Thu, 08 / 2016 11:56 am | helios

Những mảnh đất hình thang thường rất khó để thiết kế, tuy nhiên nếu biết cách thì có thể tạo ra cho mình được một thiết kế nhà phố độc đáo và phong cách đấy, hãy tham khảo bài viết sau đây cho mảnh đất hình thang của nhà phố nhé. Phương án thiết kế […]

Những mảnh đất hình thang thường rất khó để thiết kế, tuy nhiên nếu biết cách thì có thể tạo ra cho mình được một thiết kế nhà phố độc đáo và phong cách đấy, hãy tham khảo bài viết sau đây cho mảnh đất hình thang của nhà phố nhé.

Phương án thiết kế thích hợp cho mảnh đất hình thang

Hững mảnh đất nhà phố có hình thang thường làm cho gia chủ đau đầu không biết phải thiết kế cho mình kiểu nào thì mới phù hợp vừa có thể có một không gian đẹp lại vừa có thể tận dụng để buôn bán.Với diện tích là 55m2 cùng với kích thước như thế thì là khá hợp lý để có thể thiết kế được một ngôi nhà phố đẹp và thông thoáng khí đảm bảo được những công năng cũng như là những yêu cầu cho khách hàng.

Thiết kế nhà phố trên đất hình thang

Sau đây chúng tôi xin đưa ra bài viết về thiết kế nhà phố dành cho những mảnh đất có diện tích hình thang để bạn có thể có thêm những lựa chọn dành cho không gian sống của mình thêm hoàn hảo nhé.

Thiết kế tầng 1

Tầng một của nhà phố hình thang thường gồm có gara ô tô, văn phòng với nhà vệ sinh. Ở phía mặt tiền chính là gara ô tô có thiết kế với cửa kéo tự động cùng với một không gian đủ rộng để có thể bài trí thêm một gian hàng nhỏ phục vụ cho việc kinh doanh của gia đình.Khu vực giao thông như là cầu thang bộ hay thang máy thường được đặt ở những vị trí góc xéo của ngôi nhà và phòng vệ sinh thường nằm ở dưới cầu thang nhằm mục đích đó là tiết kiệm được diện tích.

Khu vực tầng 2

Tầng 2 ngoài phần diện tích xéo thường được sử dụng để làm giao thông cũng như khu vệ sinh, với tổng diện tích toàn bộ là 37m2 đã được sử dụng làm văn phòng phục vụ cho công việc kinh doanh của gia đình.Bạn không nên bố trí những trang thiết bị nội thất bởi vì những trang thiết bị còn phụ thuộc vào chính công việc kinh doanh của bạn và gia đình bạn nên việc bố trí trang nội thất là không thực sự cần thiết.

Thiết kế nhà phố trên đất hình thang

Khu vực tầng 3

Không gian tầng 3 chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình bao gồm có bếp ăn cùng với phòng khách. Những mảng tường nằm giữa không gian phòng khách thường được tận dụng để tạo nên những quầy bar nhỏ dành cho gia đình của bạn.Việc sử dung một quầy bar nhỏ mi ni này còn góp phần tăng thêm không gian diện tích dành cho căn phòng. Trong phòng bếp ăn còn có hệ thống nhà vệ sinh khép kín cũng rất tiện lợi cho người sử dụng.

Thiết kế không gian tầng 4

Không gian của tầng 4 nhà phố thường là không gian ngủ rất thuận tiện đều được thiết kế với nhà vệ sinh khép kín cùng với cửa sổ lớn có hướng ra phía mặt trời chiếu sáng.Phòng ngủ thứ hai được tận dụng và kết hợp cùng với phòng làm việc có cửa chiếu sáng thoáng mát theo kiểu hướng ra mặt tiền, ngoài ra thì trồng thêm cây cảnh để tạo ra không khí thoải mái khi làm việc.

Thiết kế nhà phố trên đất hình thang

Thiết kế nhà phố với không gian tầng thượng

Tầng thượng chính là không gian của gian phòng thờ cùng với sân phơi đồ, có sử dụng thang máy đi lên và phơi đồ với diện tích đón ánh sáng là rất lớn nên thường rất thích hợp cho việc phơi quần áo.Sân phơi thường có tầm nhìn rộng và có thể bố trí để tận dụng làm khu vực tiểu cành dành cho không gian vui chơi hóng mát cùng với những hoạt động chung của cả gia đình.

Bên cạnh đó thì hệ thống phòng thờ thoáng mát cùng với một cửa sổ lớn được thiết kế hướng ra bên ngoài phía mặt tiền  được nằm bên cạnh sân phơi cũng chính là một thiết kế hợp lý và phù hợp nhất.

Chúc bạn có một không gian nhà ở lý tưởng nhất!

Bài viết cùng chuyên mục