Wed, 08 / 2016 4:07 pm | ngongan

Thường những căn nhà nhỏ hẹp rất khó để thiết kế khu vườn đẹp và bắt mắt, tuy nhiên với giải pháp thiết kế khu vườn di động dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này, tự tạo được một khu vườn hấp dẫn cho gia đình bạn dù diện tích […]

Thường những căn nhà nhỏ hẹp rất khó để thiết kế khu vườn đẹp và bắt mắt, tuy nhiên với giải pháp thiết kế khu vườn di động dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này, tự tạo được một khu vườn hấp dẫn cho gia đình bạn dù diện tích của căn nhà có nhỏ hẹp đi chăng nữa nhé.

Giải pháp thiết kế khu vườn di động chỉ cần bạn áp dụng khéo léo một chút là có thể tăng thêm sức sống thiên nhiên trong căn nhà của bạn.

  1. Tìm hạt giống trồng cây

Muốn thiết kế được khu vườn di động thì bản thân bạn trước tiên cần tìm được hạt giống trồng cây, chỉ cần có hạt giống bạn có thể tự mình thiết kế ra một khu vườn di động ở bất cứ nơi đâu đều được, kể cả những nơi có diện tích nhỏ hẹp.

Chỉ cần bạn khéo léo một chút còn có thể hô biến được những chậu cây nhỏ trên ban công thành khu vườn tràn đầy sức sống thiên nhiên trong ngôi nhà của mình đấy nhé

Phương pháp tự thiết kế khu vườn di động trong nhà bạn

Ưu điểm của khu vườn di động này là trẻ em cũng có thể đóng góp công sức vào chăm sóc khu vườn của gia đình bạn, có thể bắt sâu bọ hoặc tưới cây đều được.

Hạt giống để trồng khu vườn di động cũng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần tận dụng những thực phẩm còn thừa trong nhà như cà rốt, hành lá, khoai lang…. gieo xuống đất cho chúng nảy mầm là được,

Ngoài các loại cây này ra bạn cũng nên trồng thêm một vài cây gia vị như tía tô, húng quế, kinh giới…. Những loại cây này hoàn toàn không cần nước tưới thường xuyên, chúng có thể phục vụ những nhu cầu tiện dụng cơ bản cho gia đình bạn hàng ngày, đặc biệt là cung cấp thêm rau tươi cho bữa cơm gia đình đấy nhé.

  1. Ươm mầm cây trồng khu vườn di động

Nếu bạn muốn thiết kế khu vườn di động hoàn hảo và tăng thêm sức sống thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể sử dụng phương pháp ươm mầm cây để trồng thành khu vườn nhỏ xinh trong nhà đều được.

Phương pháp tự thiết kế khu vườn di động trong nhà bạn

Giải pháp ươm mầm cây để trồng khu vườn di động tương đối thích hợp sử dụng với những loại cây được trồng bằng hạt giống, chỉ cần bạn ươm mầm cây hiệu quả chắc chắn chúng sẽ nảy mầm nhanh hơn nhiều so với việc bạn trồng cây ở trong đất đấy nhé.

Để ươm mầm cây bạn cần lấy một chiếc khăn giấy ẩm nhét vào trong chai nhựa, trải vài hạt giống vào trong chiếc khăn giấy, hạt giống đều là những hạt giống rau mà bạn cần dùng như cà rốt, củ cải, rau diếp, sau khi làm xong thì buộc túi lại rồi treo ở gần cửa sổ nơi thoáng khí, cách này sẽ giúp hạt giống tiếp xúc được với sương sớm tốt hơn, chỉ khoảng 5 tới 7 ngày sau chắc chắn hạt giống sẽ ươm thành mầm cây con để bạn trồng cây nhé.

  1. Nhân rộng giun

Phương pháp tự thiết kế khu vườn di động trong nhà bạn

Giun đất là động vật giúp làm tốt đất đai và giúp đất tơi xốp hơn nhiều, vì vậy nếu như bạn muốn tự thiết kế cho gia đình một khu vườn mini di động bạn hoàn toàn có thể nhân rộng những chú giun này để tăng thêm dưỡng chất trồng cây trong khu vườn.

Nhân rộng giun đất cũng giúp khu vườn của gia đình bạn phát triển giống với tự nhiên hơn, giúp làm tơi xốp đất đai, chỉ cần lấy hộp nhựa có nắp đậy và khoan một vài lỗ thoát nước dưới đáy hộp, sau đó bên dưới đặt khay đỡ hứng nước rồi lót một lớp báo cũ, chi nửa cân giun đỏ vào trong đó sau đó cho thêm bã chè, vỏ trái cây, rác rau làm thức ưn cho giun là được, sau khi giun ăn xong sẽ tự thải ra các chất mùn giúp bạn bón cây hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục