Mon, 08 / 2016 2:41 pm | helios

Nhu cầu trang trí thiết kế nhà đẹp đang là một trong những nhu cầu phổ biến và được mọi người ưa chuộng hiện nay, nhất là bố trí tiểu cảnh nhà phố lại càng được mọi người quan tâm. Thiết kế tiểu cảnh nhà phố Xu hướng thiết kế vườn trong nhà phố đang […]

Nhu cầu trang trí thiết kế nhà đẹp đang là một trong những nhu cầu phổ biến và được mọi người ưa chuộng hiện nay, nhất là bố trí tiểu cảnh nhà phố lại càng được mọi người quan tâm.

Thiết kế tiểu cảnh nhà phố

Xu hướng thiết kế vườn trong nhà phố đang là một trong những vấn đề được mọi người nhắc nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên để làm sao cho được gọn và hiệu quả thì vẫn đang được mọi người hết sức quan tâm đến.Một ngôi nhà thường có cây xanh tươi tắn cũng như thuận tiện để chăm sóc thì cũng không hề dễ để thực hiện nếu làm một cách tự phát và thiếu sự tư vấn của những nhà chuyên môn.

Nét Việt có thể tự tìm được qua những cây Việt đó chính là cách nghĩ phù hợp khi tiến hành làm sân vườn theo phong cách của người Việt.Tất nhiên thì những gia chủ có thể có một kinh phí dồi dào hay là thích đi tìm những loại cây quý hiếm hay những loại cây mang đến sự hưng thịnh, Lộc, Tài và thế,…

Bố trí tiểu cảnh nhà phố đẹp

Tất cả những yếu tố trên đó chính là do nếp sống quen nghe tên để đoán ý và mong đem đến sự cát tường. Một chậu nước được thả sen súng hay một tảng tường có những dây leo cũng sẽ gần gũi và mang phong cách Việt rồi.Tại những căn nhà phố thường có ban công hay là sân thượng nếu như có trời nắng và có mưa đầy đủ thì có thể kết hợp được một chút thảm cỏ được xen lẫn với nhau cùng với một số hoa nhỏ.

Bạn có thể chú ý được phối hợp cùng với những trụ đá và sỏi cuội để làm giới hạn cho mảng xanh cũng như bố trí một cách linh hoạt để nhằm có thể linh hoạt hơn trong những thay đổi không cần thiết.Lá đơn sắc nếu như có thể khéo léo để sử dụng thì sẽ có thể giúp cho những khung cảnh có thể được ấn tượng hơn, giống như những lá dương xỉ non, hay những trạng nguyên đỏ rực cũng như là xương rồng màu xanh thẩm.

Bố trí tiểu cảnh nhà phố đẹp

Nếu ban công của bạn có hướng gió thoáng mát và có ánh nắng thì có thể đặt trồng những loại cây như là chậu Lan Ý, thiên điểu để có thể mang chất nhiệt đới tạo được nét rắn rỏi tươi tắn mà lại không cần phải tốn nhiều công sức để chăm sóc.Chúng ta cũng cần phải tránh tình trạng hợp chủng cây để có thể tạo được sự đồng nhất cho chính không gian vườn nhà của nhà phố, hãy nên kê chậu lên trên gạch hay giá đỡ hoặc là sử dụng những chậu có đĩa ở phía bên dưới để nhằm giúp thoát được nước một cách tốt hơn mà không làm ô uế mặt sàn của gạch.

Kiến trúc tiểu cảnh hiện đại

Có nhiều kiến trúc nhà phố hiện đại nhưng lại được gắn vào trong góc tường hay trong những khu vực giếng trời với một hòn non bộ được kết hợp cùng với kiểu thác nước sơn thủy theo kiểu Trung Hoa cũng được xem là chưa phù hợp lắm.Về mặt phong thủy và làm sân vườn trong nhà ở thì khác với sân vườn ở khu vực công viên công cộng khác, chúng ta cần phải xét đến những yếu tố có liên quan đến cơ sở chữ An trong gia đình chính là yếu tố quan trọng hơn cả.

Bố trí tiểu cảnh nhà phố đẹp

Nếu như mang tiểu cảnh có thể giúp cho gia chủ có thể được ngắm nhìn và thoải mái mỗi ngày thì rất tuyệt. Ngược lại khi nhìn thấy ở những nhà khác làm đẹp nên học theo thì đó chưa chắc đã hợp với gia đình cũng như ngôi nhà của mình về ánh sáng hay kỉ thuật và làm phản tác dụng.

Nếu như làm cho mảng tiểu cảnh được khô và muốn rải thêm sỏi thì cần phải có sự chú ý đến những khoảng nhìn ngắm theo một cách tương xứng tránh khi làm theo với kiểu dạng nhồi nhét ở một góc kẹt nào đó ở trong nhà. Nhất là những yếu tố tự nhiên cần phải được xem trọng mỗi khi bạn muốn tạo được một nét đẹp cho chính mảng xanh trong không gian vườn phố.

 

Chúc bạn có một khu tiểu cảnh đep và phù hợp nhất!

Bài viết cùng chuyên mục