Sat, 07 / 2016 6:20 pm | helios

Cổng chính là không gian chuyển tiếp để tạo nên khoảng đệm giữa bên ngoài với bên trong của vườn nhà. Thiết kế trang trí cổng đẹp cho nhà phố đặc biệt quan trọng bởi nó giúp làm tăng tính thẩm mỹ cũng như sự thống nhất cho toàn bộ căn nhà. Những cánh cổng […]

Cổng chính là không gian chuyển tiếp để tạo nên khoảng đệm giữa bên ngoài với bên trong của vườn nhà. Thiết kế trang trí cổng đẹp cho nhà phố đặc biệt quan trọng bởi nó giúp làm tăng tính thẩm mỹ cũng như sự thống nhất cho toàn bộ căn nhà.

Những cánh cổng gỗ truyền thống

Được sử dụng với khá nhiều vật liệu là gỗ vì nó thường dễ thi công và gần gũi với con người, những kiểu dáng cũng đa dạng hơn với những chi tiết to bản bởi chính đặc thù của gỗ.Kiểu cổng này thường thích hợp với những ngôi nhà sử dụng thiết kế đơn giản và thiên hướng về thiên nhiên. Chính vẻ đẹp mộc mạc của gỗ sẽ làm tăng cho sự bình yên của khu vườn.

Tuy nhiên nhược điểm của những loại vật liệu như thế này đó chính là thường hay bị mối mọt cong vênh hay là bị nứt thành dọc theo từng thớ gỗ. Chính vì thế mà khi mua gỗ thì bạn nên chọn những loại gỗ mà thường có độ bền cao như là đinh, sến, gỗ hương hay là táu,… để có thể chống lại sự xâm nhập của mối hay mọt.

Trang trí cổng đẹp cho nhà phố thêm xinh

Bạn cũng có thể kết hợp thêm cùng với một số vật liệu thép để nhằm làm tăng cường thêm độ cứng cũng như tính kiên cố cho cổng của nhà bạn. Cổng gỗ cũng đang ngày càng được sử dụng phổ biến bởi hình thức nhẹ nhàng.

Với loại cổng này thì thường không đặt nhiệm vụ chống sự xâm nhập lên hàng đầu mà cổng thường được thiết kế một cách mềm mại để tạo sự thân thiện cũng như được hòa quyện cùng với thiên nhiên để tôn lên vẻ đẹp công trình cũng như sự cởi mở  và thân thiện của gia chủ.

Cổng vườn bằng sắt

Hiện nay thì những kiểu cổng chất liệu sắt thường được sử dụng rất nhiều bởi nó thường có độ bền cao và cũng dễ dành trong việc thi công thiết kế, đa dạng về những kiểu dáng và thường những loại cổng thoáng.Với công nghệ uốn cũng như đúc thép hiện nay thì có thể tạo ra được rất nhiều những chi tiết mỹ thuật theo ý đồ thiết kế của những kiến trúc sư để tạo nên nét duyên dáng cũng như những kiểu cách sang trọng cho từng khu vườn.

Trang trí cổng đẹp cho nhà phố thêm xinh

Tuy nhiên nhược điểm của những loại cổng sắt này thì thường bị gỉ nên có tuổi thọ cũng không cao. Bạn cũng có thể khắc phục lỗi bằng cách là chọn những loại thép mới khi thi công thì nên cẩn thận xử lý những vết hàn làm cho thật sạch và chống gỉ cuối cùng với sơn. Muốn được lâu hơn thì bạn nên sơn định kì theo từng năm.

Những cánh cổng xanh

Đây chính là cách làm thú vị để có thể tạo ra cho ngôi nhà phố nét duyên dáng và mềm mại. Những chiếc cổng như thế này thường được làm bằng những hàng rào cây và được cắt tỉa một cách gọn gàng sạch đẹp, thân thiện với môi trường nhưng cũng rất công phu để chăm sóc và trang trí có tính phân cách nhiều hơn là tính an toàn.

Trang trí cổng đẹp cho nhà phố thêm xinh

Bạn có thể kết hợp hệ khung thép với những loại cây leo bám và rũ ở trên cổng sắt để có thể vừa đảm bảo tính an ninh lại vừa tạo dáng và mềm mại cho chiếc cổng của nhà mình.Bạn cũng có thể cuốn và uốn những cây dây leo tạo thành vòm cho cổng rồi sau đó thiết kế thêm một chiếc cổng sắt nho nhỏ với những họa tiết nhẹ nhàng để tạo nên vẻ thân thiện và duyên dáng cho chính lối đi vào của vườn.

 

Những chiếc cổng xinh đẹp, tạo cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên sẽ đem đến cảm khung cảnh lãng mạn và xinh đẹp khi bước vào nơi đầu tiên hướng đến ngôi nhà của mình. Đồng thời nó còn thể hiện cho gu thẩm mỹ của gia chủ trong việc trang trí tổ ấm của chính mình.

Bài viết cùng chuyên mục