Thu, 08 / 2016 11:51 am | helios

Trong bố cục của toàn ngôi nhà thì phòng khách chính là không gian có vị trí quan trọng nhất. Vừa là một không gian sinh hoạt chung của tất cả mọi thành viên trong gia đình lại vừa chính là nơi tiếp khách vì thế thiết kế phong thủy phòng khách nhà phố có […]

Trong bố cục của toàn ngôi nhà thì phòng khách chính là không gian có vị trí quan trọng nhất. Vừa là một không gian sinh hoạt chung của tất cả mọi thành viên trong gia đình lại vừa chính là nơi tiếp khách vì thế thiết kế phong thủy phòng khách nhà phố có ảnh hưởng rất lớn tới tài vận của gia trạch.

Thiết kế trần nhà phố hợp phong thủy

Trần nhà của phòng khách nhà phố thường tượng trưng cho bầu trời và trần nhà thường được thiết kế theo kiểu thiên trì tức là trần nhà với kiểu dáng như là một chiếc ao trời.Đây cũng chính là mẫu trần nhà thường được thiết kế với những hoa văn ở 4 cạnh bên thường thấp và phần chính giữa thường bị hõm sâu đồng thời với hình dáng giống như là một chiếc ao nằm giữa bầu trời.

Với những trần nhà dạng này thì bạn nên gắn thêm những chiếc đèn thủy tinh có dạng chùm ở giữa trần của nhà, với đèn chùm thì nên có ánh sáng màu vàng để tăng tác dụng là rồng điểm nhãn giúp vận khí của ngôi nhà được nâng cao hơn.Trần nhà của phòng khách tuyệt đối không được gắn gương lên phía trên để tránh sự phản chiếu ngược chiều cùng với những không gian khác ở trong nhà thường không tốt trong phong thủy.

Thiết kế phong thủy  phòng khách cho nhà phố

Thiết kế phong thủy phòng khách

Theo phong thủy phòng khách thì trần nhà thường tượng trưng cho trời, còn nền nhà tượng trưng cho đất, chính vì thế mà màu sắc trên trầ nhà nên có màu nhạt còn nền thì thường có màu đậm hơn với ý nghĩa đó là trời nhẹ đất nặng.Không gian phòng khách thường bị chiếu sáng bởi ánh sáng của mặt trời và thường khiến cho căn phòng bị u tối, lờ mờ gây ảnh hưởng tới tinh thần của các thành viên trong căn nhà.

Để khắc phục được vấn đề này thì ở 4 góc của trần nhà bạn hãy nê lắp thêm hệ thống những đèn chiếu sáng để có thể làm tăng được ánh sáng cho cả căn phòng của nhà bạn. Những ánh đèn chiếu lên trần rồi khúc xạ xuống căn phòng thường làm cho phòng thêm sáng sủa và tạo cảm giác dễ chịu không gây chói mắt.

Thiết kế phong thủy  phòng khách cho nhà phố

Trong không gian phong thủy của phòng khách nhà phố thì bạn cũng không nên đặt quá nhiều những loại cây cảnh có cành lá sum suê sẽ cảm trở việc lấy ánh sáng vào trong căn nhà của mình.Khi bố trí đèn thì cần phải khéo léo trong việc chọn những ánh sáng một cách phù hợp cùng với màu sơn của tường khiến cho căn phòng thêm phần sáng sủa thì mới có thể đem lại sự thịnh vượng cho toàn thể gia đình.

Bạn cũng không nên treo những hình trang trí thú giữ ở trong nhà, nếu gia chủ muốn treo những hình hổ cọp hay chim ưng trong nhà thì cần thiết phải chú ý đến hướng đầu của chúng ra ngoài cửa và tuyệt đối thì không để đầu của chúng vào trong nhà tráng chúng quay lại hiếp người nhà của mình.

Không đặt ghế salon dưới xà ngang

Nếu bạn đặt ghế dưới xà ngang thì khi khách cùng với chủ nhà ngồi nói chuyện thì thường sẽ có cảm giác bị căng thẳng đè ép làm tổn hại đến tinh thần cũng như vận thế của những người trong nhà không thể phất lên được.

Thiết kế phong thủy  phòng khách cho nhà phố

Không treo gương ở vị tri vượng khí

Trog phong thủy thì vị trí vượng khí nhất của ngôi nhà thường nằm tại không gian phòng khách, trong phòng khách thì vị trí vượng khí thường tập trung tại vị trí chéo góc cùng với cửa chính.Chính vì thế mà vị trí này vào trong không gian phòng khách thường luôn phải giữ được nguyên tình trạng yên tĩnh và ổn định, không nên bố trí những lối đi hay là hành lang tại đây tuyệt đối không được treo gương ở đây vì gương thường có tác dụng chính đó là làm phản xạ nên nó sẽ trở ngại vận thế cũng nhue vượng khí cho ngôi nhà.

XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục