Mon, 11 / 2016 10:27 am | ngongan

Đa phần các phòng khách trong những căn hộ tại Việt Nam đều có đặc điểm chung là dài, hẹp, theo đúng cấu trúc của một căn nhà ống, chính vì vậy nên việc bài trí nội thất phòng khách thường tương đối khó khăn , việc thiết kế phòng khách làm sao cho phù […]

Đa phần các phòng khách trong những căn hộ tại Việt Nam đều có đặc điểm chung là dài, hẹp, theo đúng cấu trúc của một căn nhà ống, chính vì vậy nên việc bài trí nội thất phòng khách thường tương đối khó khăn , việc thiết kế phòng khách làm sao cho phù hợp cũng không dễ dàng, những cách bài trí căn hộ cho phòng khách dưới đây sẽ là giải pháp thích hợp cho những người đang băn khoăn không biết nên sắp xếp căn hộ của gia đình mình như thế nào nhé.

1. Thiết kế bàn tiếp khách cùng bàn cafe riêng biệt

Để bài trí phòng khách thích hợp, đặc biệt là với những căn nhà ống thì khi thiết kế phòng khách bạn nên thiết kế bàn tiếp khách cùng với bàn cafe riêng biệt nhau, như vậy vừa tiết kiệm diện tích lại vừa thể hiện được nét độc đáo của căn hộ gia đình bạn.

Những phòng khách có diện tích hẹp và dài hiện nay khi thiết kế và bài trí nội thất thì những khu vực ghế ngồi thường khó đặt vị trí, vì vậy nên đa phần mọi người đều bố trí một khu vực riêng biệt để đặt ghế ngồi.

Những "note" bài trí nội thất phòng khách bạn nên ghi nhớ

Tuy nhiên trên thực tế những căn phòng có diện tích dài hẹp như thế này bạn có thể chia phòng khách của gia đình thành hai gian riêng biệt, cả hai gian này đều là không gian để ghế ngồi, nội thất được dùng ở khu vực này cũng cần cân nhắc khéo léo, chọn nội thất theo kích cỡ vừa đúng với căn phòng để cho cả bàn cafe lẫn các dãy ghế sofa đều không có sự xung đột gì với nhau là hợp lý nhất.

Điều quan trọng là khi thiết kế nội thất căn hộ cho phòng khách bạn cần đảm bảo màu sắc cùng với các kiểu dáng của những món nội thất này phải có tone phù hợp nhau để tăng sự hài hòa cho phòng khách gia đình bạn.

2. Nâng cốt một phần sàn cho căn hộ

Với những căn hộ có diện tích dài và hẹp để mở rộng thêm căn hộ cho gia đình bạn có thể dùng các giải pháp nâng cốt một phần sàn cho các căn hộ trong gia đình bạn, trong đó không gian ngồi cần được bố trí duy nhất và hợp lý, còn những không gian còn lại trong phòng ở hướng đối diện bạn có thể nâng cốt một phần sàn của khu vực này lên cao thêm chừng 30 tới 40cm, nâng theo hình chữ L, trên đó bạn có thể sắp xếp thêm một vài không gian khác nhau để tận dụng tối đa được diện tích của căn phòng.

Những "note" bài trí nội thất phòng khách bạn nên ghi nhớ

3. Dùng các set sofa có nhiều ghế

Khi sử dụng nội thất gia đình bạn có thể dùng những set sofa có nhiều ghế thay vì chỉ dùng một chiếc ghế bành trong phòng khách của gia đình bạn.

Những set sofa có nhiều ghế này có thể giúp bạn bày biện ghế trong phòng tiện lợi hơn, trải được ghế khắp các dãy phòng khách diện tích vừa hẹp lại vừa dài của gia đình mình.

Đa phần những set sofa này nên được bài trí ở giữa căn phòng khách của gia đình, xung quanh bạn có thể bày biện thêm các loại ghế bành hoặc những loại ghế khác, nếu có thể thêm một vài chi tiết trang trí cho phòng khách càng thêm nổi bật thì càng tốt nhé.

Những "note" bài trí nội thất phòng khách bạn nên ghi nhớ

Với những căn phòng này tốt nhất bạn nên để tông màu chủ đạo là màu đất, màu vàng hoặc màu xám là hợp lý nhất.

4. Nội thất bày dọc theo chiều dài phòng khách

Với những phòng khách có diện tích vừa hẹp lại vừa dài, khi bài trí nội thất bạn có thể căn theo chiều dài của căn phòng để bài trí nội thất thích hợp, khi bài trí các món nội thất chỉ cần bạn chú ý xếp đồ vuông góc so với chiều dài của căn phòng khách là được.

Lúc này bạn nên đặt hai chiếc ghế ở hai hướng khác nhau, tập trung quanh một chiếc bàn tròn, còn sofa dài có thể đặt dọc theo chiều dài của phòng khách, thêm một chiếc sofa đơn bày ở khu góc phòng là được.

Bài viết cùng chuyên mục