Fri, 08 / 2016 7:36 pm | helios

Đa phần thì nhà ở trong những khu đô thị thường có dạng là những ngôi nhà ống, nhà phố. Trường khí có trong nhà ống thường có rất nhiều những bất lợi cũng như cần phải biết cách để khắc phục từ những hình thế bên ngoài cho đến những cấu trúc bên trong. […]

Đa phần thì nhà ở trong những khu đô thị thường có dạng là những ngôi nhà ống, nhà phố. Trường khí có trong nhà ống thường có rất nhiều những bất lợi cũng như cần phải biết cách để khắc phục từ những hình thế bên ngoài cho đến những cấu trúc bên trong. Phong thủy cho nhà phố cũng thế mà ngày càng được mọi người hết sức quan tâm.

Nhà phố thường được đóng khung theo dạng những ngôi nhà ống, chính vì thế mà lúc bố trí ban đầu nếu như không chú ý đến việc bố trí hệ thống cửa sao cho hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến những luồng phân khí diễn ra trong ngôi nhà và thiếu ánh sáng,…

Nhận định hiện trạng

Những ngôi nhà càng dài và càng hẹp thì lại càng khó để xoay sở, đặc trưng nhà ống, nhà phố chính là không gian nhà thường bị kẹp giữa hai bức tường nhất là khi gặp những ngôi nhà hai bên thường cao hơn thì lại càng thấy bí bức.Những ngôi nhà ống xưa tuy dài nhưng lại thường không xây cao lên và cấu trúc mái cũng như vị trí của mái thì khác nhau nên tạo ra được khả năng hút gió tốt và đưa được ánh sáng vào sâu bên trong nhờ những cửa trời.

Phong thủy cho nhà phố nhà ống

Cùng với một mặt trước của nhà phố nhưng nếu mở cửa suốt thì các lầu thường có dạng giống hệt với nhau thì thường bị thiếu sự hài hòa về mặt âm dương. Bởi vì càng lên cao thì nắng gió sẽ dễ được ra vào hơn so với những nhà thấp hơn. Vì thế còn tùy thuộc vào từng ngôi nhà cụ thể để có thể phân bố được cửa.

Ngăn chia

Nếu thiết kế nhà phố thường có sân rộng thì cổng ngoài cũng như cửa chính nên tránh trục thẳng hàng với nhau mà hãy nên bố trí chúng được lệch nhau. Nếu không thể thay đổi được thì bạn nên đặt những chậu cây để tạo lối đi được uốn lượn để có thể giảm được luồng khí tránh bị xông thẳng khi đi vào nhà.

Phong thủy cho nhà phố nhà ống

Đối với những căn nhà ống có đến hai mặt tiền thì có thể dùng phần ban công trên lầu để làm khoảng đệm có thể ngăn cách được nắng nhưng đồng thời cũng có thể lấy được gió tốt.Giếng trời lúc này là không cần thiết mà bạn nên mở hàng loạt những cửa sổ ở hông cùng kết hợp với làm che nắng ban công hay là bồn hoa tùy theo một hướng cụ thể để khiến tăng đối lưu với môi trường ở bên ngoài.

Nếu nhà của bạn có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài lại chỉ có mỗi một cổng chung thì vẫn cứ tốt miễn là bố trí cổng cũng như cửa theo nguyên tắc hình phễu tức là cửa trước rộng cửa sau hẹp để nhằm thu hút được nguồn khí tốt vào trong ngôi nhà của mình.

Phong thủy cho nhà phố nhà ống

Nếu ngôi nhà của bạn có hai hay là nhiều hơn một mặt đường thì phải mở hết những cánh cửa để có thể kinh doanh thì bạn vẫn phải nhấn mạnh khu vực cửa chính. Những cánh cửa phụ có thể làm giảm kích thước hay là dùng những vật trang trí để nhằm phân tán cũng như ngăn bớt được cường độ của những dòng khí phụ nhằm dẫn chúng ra ngoài.

Nhà phố thì hầu như nhà nào cũng thường có nhu cầu đó là để xe ở khu vực phía trước nên bạn cần phải làm thêm một lớp cửa phụ có thể là theo dạng một rào thấp ở khu vực bên ngoài và cửa lớn thì để bên trong.Nếu như có một khoảng sân thì bạn có thể làm thành một tường rào cùng với những cánh cửa cổng kín đáo ở bên ngoài để cho cửa chính bên trong có thể thường xuyên được mở rộng ra.

 

Chính không gian đệm theo kiểu này có thể giúp cho gia chủ có thể gia tăng được lượng khí tốt và giảm được những tác động xấu do những phương tiện giao thông từ bên ngoài nhà ở đưa vào không tốt cho cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục