Sat, 11 / 2016 3:06 pm | ngongan

Những sản phẩm đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên đang là xu hướng sử dụng nội thất rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, đa phần khách hàng có thể bỏ hàng chục, hàng trăm triệu để sắm được món nội thất gỗ ưng ý cho gia đình. Dưới đây […]

Những sản phẩm đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên đang là xu hướng sử dụng nội thất rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, đa phần khách hàng có thể bỏ hàng chục, hàng trăm triệu để sắm được món nội thất gỗ ưng ý cho gia đình.

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của đồ gỗ tự nhiên mà chúng tôi chia sẻ để bạn cùng tìm hiểu và chọn lựa được vật dụng nội thất thích hợp nhất cho không gian của gia đình mình

1. Độ bền bỉ theo thời gian

Khi sử dụng các món nội thất bằng gỗ tự nhiên, hầu hết những người yêu thích gỗ đều có thể hiểu được đặc tính bền theo thời gian của các loại gỗ tự nhiên này, đặc biệt là những loại gỗ quý.

Gỗ tự nhiên có độ bền cao, thậm chí những loại gỗ quý như gỗ Cẩm Lai, gỗ gõ đỏ, gỗ Pơ mu, gỗ Giáng Hương, gỗ Gụ, gỗ Trắc, gỗ Đinh Hương, gỗ Sồi…. nếu dùng trong thời gian càng lâu thì độ bền và giá trị của các món đồ gỗ này lại càng thêm gia tăng.

Một số chú ý khi sử dụng gỗ tự nhiên làm đồ nội thất trong nhà

Đây cũng là lý do quan trọng nhất mà nhiều người tiêu dùng đều yêu thích dùng những món nội thất cao cấp làm từ những loại gỗ quý hiếm này.

2. Nét đẹp khó cưỡng

Đa phần những loại gỗ tự nhiên như cẩm lai, gõ đỏ, dâu rừng… đều là những loại gỗ mang đậm vẻ đẹp thiên nhiên, mỗi một loại gỗ lại có một kiểu hình vân gỗ khác nhau thể hiện đặc trưng từng loại gỗ.

Khi chọn đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, tùy theo tài chính và sở thích của mỗi người mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình những loại gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Những loại gỗ tự nhiên thường được dùng để chế tác các món đồ nội thất cao cấp bằng gỗ, đặc biệt là các loại gỗ quý như gõ đỏ, cẩm lai, gỗ mun,…. mỗi loại gỗ đều có các màu vân gỗ, họa tiết có tính thẩm mỹ 

Một số chú ý khi sử dụng gỗ tự nhiên làm đồ nội thất trong nhà

3. Khả năng chịu lực tốt

Một trong những ưu điểm đặc biệt của những món đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên là có khả năng chịu lực cực tốt, hoàn toàn vượt trội hơn hẳn so với các món đồ nội thất được làm từ gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay.

Gỗ tự nhiên cũng có độ chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt, đặc biệt là các loại gỗ quý có tỷ trọng lớn, thân gỗ nặng, rắn chắc có khả năng chống mối mọt và côn trùng. Một số gỗ có tính dầu, sau khi được xử lý có thể chống chịu được thời tiết, mưa nắng.

4. Nhược điểm của gỗ tự nhiên

Một số chú ý khi sử dụng gỗ tự nhiên làm đồ nội thất trong nhà

Do thị trường gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm nên các loại gỗ tự nhiên đều có giá thành khá cao, đặc biệt là với những loại gỗ quý hiếm. Chưa kể việc gia công gỗ tự nhiên cũng tốn nhiều thời gian và công sức đòi hỏi thợ phải có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm.Tuy nhiên với giá trị ngày càng gia tăng của gỗ tự nhiên hiện nay, các món nội thất bằng gỗ tự nhiên vẫn có sức hút lớn với mọi người tiêu dùng yêu thích đồ gỗ trên thị trường.

Khi sử dụng các món nội thất chế tác từ gỗ tự nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn dùng các món đồ nội thất có vân gỗ nguyên vẹn, họa tiết sắc nét, sử dụng sơn công nghệ cao và tiên tiến nhất triên thị trường hiện nay, khi được dùng làm đồ nội thất gia đình vừa thể hiện được nét đẹp cổ điển sang trọng, ấm cúng lại toát lên sự quý phái, cao cấp của người dùng.

Nhược điểm duy nhất của những món đồ nội thất này là có giá thành tương đối cao, hoàn toàn không phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường.

Bài viết cùng chuyên mục