế hành lang nên tránh các hình thù có góc nhọn hoặc sắc bén. Nếu theo như phong thủy thì đây chính là hình ảnh bất lợi nhất nó đêm đến cho gia đình bạn những điều xui xẻo, và những trường khí xấu cho ngôi nhà và môi trường sống của bạn luôn xảy ra những cãi vã, bất hòa và gặp nhiều khó khăn khác.

Vậy nên khi chọn hoa văn thì bạn nên chọn hoa văn tao nhã một chút hoặc bạn thích những hình ảnh sinh động hơn thì cũng nên chọn bức tranh ngụ ý cát tường, tránh hình thù kỳ dị hoặc mãnh thú.

3. Màu sắc đèn treo ngoài hành lang

Màu sắc đèn treo ngoài hành lang nó lại ngược lại so với màu nên, chiếc đèn treo phía trên hành lang không được chọn tối màu và tốt nhất bạn nên chọn sáng hơn màu nền để tạo được cân bằng giữa trời và đất. Nó tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình và giúp cho các thành viên trong nhà luôn vui vẻ và hòa hợp hơn.

4. Màu sắc tường ngoài hành lang

Đánh giá các thiết kế hành lang bạn không nên dùng trong nội thất gia đình

Màu sắc tường ngoài hành lang cũng cần được bạn lưu tâm hơn khi thiết kế hành lang, bạn cũng cần chú ý đến những bức tường xung quanh hành lang khoa học thì nên dùng màu trung tính, và không nên chọn màu sẫm để tránh bị cảm giác gánh nặng nề và âm u. Lựa chọn tốt nhất cho bạn đó là chọn màu đèn treo nhạt nhất, màu nền sẫm nhất và màu tường nằm ở giữa thì màu trung tính. Sẽ giúp cho bạn có được trường khí lưu thông, kích thích tài khí và những nguồn năng lượng tích cực từ hành lang dẫn vào ngôi nhà.

5. Tường xung quanh hành lang lồi lõm

Hiện nay nhiều người thích theo phong cách hiện đại nên thiết kế những mảng tường bên ngoài cũng trở nên hiện đại với kiểu lồi lõm và đá nổi gồ ghề thậm chí là đúc những hình thú kinh dị lên tường. Tuy sinh động và độc đáo nhưng nó lại không cát tường cho ngôi nhà bạn, nó làm cản trở tài vận đi vào nhà và đem đến những nguồn sát khí từ bên ngoài vào trong gia đình bạn.

6. Trần nhà phía trên hành lang quá thấp

Đánh giá các thiết kế hành lang bạn không nên dùng trong nội thất gia đình

Tuy nó chỉ là hành lang dẫn vào bên trong nhà nhưng trần phía bên trên cũng cần phải cao ráo và nếu quá thấp nó sẽ khiến cho không khí không được lưu thông không thể sinh ra cảm giác bị áp lực mạnh mẽ, không may mắn cho gia chủ của ngôi nhà đó.

7. Hành lang không nên đặt thực vật có gai

Theo phong thủy hành lang thì bạn có thể đặt chậu cây cảnh bên ngoài hành lang thì nó có thể làm tăng sinh khí và thình vượng cho gia đình nhưng bạn cũng cần biết lựa chọn các loại cây có gai nhọn như xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên… những loại cây có gai nó khiến cho phong thủy ngôi nhà sinh ra sát khí. Còn đối với những cây nên trồng thì là cây xanh tốt như phát tài, cây vạn niên…

Bài viết cùng chuyên mục