Wed, 01 / 2017 4:17 pm | ngongan

Khi thi công nội thất chung cư trong phòng bếp, ngoài việc chú ý tới phong cách thiết kế phòng bếp sao cho phù hợp thì những đồ dùng phòng bếp bạn cũng phải có giải pháp bài trí hợp lý sao cho phù hợp với phong thủy nhất. Trong phòng bếp thường có rất […]

Khi thi công nội thất chung cư trong phòng bếp, ngoài việc chú ý tới phong cách thiết kế phòng bếp sao cho phù hợp thì những đồ dùng phòng bếp bạn cũng phải có giải pháp bài trí hợp lý sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Trong phòng bếp thường có rất nhiều vật dụng khác nhau, mỗi một vật dụng lại có tác dụng riêng của mình, chính vì thế nên trong phòng bếp cần được bố trí đồ dùng hợp lý để hợp với phong thủy sống của bạn

1. Chọn vị trí để máy hút khói

Trong số những vật dụng thường được dùng trong phòng bếp của bạn thì máy hút khói trong nhà bếp dùng để tạo ra sự đối lưu không khí, là lá phổi của nhà bếp nên vị trí đặt máy hút khói cũng phải được cân nhắc cẩn thận,

Tốt nhất máy hút khói sử dụng trong nhà bếp cần được đặt cùng hướng với bếp nấu để tăng sự hài hòa của phòng bếp và giúp phong thủy phòng bếp tốt hơn nhiều.

Cách bài trí đồ dùng phòng bếp hợp phong thủy khi thi công nội thất chung cư

2. Cân nhắc vị trí đặt tủ lạnh

Trong những vật dụng quan trọng phải có trong phòng bếp của gia đình bạn thì không thể kể thiếu tủ lạnh.

Tủ lạnh cũng rất quan trọng nên thích hợp đặt ở vị trí hướng Bắc để tượng trưng cho mùa Đông lạnh lẽo.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tủ lạnh theo hướng tuổi của gia chủ để đảm bảo cho phong thủy trong căn nhà phù hợp nhất và mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn, tuy nhiên hướng Bắc vẫn là hướng đặt tủ lạnh thích hợp nhất .

3. Chọn vị trí đặt máy/ Lò nướng

Máy nướng hoặc lò nướng là vật dụng cần thiết thường dùng trong phòng bếp của gia đình bạn.

Thông thường do hai loại máy này đều tỏa ra lượng nhiệt cao để làm chín đồ ăn, lại là vật dụng làm từ kim loại nên thích hợp để hướng Nam để tạo sự hòa hợp, đây cũng là nơi đặt các vật dụng sinh nhiệt lớn và các vật sắc nhọn.

Cách bài trí đồ dùng phòng bếp hợp phong thủy khi thi công nội thất chung cư

4. Chọn vị trí đặt bồn rửa

Bồn rửa là vị trí xả nước và sử dụng nhiều trong phòng bếp, mang tính thủy tương đối cao, chính vì vậy vị trí đặt bồn rửa bạn cũng cần cân nhắc cẩn thận.

Bồn rửa thích hợp đặt ở gần bếp và sát vào tường để tạo ra sự thuận lợi, nhưng nếu có thể đặt ở hướng tây vẫn là tốt nhất vì như thế sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Bồn rửa bằng đá thì nên xoay về hướng Tây Nam, bồn kim loại thì nên đặt về hướng Tây Bắc.

5. Xác định vị trí đặt tủ bếp

Trong phòng bếp của bạn thì tủ bếp là món đồ nội thất thường được dùng để đựng bát đũa cùng với đồ đạc trong bếp, đảm bảo sự gọn gàng trong phòng bếp của gia đình bạn, đây cũng là lý do khi chọn vị trí đặt tủ bếp trong phòng bếp bạn cũng cần cân nhắc kỹ càng để chọn được vị trí hợp phong thủy nhất.

Cách bài trí đồ dùng phòng bếp hợp phong thủy khi thi công nội thất chung cư

Tủ bếp thì nên đặt theo hướng Đông hay Đông Nam, bởi vì tủ bếp đều thuộc Mộc nên có thể phát huy được thế mạnh trong phong thủy của mình, cũng như đảm bảo được yêu cầu về sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.

6. Chú ý vị trí đặt bếp nấu

Trong phòng bếp của gia đình bạn thì bếp nấu chính là nơi quan trọng nhất bạn cần chú ý khi bài trí phòng bếp để đảm bảo hợp phong thủy nhất, bởi bếp nấu là khu vực bạn thường nổi lửa nấu nướng hàng ngày cho gia đình, đảm bảo đặt vị trí bếp nấu hợp phong thủy cũng mang ý nghĩa “ấm no” tốt cho phong thủy của cả gia đình bạn.

Bếp nấu nên để theo hướng tuổi của bạn là thích hợp nhất để thuận lợi lấy năng lượng cho nhà bếp cũng như mang lại lộc vận cho chủ nhà.

Bài viết cùng chuyên mục