Fri, 08 / 2016 2:53 pm | helios

Giếng trời thường làm cho ngôi nhà phố có thiết kế chật hẹp có thể bị thông thoáng hơn và đưa những luồng khí và làm cho nhà được đón những cơn gió mát hơn. Vai trò của giếng trời trong nhà phố Giếng trời nhà phố với những lợi ích đem đến cho ngôi […]

Giếng trời thường làm cho ngôi nhà phố có thiết kế chật hẹp có thể bị thông thoáng hơn và đưa những luồng khí và làm cho nhà được đón những cơn gió mát hơn.

Vai trò của giếng trời trong nhà phố

Giếng trời nhà phố với những lợi ích đem đến cho ngôi nhà những nguồn sáng cũng như gió từ tự nhiên giúp tiết kiệm điện năng và giảm tần suất dùng nhiều cho những thiết bị bóng đèn  quạt hay là hệ thống điều hòa cho ngôi nhà.Với những tính năng như thế thì giếng trời đang ngày càng được sử dụng một cách phổ biến trong những không gian nhà ở nhất là những ngôi nhà lô phố thường có không gian hạn hẹp.

Vị trí thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp

Trong thiết kế kiến trúc thì giếng trời thường nên được bố trí tại những vị trí trung tâm của ngôi nhà để nhằm mục đích là phục vụ tối đa cho mục đích chính đó là thông gió cũng như lấy được những ánh sáng tự nhiên vào trong các phòng.

Thiết kế giếng trời dành cho nhà phố đẹp

Diện tích giếng trời cũng còn phụ thuộc vào trong không gian diện tích đất của ngôi nhà nữ, tuy nhiên nếu như muốn xây thành cao tầng thì diện tích của giếng trời cũng cần phải được tính toán vừa đủ để có thể cân bằng với ánh sáng.Và với giếng trời thường được đặt ở những khu vực cầu thang để mục đích chính đó là để trang trí vừa có thể tiết kiệm chi phí lại có thể phát huy được tối đa những tính năng chính cho giếng trời.

Vật liệu thiết kế giếng trời

Hiện nay thì có rất nhiều những vật liệu thường dùng để thiết kế mái cho giếng trời thông minh vừa có thể đảm bảo được khả năng thông gió lại vừa có thể chiếu sáng, không bị tạt mưa lại ngăn ngừa được sự thâm nhập từ những tác nhân bên ngoài.Thiết kế giếng trời cũng cần phải đảm bảo được những yêu cầu từ vật lý kiến trúc để cho giếng trời có thể được hoạt động một cách tốt nhất. Cần phải đảm bảo cho hành lang có thể được gia cố, thiết kế an toàn và có lưới chắ nếu thực sự cần thiết.

Thiết kế giếng trời dành cho nhà phố đẹp

Những lưu ý khi thiết kế giếng trời

Trang trí giếng trời cần có rất nhiều phong cách khác nhau như mô phỏng tự nhiên với những cây xanh cùng dòng nước hiện đại, sử dụng  những đồ đạc trang trí theo những hình khối, những đường nét đơn giản sang trọng và cá tính.Với những phong cách hiện đại nững mảng trang trí tường có thể sử dụng đến những loại gạch lát hay là sử dụng loại đá ốp một cách ngẫu nhiên để tạo thành hình những hoa văn sinh động hay là những mảng màu sắc hợp theo thiết kế chung của ngôi nhà.

Phần sàn giếng có thể bày biện thêm theo kiểu nghệ thuật sắp đặt với những hình khối tượng hay là kết hợp cùng với phong cách tự nhiên cùng với thiết kế tiểu cảnh trong khu vườn.Cần chọn những loại cây phù hợp tránh chọn những loại cây thường rụng nhiều lá và có nhiều côn trùng hay là quá rậm rạp cho giếng trời, cũng đừng nên chọn những loại cây phát triển nhanh sẽ làm che lấp đi ánh sáng và gió từ giếng trời.

Thiết kế giếng trời dành cho nhà phố đẹp

Nên chọn những loại cây gọn gàng cành lá không sum suê và có độ cao phù hợp sẽ tạo ra những hiệu quả hết sức bất ngờ. Nếu bạn chọn những loại cây có hoa thì cũng nên chọn những loại cây bền và không thu hút những loại côn trùng đến như là lan ý hay ngọc trâm, hay hồng môn chẳng hạn,…

Cho dù bạn trồng cây trong chậu hay là tạo bồn trong vườn thì cũng nên rải thêm một ít sỏi và tiến hành vệ sinh thường xuyên cho giếng trời. Nếu bố trí thêm bể cá thì hãy luôn đảm bảo rằng không gian của giếng trời có thể đủ rộng để không tạo cảm giác bị tù đọng.

Chúc bạn có một không gian giếng trời vừa ý nhất!

Bài viết cùng chuyên mục