Wed, 11 / 2016 10:37 am | ngongan

Khi thiết kế nội thất người Việt chúng ta thường có thói quen bày trí nội thất giống nhau và theo đúng một quy chuẩn nhất định, chính điều này khiến cho căn nhà bạn rất dễ rối mắt và mất tính thẩm mỹ ban đầu. Những lỗi thiết kế nội thất dưới đây bạn […]

Khi thiết kế nội thất người Việt chúng ta thường có thói quen bày trí nội thất giống nhau và theo đúng một quy chuẩn nhất định, chính điều này khiến cho căn nhà bạn rất dễ rối mắt và mất tính thẩm mỹ ban đầu. Những lỗi thiết kế nội thất dưới đây bạn thường hay mắc phải mà bạn cần chú ý .

1. Treo tranh trên tường quá cao

Một trong những lỗi thiết kế nội thất nhà phố bạn thường gặp phải đó là treo tranh trên tường quá cao, thậm chí có người còn treo tranh trên tường sát với trần nhà, đây là một trong những lỗi bày trí nội thất trong nhà sai lầm mà bạn nên tránh.

Khi treo tranh trên tường, vị trí thích hợp nhất chính là ở ngang tầm mắt của bạn, tùy theo chiều cao của mọi người trong gia đình mà bạn có thể cân chỉnh vị trí cho thích hợp nhé.

2. Treo đèn trần cao

Nhiều người khi treo đèn trần cũng để ở vị trí quá cao, điều này làm cho tính thẩm mỹ của căn nhà bị suy giảm, ánh sáng đèn chiếu xuống cũng mờ nhạt hơn.

Một vài sai lầm khi thiết kế nội thất bạn thường mắc phải

Để treo đèn trần hợp vị trí tốt nhất bạn nên căn vị trí đèn trần ở mức độ phù hợp với căn phòng, và đừng quên khi chọn đèn trần thì nên chọn những chiếc có kích cỡ tương đối thích hợp với căn phòng của bạn đấy nhé.

3. Dùng thảm quá nhỏ

Nếu như bạn dùng thảm trong gia đình mà dùng loại quá nhỏ sẽ không thể bảo vệ hết cho căn phòng được và làm tính thẩm mỹ của căn phòng bị thiếu hút nghiêm trọng, đây cũng là một sai lầm mà nhiều người khi thiết kế nội thất hay mắc phải.

Bạn nên nhớ để thảm to đủ kê cho toàn bộ những đồ nội thất có 4 chân trong phòng khách như bàn, ghế hay những món nội thất khác, cần tìm đúng loại thảm có kích cỡ thích hợp với các đồ nội thất trong nhà và diện tích căn phòng để chọn được loại thảm ưng ý nhất, bảo vệ sàn nhà gia đình bạn.

4. Dùng rèm cửa ngắn

Một vài sai lầm khi thiết kế nội thất bạn thường mắc phải

Sử dụng rèm cửa ngắn cũng là một lỗi sai bạn thường mắc phải khi bài trí nhà ở, mặc dù rèm cửa có khả năng đánh lừa thị giác khiến cho trần nhà của gia đình bạn cao hơn, nhưng nếu như dùng rèm cửa quá ngắn sẽ làm phản tác dụng và làm lộ rõ sự eo hẹp của căn phòng, đánh mất vẻ đẹp hài hòa vốn có của căn phòng trong gia đình bạn.

5. Dùng quá nhiều gối tựa

Gối tựa để trên sofa sẽ trở thành điểm nhấn cho căn phòng bạn trở nên ấm cúng và thư thái hơn, thế nhưng nếu như bạn sử dụng quá nhiều gối tựa có thể làm cho không gian căn nhà bạn trở nên rối rắm và mất thực tế, còn làm căn phòng trở nên nhỏ hẹp hơn rất nhiều đấy nhé.

6. Dùng đồ nội thất thời trang

Không phải bất cứ món đồ nội thất thời trang nào cũng thích hợp với nội thất của gia đình bạn, vì thế khi lựa chọn sử dụng đồ nội thất tốt nhất bạn nên chọn những món đồ có thể mang lại cảm giác thoải mái cho bạn khi sử dụng là được nhé.

Một vài sai lầm khi thiết kế nội thất bạn thường mắc phải

7. Dùng đèn tuýp trên cao

Nếu như bạn để đèn tuýp hoặc đèn huỳnh quang gắn sát lên trần nhà sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng có thể cung cấp cho căn phòng của gia đình bạn, và bạn lại còn phải dùng thêm cả đèn đứng lẫn đèn bàn mới cung cấp đủ ánh sáng trong phòng, đây cũng là một trong những lỗi bài trí nội thất sai lầm bạn cần chú ý đấy nhé.

Những lỗi sai khi bài trí nội thất này mặc dù nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của căn phòng và làm thu hẹp diện tích căn phòng của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục