Fri, 08 / 2016 7:28 pm | helios

Thông thường khi chúng ta đến thăm một ngôi nhà thì trước khi bắt đầu bước vào không gian ngôi nhà thì chúng ta thường bắt gặp thấy những chiếc gương, tuy nhiên không phải chúng ta có thể đặt gương theo tùy thích của bản thân mà còn phải phù hợp với phong thủy […]

Thông thường khi chúng ta đến thăm một ngôi nhà thì trước khi bắt đầu bước vào không gian ngôi nhà thì chúng ta thường bắt gặp thấy những chiếc gương, tuy nhiên không phải chúng ta có thể đặt gương theo tùy thích của bản thân mà còn phải phù hợp với phong thủy ngôi nhà nữa. Hãy cùng xem đặt gương hợp phong thủy cho thiết kế nhà phố sau nhé.

Vai trò của gương trong thiết kế nhà phố

Gương có vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nhà ở hợp theo phong thủy. Nó có ảnh hưởng rất tích cực tới vấn đề sức khỏe của những người dùng, kinh tế cũng như đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Ngược lại nếu bạn không biết cách và đặt gương sai vị trí thì sẽ đem lại không ít những phiền toái cho bản thân cũng như gia đình của mình. Vậy phải đặt gương như thế nào để cho đúng với phong thủy của nhà ở, hãy cùng xem nhé.

Thiết kế nhà phố theo phong thủy

Với những căn nhà phố chật hẹp thì có một tấm gương lớn sẽ có thể giúp cho không gian ngôi nhà được nâng đôi lên. Đồng thời có lời khuyên đó là khi thiết kế nhà ở theo phong thủy thì nên đặt gương ở gần với cửa sổ.Gương nên được đặt gần với khu vực cửa sổ để có thể phản chiếu được những cảnh đẹp từ bên ngoài thiên nhiên vào trong ngôi nhà. Hơn thế thì việc đặt gương đúng với vị trí một cách thích hợp sẽ có thể giúp cho việc luân chuyển những năng lượng cũng như là những luồng khí vào trong ngôi nhà một cách dễ dàng hơn.

Thiết kế nhà phố đặt gương hợp phong thủy

Trang trí bằng gương cũng chính là cách để cho bạn có thể tăng được chiều sâu cũng như là không gian cho căn nhà của mình. Cũng theo với nguyên tắc phong thủy thì việc đặt gương ở bên cạnh bàn ăn có thể sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ được phát đạt cũng như là gặp được nhiều may mắn hơn.

Gương tốt nhất thì bạn nên đặt chúng tại những vị trí như phòng ngủ để có thể giúp cho bạn có được những giấc ngủ được chất lượng hơn. Bạn cũng không nên đặt gương ở những vị trí như hành lang, đại sảnh hay khu vực tiền sảnh, những khu vực mà chiếu thẳng vào phòng.

Chúng ta không nên đặt chúng ở những vị trí này bởi điều này thường vi phạm với thuyết phong thủy đồng thời khiến cho nguồn năng lượng của gia chủ bị đi ra ngoài và làm cho sức khỏe của chủ nhân sẽ không được tốt.

Thiết kế nhà phố đặt gương hợp phong thủy

Ngoài ra bạn cũng không nên đặt gương ở tại những vị trí có tính phản chiếu cao như là những khu vực như bồn tắm hay là bồn toilet.Việc đặt gương phản chiếu vào phòng tắm hay là toilet cũng tương tự như là việc đặt gương phản chiếu vào trong giường ngủ, nó sẽ làm cho những luồng khí năng lượng tốt của ngôi nhà bị đi ra ngoài thay vì tạo thành một vòng luân chuyển.

Chọn hướng đặt gương hợp phong thủy nhà

Bạn nên đặt gương theo hướng đông nam hay là bắc hoặc đông bởi theo thuyết phong thủy thì việc đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cho tình trạng sức khỏe của bạn cũng như người thân trong nhà được cải thiện hơn.Việc đặt gương theo hướng đông nam sẽ giúp cho công việc làm ăn của gia chủ diễn ra được suôn sẻ hơn và đặt theo hướng bắc thì sẽ làm cho gia chủ có đường công danh diễn ra được thuận lợi hơn.

Thiết kế nhà phố đặt gương hợp phong thủy

Bạn không nên đặt gương theo hướng nam bởi như thế nó sẽ tương tác với lửa mà gương thì lại được xem như là một yếu tố của nước vì thế mà nước và lửa sẽ là hai yếu tố có tính kị nhau.Bạn cũng không nên đặt gương bị chiếu thẳng vào bếp giống như đã nói trên, gương trong phong thủy được xem chính là một yếu tố của nước mà bếp thì thường lại có lửa. Bởi thế nên điều này là tối kỵ trong phong thủy.

 

Bạn cũng không nên chỉ treo một mảnh gương ở trong nhà khi mà bạn treo gương thì hãy dùng cả một tấm gương luôn thay vì cứ để từng mảnh bởi nó chính là dấu hiệu thường đem lại cho gia đình bạn những điềm xấu mà thôi.

Bài viết cùng chuyên mục