Fri, 08 / 2016 6:24 pm | helios

Bạn đang có nhu cầu trang trí thiết kế tiểu cảnh nhà phố nhỏ xinh của mình? Hãy cùng với chúng tôi xem mẫu thiết thế tiểu cảnh sân vườn nhà phố để bạn có thể có thêm những ý tưởng thiết kế sân vườn cho không gian sống xinh đẹp của mình nhé. Thiết […]

Bạn đang có nhu cầu trang trí thiết kế tiểu cảnh nhà phố nhỏ xinh của mình? Hãy cùng với chúng tôi xem mẫu thiết thế tiểu cảnh sân vườn nhà phố để bạn có thể có thêm những ý tưởng thiết kế sân vườn cho không gian sống xinh đẹp của mình nhé.

Thiết kế tiểu cảnh đẹp

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh chính là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất cao, phải có một tình yêu với thiên nhiên cũng như hiểu biết về những loài cây cũng như màu sắc kích thước của loại đá thì bạn mới có được như ý nguyện được.

Ngoài cây và đá dùng để trang trí hay những hòn non bộ, đá suối thì người thiết kế cần phải có sự kết hợp một cách chặt chẽ thêm một số những vật liệu, trang thiết bị trang trí khác như gỗ ngoài trời, đài phun nước, gỗ tự nhiên, đèn chiếu sáng, đá granite, gạch gốm, gạch inax, tranh gốm…

Nhằm kết hợp để có thể tạo nên một bức tranh thiên nhiên trong chính khoảng không gian sân vườn ở trong và ngoài của  ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh nhà phố

Tiểu cảnh sân vườn nhà đẹp

Thiết kế nhà phố sân vườn tiểu cảnh bao gồm những thiết kế sân vườn ở xung quanh nhà, thiết kế tranh đá, thiết kế hệ thống thác nước, thiết kế đài phun, thiết kế tiểu cảnh tại vị trí gầm cầu thang hay thiết kế tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh sân thượng, tiểu cảnh ban công.

Với thiết kế sân vườn quanh nhà thì bạn chỉ đơn giản là làm sao để bố trí những cây xanh làm sao cho thật hợp lý đồng thời tính toán làm sao để có thể đặt vị trí trồng cây xanh cho bóng mát, những cây cảnh, khóm hoa làm sao cho thật hài hòa về mặt không gian cũng như bố cục hợp lý tạo tầm nhìn đẹp từ mọi vị trí.

Một khu vườn đẹp chính là một khu vườn có dành phần lớn cho những thảm cỏ để tạo ra được cảm giác thoáng đãng, những cây to được bố trí tại những góc tường, bên cạnh tường rào được làm nền cho những cây có thế, cây cảnh đẹp cùng với những bụi hoa được trồng nhấn nhá trên những nền cỏ xanh.

Thiết kế tiểu cảnh nhà phố

Một yếu tố cũng rất quan trọng đó chính là những tảng đá lũa, đá suối phải bố trí làm sao để có thể tạo được điểm nhấn cho nền xanh của khu vườn được một vài nơi để có thể đi lại trên những thảm cỏ thì cần có những đá phiến tức là những loại đá mỏng để xếp và tạo thành những lối đi uốn lượn trong chính khu vườn.

Ngoài ra thì cũng có rất nhiều khu vườn thường được bố trí thêm những dòng suối nhỏ để đổ bê tông bên dưới cùng với việc xếp đá suối nhỏ theo hai bên và chạy về một hồ nước cùng với một đàn cá đa sắc màu đang còn bơi lội.

Tại một vài vị trí khác trên tường rào bạn có thể bố trí thêm một số trang trí đá hình thôn quê hay là những tranh ghép đá theo phong cách hiện đại để tạo được điểm nhấn cho tiểu cảnh.

Tiểu cảnh ban công hay là tiểu cảnh sân thượng thì cũng đều đòi hỏi phải có những bước xử lý chống thấm một cách phức tạp nhằm tránh việc ngấm nước vào trong bê tông cũng như việc rễ cây ăn hỏng bề mặt của bảo bảo vệ trần nhà.

Thiết kế tiểu cảnh nhà phố

Cách thức đơn giản và thông dụng nhất mà các bạn có thể thực hiện như sau: Sau khi bạn đánh mốc cho nền khu vườn thì về ga thu nước sân thượng, sơn chống thấm toàn bộ lên trên mặt nền và tường của khu vườn rồi trải hai lớp sỏi dày khoảng chừng 30 đến 40 mm rồi tiếp tục rải lưới thép tiêu ly lên.

 

Chúc bạn có được một không gian tiểu cảnh cho nhà phố đẹp nhất !

Bài viết cùng chuyên mục