Mon, 01 / 2017 4:07 pm | ngongan

Khi thi công nội thất chung cư cho căn nhà của bạn, ngoài những yếu tố cơ bản như giá cả thi công nội thất chung cư, kiểu dáng thiết kế nội thất và phong thủy nội thất thì còn rất nhiều yếu tố khác bạn cũng nên chú ý để có thể xây dựng […]

Khi thi công nội thất chung cư cho căn nhà của bạn, ngoài những yếu tố cơ bản như giá cả thi công nội thất chung cư, kiểu dáng thiết kế nội thất và phong thủy nội thất thì còn rất nhiều yếu tố khác bạn cũng nên chú ý để có thể xây dựng được một căn nhà hoàn hảo cho mình.

1. Đừng quên tối ưu công năng nội thất

Một trong những chú ý đầu tiên khi thi công nội thất cho gia đình bạn là phải bố trí tối ưu công năng cho nội thất căn nhà, trong đó ngày từ thời điểm bạn thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư thì những khu vực trong nhà phải được tối ưu công năng tốt nhất.

Công năng của phòng bếp, khu vực tiếp khách cho tới phòng wc, phòng ngủ và những khu vực phơi cùng với các lối giao thông đều phải đảm bảo có thể tích hợp được hoàn hảo nhất, đảm bảo thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của bạn.

Một số lưu ý khi thi công nội thất chung cư bạn cần biết

Việc tối ưu công năng nội thất này cũng giúp bạn sinh hoạt thuận tiện, khoa học hơn nhiều.

2. Cần kết hợp nội thất hài hòa

Sự kết hợp hài hòa trong nội thất cũng là yếu tố quan trọng không kém mà bạn cần chú ý khi thi công nội thất chung cư, trong đó khi bạn có ý định bắt tay vào việc thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư của mình thì bạn phải xác định được ý tưởng chủ đạo trước tiên, từ màu sắc căn hộ cho tới phong cách trang trí cho căn hộ, chọn tông màu chủ đạo cho cả căn nhà để đảm bảo sự hài hòa cần thiết nhất.

Bạn nên biết rằng mày sắc nội thất của căn hộ chung cư phải đảm bảo kết hợp nhịp nhàng mới tạo được không gian thoải mái nhất cho căn hộ của mình.

3. Đảm bảo sự cân bằng khi thiết kế nội thất

Khi thiết kế nội thất chung cư bạn cũng phải đảm bảo sự cân bằng trong thiết kế nội thất căn hộ của gia đình mình.

Trong đó bạn cần chú ý cân nhắc trọng lượng cùng với kích thước của từng món đồ nội thất, từ đó mới có giải pháp sắp xếp nội thất theo khoảng cách thích hợp nhất.

Khi chọn mua đồ nội thất bạn cũng phải ước lượng diện tích của căn phòng từ đó mới chọn mua được nội thất có kích thước vừa phải và phù hợp với không gian căn phòng nhất.

Một số lưu ý khi thi công nội thất chung cư bạn cần biết

4. Cân đối tỷ lệ màu sắc của nội thất

Khi thi công nội thất chung cư bạn đừng quên phải cân đối tủ lệ màu sắc của nội thất, trong đó phải đảm bảo tạo được điểm nhấn riêng biệt cho nội thất gia đình bạn, đổi mới một vài chi tiết nhằm tạo sự riêng biệt cho không gian trong từng phòng nhé.

5. Đảm bảo nhịp điệu nội thất

Đảm bảo nhịp điều nội thất là nguyên tắc cần thiết bạn cần chú ý khi thiết kế nội thất, trong đó nội thất phải được bài trí và sắp đặt để biến đổi thật nhịp nhàng và liên tục, không nên thay đổi màu sắc, hình dáng và không gian nội thất đột ngột, gấp khúc nhé.

6. Cần tạo điểm nhấn cho căn phòng

Một số lưu ý khi thi công nội thất chung cư bạn cần biết

Tạo điểm nhấn cho căn phòng là yếu tố cần thiết tương đối quan trọng với nội thất chung cư của bạn, trong đó bạn cần chọn lựa cho mình một góc dễ nhìn nhất khi bạn mới đặt chân bước vào phòng, chọn vị trí mà bạn thường dùng nhất để làm nơi tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Điểm nhấn cho căn phòng đó có thể là tranh treo tường theo phái trừu tượng hoặc ti vi màn hình lớn….. đều được nhé.

7. Nội thất phải phù hợp với phong thủy

Đối với nội thất chung cư theo phong cách Á Đông thì khi thiết kế nội thất nhất thiết bạn phải chọn nội thất phù hợp với phong thủy của gia đình mình, đây cũng là “note” cực quan trọng bạn cần lưu ý

Trước khi thiết kế nội thất tốt nhất bạn nên nghiên cứu và kiểm tra kỹ hướng cửa chính, hướng bàn thờ, hướng phòng bếp cùng với hướng phòng ngủ sau đó mới đưa ra được phương pháp bài trí nội thất và thiết kế nội thất sao cho thích hợp nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục