Sun, 11 / 2016 4:52 pm | ngongan

Chọn thiết bị điện tiết kiệm điện năng là một trong những chú ý cực kỳ quan trọng bạn cần biết khi thi công nội thất chung cư. Những thiết bị điện tiết kiệm điện năng này không chỉ giúp bạn giảm thiểu chi phí tiền điện mà còn mang lại nhiều tiện dụng trong […]

Chọn thiết bị điện tiết kiệm điện năng là một trong những chú ý cực kỳ quan trọng bạn cần biết khi thi công nội thất chung cư. Những thiết bị điện tiết kiệm điện năng này không chỉ giúp bạn giảm thiểu chi phí tiền điện mà còn mang lại nhiều tiện dụng trong quá trình sử dụng

1. Chọn máy lạnh tiết kiệm điện năng

Máy lạnh hay điều hòa là một trong những sản phẩm thường được dùng hiện nay, tuy nhiên khi thi công nội thất chung cư bạn nên chú ý chọn mua những loại máy lạnh hoặc điều hòa có sử dụng công nghệ biến tần inverter sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Ngoài ra để đảm bảo tiết kiệm điện hơn khi sử dụng máy lạnh, điều hòa bạn cũng cần chú ý tới công xuất của sản phẩm, sản phẩm phải đảm bảo có công suất tương thích với không gian trong phòng, rèm cửa cũng phải kín đáo, chú ý thường xuyên vệ sinh máy lạnh, khoảng 3 tới 6 tháng nên vệ sinh định kỳ một lần.

Mẹo chọn thiết bị tiết kiệm điện năng khi thi công nội thất chung cư

2. Chọn mua ti vi tiết kiệm điện

Khi thi công nội thất chung cư, ngoài máy lạnh ra thì ti vi bạn chọn mua cũng nên dùng những loại tiết kiệm điện

Hầu hết các ti vi tiết kiệm điện đều là nhờ vào công nghệ ánh sáng tự nhiên thế hệ hai, qua đó có thể tự động cân chỉnh lại ánh sáng nền cùng độ tương phản của ánh sáng giúp chất lượng hình ảnh tự nhiên hơn.

Ngoài ra công nghệ ánh sáng tự nhiên thế hệ hai của chiếc ti vi cũng giúp cho ti vi tiết kiệm điện năng lên tới 58% so với các dòng ti vi thông thường

Ngoài ra để tiết kiệm điện năng hơn khi dùng ti vi, nhất là khi ti vi trong gia đình bạn được sử dụng thường xuyên thì sau khi không xem bạn có thể tắt nguồn ti vi, giải pháp này cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn nhiều.

3. Sử dụng laptop siêu mỏng

Những chiếc ultrabook laptop siêu mỏng cũng là giải pháp tiết kiệm điện năng hoàn hảo khi bạn muốn sắm đồ để thi công nội thất chung cư , những chiếc laptop siêu mỏng này không chỉ tiện dụng mà còn góp phần tiết kiệm điện năng rất tốt cho gia đình bạn.

Mẹo chọn thiết bị tiết kiệm điện năng khi thi công nội thất chung cư

Hầu hết những dòng laptop siêu mỏng như ultrabook mới xuất hiện trên thị trường hiện nay đều có thêm tính năng tiết kiệm điện hoàn hảo, pin khỏe với thời gian sử dụng pin vô cùng lâu, có thể kéo dài từ 6 tới 9 tiếng đồng hồ.

Những dòng sản phẩm tiết kiệm điện năng mà bạn có thể chọn mua bao gồm  : HP Folio 13, SamSung Series 5 ultra, Asus- Zenbook, samsung-nc213-a01.

4. Chọn mua bóng đèn tiết kiệm điện năng

Trong số những sản phẩm tiết kiệm điện năng mà bạn cần mua để thi công nội thất chung cư thì bạn không thể thiếu việc chọn mua những chiếc bóng đèn tiết kiệm điện.

Hầu hết các dòng bóng  đèn tiết kiệm điện năng được bày bán trên thị trường bao gồm các loại bóng đèn compact tiết kiệm điện năng và được thiết kế dưới dạng đuôi xoay, công suất của những chiếc bóng đèn này dao động từ 9 tới 70W, ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua những chiếc bóng đèn huỳnh quang T5, T8 tiết kiệm điện năng.

Mẹo chọn thiết bị tiết kiệm điện năng khi thi công nội thất chung cư

Những dòng bóng đèn tiết kiệm điện này được sử dụng phổ biến ở hầu hết các gia đình hiện nay và có khả năng tiết kiệm điện cực cao so với các dòng bóng đèn khác trên thị trường.

Với những chiếc bóng đèn tiết kiệm điện này bạn cũng có thể chọn mua dễ dàng hơn với số lượng lớn dự trữ trong nhà để có thể thay thế ngay khi bóng đèn hỏng.

Bạn có thể tìm mua các loại bóng đèn tiết kiệm điện năng của các hãng lớn như Rạng Đông, Điện Quang, Philips…. Với giá cả trung bình từ 27.000 – 170.000 đồng/bóng.

Bài viết cùng chuyên mục