Sat, 11 / 2016 11:20 pm | ngongan

Đa phần những món nội thất gỗ tự nhiên để ngoài trời thường dễ hư hỏng hơn nhiều so với những món đồ gỗnội thất bằng gỗ được để ở trong nhà. Đồ gỗ nếu như để ngoài trời trong thời gian dài có thể làm nhạt màu và làm mất đi vẻ đẹp vốn […]

Đa phần những món nội thất gỗ tự nhiên để ngoài trời thường dễ hư hỏng hơn nhiều so với những món đồ gỗnội thất bằng gỗ được để ở trong nhà. Đồ gỗ nếu như để ngoài trời trong thời gian dài có thể làm nhạt màu và làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, vì vậy khi bầy đồ gỗ tự nhiên ngoài trời bạn cần lưu ý có cách bảo quản đồ gỗ ngoài trời thích đáng để bảo vệ độ bền cho đồ gỗ.

1. Đặt đồ nội thất bằng gỗ ở những nơi râm mát

Muốn bảo quản đồ gỗ được bền lâu khi để ngoài trời thì vị trí đặt các món đồ nội thất bằng gỗ cũng cần phải cân nhắc cẩn thận, tốt nhất khi đặt đồ gỗ bạn nên chọn đặt ở những vị trí có bóng râm mát và không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Với những món đồ nội thất như bàn trà, bàn cà phê ngoài vườn bạn có thể lựa chọn vị trí đặt tại những nơi có bóng râm như dưới mái hiên, dưới tán cây, như vậy bạn có thể ngồi uống trà, thư giãn bên khung cảnh thiên nhiên mà vẫn bảo đảm bảo quản cho các món đồ gỗ của gia đình được bền lâu hơn.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản nội thất gỗ tự nhiên ngoài trời

2. Để Cất bàn ghế trong nhà vào mùa đông

Vào thời điểm mùa đông, thời tiết chuyển lạnh tốt nhất bạn không nên để đồ nội thất bằng gỗ ở ngoài trời mà nên chuyển vào trong nhà để tránh bàn ghế gỗ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm của không khí, dẫn tới hiện tượng cong vênh hoặc hư hại.

Chuyển bàn ghế vào trong nhà cũng giúp bạn tránh gió rét, sương lạnh và nước mưa, những thứ này đều là nhân tố có thể làm hư hại đồ gỗ của gia đình bạn và làm hỏng chất liệu gỗ.

Đặc biệt nếu để nước thấm vào trong thớ gỗ còn gây nên tình trạng giãn nở các thớ gỗ, không khí lạnh có trong không khí còn làm cho đồ gỗ dễ bị nứt hỏng và mất mỹ quan.

Tốt nhất khi mùa đông đến bạn nên chuyển bàn ghế vào trong nhà, và đừng quên phủ vải bọc lên bàn ghế để tránh không khí lạnh làm hư hại các món đồ gỗ này nhé.

3. Thường xuyên lau chùi bàn ghế

Bàn ghế để ở ngoài trời thường rất dễ bắt bụi và bẩn, những bụi bẩn này nếu như không được lau chùi thường xuyên còn có thể gây ra tình trạng xước trên bề mặt gỗ và làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đồ gỗ.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản nội thất gỗ tự nhiên ngoài trời

Để bảo quản đồ gỗ tốt nhất bạn nên chú ý lau chùi bàn ghế thường xuyên, bàn ghế nên lau xà phòng pha với nước ấm, sử dụng khăn vải mềm  để lau sạch những vết ố bẩn có trên bàn ghế bằng gỗ.

Riêng những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch đồ gỗ sau đó dùng khăn mềm lau lại một lượt nữa nhé.

4. Đánh bóng bàn ghế gỗ

Những món đồ gỗ để ngoài trời thường nhanh phai màu sơn véc ni và dễ bị bạc màu hơn nhiều so với đồ gỗ để ở trong nhà, vì vậy bạn nên chú ý thường xuyên đánh bóng lại bàn ghế gỗ để bảo vệ cho bàn ghế luôn sáng bóng và đẹp mắt.

Bạn có thể đánh bóng lại bàn ghế bằng cách lấy giấy nhàm chà bỏ đi lớp sơn cũ rồi sơn lại một lớp véc ni mới cho đồ gỗ của gia đình nhé.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản nội thất gỗ tự nhiên ngoài trời

5. Những chú ý khi bảo dưỡng đồ gỗ

Khi bảo quản đồ gỗ ngoài trời bạn cần chú ý tới đặc tính của từng loại gỗ, chẳng hạn gỗ quý như cẩm lai, gõ đỏ thường ít chịu ảnh hưởng nhiều bởi môi trường xung quanh hơn so với các loại gỗ khác, còn gỗ tuyết tùng lại là loại gỗ có khả năng chịu được ánh mặt trời cao.

Khi tẩy sach vết bẩn trên bề mặt gỗ bạn nên pha một chút thuốc tẩy trắng bằng với ¼ lượng xà phòng, sau đó dùng hỗn hợp này để lau chùi đồ gỗ để đồ gỗ càng thêm dai chắc hơn lại phòng ngừa nấm mốc hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục