Wed, 11 / 2016 4:32 pm | ngongan

Khi thi công nội thất chung cư, những đồ nội thất được chế tác bằng gỗ tự nhiên đang là một trong những sự lựa chọn thông minh cho nội thất của gia đình bạn. Những món nội thất bằng gỗ tự nhiên luôn có nhiều đặc tính siêu việt hơn hẳn so với đồ […]

Khi thi công nội thất chung cư, những đồ nội thất được chế tác bằng gỗ tự nhiên đang là một trong những sự lựa chọn thông minh cho nội thất của gia đình bạn. Những món nội thất bằng gỗ tự nhiên luôn có nhiều đặc tính siêu việt hơn hẳn so với đồ gỗ thông thường, là sản phẩm nội thất cao cấp được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

Dưới đây là các phương pháp giúp bạn chọn gỗ để thi công nội thất cho gia đình phù hợp nhất mà bạn có thể tham khảo

1. Gỗ làm cửa

Cửa ra vào chính là một trong những nơi quan trọng nhất trong gia đình bạn. cửa ra vào cũng là nơi cần có sự đảm bảo chắc chắn nhưng cũng thể hiện được nét đẹp riêng biệt của căn nhà, là nơi được dùng thường xuyên trong gia đình bạn.

Mẹo chọn dùng gỗ để thi công nội thất chung cư

Cửa chính hay cửa sổ cũng là vị trí quan trọng chắn gió, che mưa cho ngôi nhà, vì thế nếu bạn chọn làm cửa gỗ cần phải chọn những loại gỗ có độ bền cao như, Gõ đỏ, Lim, Samu, Pơ muNhững loại gỗ này không chỉ có độ bền cao mà còn là loại gỗ quý hiếm, thể hiện được nét đẹp cao cấp và sang trọng cho ngôi nhà của bạn,.

2. Chọn gỗ làm sàn nhà

Riêng khi chọn gỗ làm sàn nhà khách hàng cần chú ý chọn những loại gỗ bền bỉ, có màu vân đẹp đẽ để thể hiện rõ nét những nét đẹp cho căn nhà của bạn. Một số loại gỗ tự nhiên được ưa thích như Gõ đỏ, Giáng hương, Căm xe, mun hoa.

Sàn nhà bằng gỗ tự nhiên không chỉ thể hiện được nét đẹp cổ điển mà còn tạo sự gần gũi với thiên nhiên, vừa đảm bảo cho ngôi nhà bạn có nét đẹp sang trọng lại giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Sàn nhà bằng gỗ tự nhiên cũng đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng

Mẹo chọn dùng gỗ để thi công nội thất chung cư

Chưa kể nếu dùng sàn nhà bằng gỗ cũng rất tiện lợi cho việc kết hợp với các đồ nội thất cao cấp bằng gỗ khác của gia đình bạn, mang lại cho căn nhà của bạn một không gian hoàn hảo nhất.

Nếu bạn muốn sử dụng gỗ tự nhiên để làm sàn nhà bạn có thể chọn gỗ Căm xe hoặc gỗ Giáng Hương vì hai loại gỗ này vừa có vân gỗ đẹp lại có màu sắc tự nhiên, thể hiện những nét đẹp sang trọng và quý phái, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại gỗ quý khác như gỗ Lim, gỗ Sồi đều được.

3.  Chọn gỗ làm cột, xà nhà, bậc cầu thang,

Khi chọn gỗ để thi công nội thất chung cư, nếu bạn muốn dùng gỗ tự nhiên để làm cột, bậc cầu thang hay xà nhà, tốt nhất người tiêu dùng nên chọn những loại gỗ quý có độ bền chắc cao như gỗ Cẩm Lai, gỗ Gõ Đỏ, gỗ Lim …. Đa phần những loại gỗ này đều có đặc tính nặng, chắc, cứng, rắn và bền, có khả năng chống mối mọt cao, có thể chịu lực cực kỳ tốt.

Mẹo chọn dùng gỗ để thi công nội thất chung cư

Riêng những loại gỗ quý như gỗ Cẩm Lai, Gõ Đỏ còn có vân gỗ cực kỳ đẹp mắt, thể hiện được nét đẹp sang trọng, cao cấp cho nội thất gia đình bạn

Những loại gỗ tự nhiên chọn dùng để thi công nội thất không chỉ đảm bảo chắc chắn, bền đẹp mà còn cần có yêu cầu nhất định về tính thẩm mỹ để đảm bảo mang lại cho nội thất gia đình bạn một vẻ đẹp trọn vẹn.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn chọn được loại gỗ thích hợp thi công nội thất cho từng khu vực trong gia đình, vừa đảm bảo có tính thẩm mỹ cao, chất lượng lại thực dụng, mang lại cho gia đình bạn nội thất tốt, bền, đẹp nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục